Banner top danh mục

Bởi vì phụ nữ lúc nào cũng muốn mình thơm

Admin
28/11/2019 15:53:00

Bởi vì phụ nữ lúc nào cũng muốn mình thơm... nên ngành mỹ phẩm mới có những chai nước hoa dành riêng cho tóc.

 

Một trong những mẹo sử dụng nước hoa hiệu quả nhất, để hương thơm lưu lâu và tỏa xa hơn, là xịt nước hoa lên tóc. Diện tích tiếp xúc với nguyên mái tóc là cực kỳ lớn đó mấy bạn. Nói vầy cho dễ hiều nè, nếu bạn có xịt nước hoa lên toàn thân, thì tổng diện tích tiếp xúc cũng chỉ khoảng 1,5 mét vuông thôi. Nhưng với mái tóc dài khoảng 20cm, thì tổng diện tích tiếp xúc sẽ khoảng 6 mét vuông lận đó. Vậy nên những cô gái xịt nước hoa lên tóc thường giữ được hương thơm lưu lâu hơn, có khi gần nguyên ngày, chưa kể những lúc lắc hông hất tóc đứng ngược chiều gió thì mùi hương lại bung tỏa càng ấn tượng.

Nhưng có một điều đáng quan ngại là, nước hoa không phải lúc nào cũng thân thiện với mái tóc. Trong nước hoa có khá nhiều cồn, nên có thể gây khô tóc. Điều này khiến các hãng mỹ phẩm nhanh chóng nghĩ đến một sản phẩm bổ khuyết cho nước hoa thông thường – đó chính là những chai nước hoa được điều chế dành riêng cho mái tóc. Hair perfume – Nước hoa cho tóc, tưởng chừng như là một chiêu trò hút thêm tiền của các hãng mỹ phẩm, lại dần dần trở thành một niềm đam mê mới cho những người muốn được làm “Hàm Hương” của đời thực, nhất là trong mùa hè.

 

(Ảnh: freepick)

 

Nhiều người cứ nghĩ rằng muốn tóc thơm thì chỉ cần chọn dầu gội thật thơm là được. Quả thực trên thị trường đã xuất hiện không ít các sản phẩm “dầu gội nước hoa”, có hương thơm rất chi là nồng nặc, ủa lộn, nồng nàn. Nhưng thực tế là dù dầu gội có thơm nồng tới đâu, hương thơm thường cũng chỉ lưu được cỡ 24 giờ là dần hết mùi, mà phụ nữ thì không phải ai cũng gội đầu mọi ngày được. Khi tóc đã giảm hẳn mùi thơm, mà chúng ta lại muốn có hương thơm y như lúc vừa gội đầu xong, thì có Nước hoa xịt cho tóc là lý tưởng nhất.

Nếu nước hoa thông thường dùng để xịt lên da không tập trung vô mục đích “dưỡng da”, thì nước hoa cho tóc rất chú ý tới “nghĩa vụ” này. Hair perfume không chỉ giảm cồn, giảm các thành phần gây khô tóc, mà còn có thể coi là một sản phẩm dưỡng tóc, bảo vệ tóc khỏi tác hại của tia UV, dưỡng da đầu, cấp ẩm cho tóc, bổ sung vitamin cho tóc chắc khỏe.

 

(Ảnh: unsplash)

 

Theo một số người đã sử dụng Hair perfume, sản phẩm này có nhiều ưu điểm hơn Dry shampoo – Dầu gội khô. Dầu gội khô cũng là sản phẩm dạng xịt, có tác dụng hút bớt bã nhờn khi tóc bết dầu để nhìn mái tóc có vẻ sạch hơn khi bạn chưa kịp gội. Hair perfume tất nhiên là thơm hơn Dry shampoo rồi. Và nước hoa cho tóc cũng không để lại cặn bẩn khiến da đầu bị bí, có thể yên tâm sử dụng về lâu về dài. Trong khi đó, dầu gội khô thường để lại các hạt bột (với tác dụng hút nhờn), nên sẽ làm tóc nhanh xỉn màu. Nếu buổi sáng dùng dầu gội khô thì thường là bạn bắt buộc phải gội sạch bằng dầu gội vào buổi tối.

Tuy nhiên, Nước hoa cho tóc cũng không phải là quá thần thánh. Đến nay chưa ai sử dụng Hair perfume thay thế hoàn toàn cho nước hoa thông thường hết á. Vì công thức khác biệt nên khi dùng Hair perfume để xịt lên da hoặc quần áo thì độ tỏa hương và lưu hương sẽ không được tốt cho lắm đâu. Mọi người vẫn sử dụng song song là nước hoa lẫn Hair perfume, bởi xét cho cùng, công dụng quan trọng nhất của Hair perfume vẫn là “để tóc thơm như vừa mới gội”.

Nguồn: Bam Bi

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...