Banner top danh mục

Chuẩn bị cho làn da khỏe mạnh, đề kháng tốt chống chọi với cái lạnh mùa đông

Admin
04/09/2020 09:29:00

Không phải chỉ cật lực thoa kem chống nắng, mà mấy bạn phải có một chiến lược dưỡng da khắc phục hết những hư tổn của mùa hè.

Nói đến dưỡng da mùa hè thì chắc chắn không thể thiếu kem chống nắng, cho dù bạn đang theo quan điểm coi thường kem chống nắng, đi ngược lại với lời khuyên của tất cả các chuyên gia làm đẹp và da liễu. Nhưng tại sao bạn cũng dùng kem chống nắng như người ta mà da không đẹp bằng da họ? Vậy thì phải tìm hiểu thêm vài trợ thủ nữa, để tự tin dưỡng da mùa hè, sao cho đến hết hè, phải khiến cho thiên hạ trầm trồ khen ngợi về một làn da vừa tươi vừa sáng.

Trợ thủ số 1 cho làn da mùa hè là gì? Là DẦU TẨY TRANG. Đã thoa kem chống nắng mà không tẩy trang thì chỉ có "toang". Nhưng riêng chuyện của mùa hè thì dầu tẩy trang không chỉ cần có mặt vào buổi tối, mà phải sẵn sàng phục vụ bạn ngay vào buổi sáng. Sự khác biệt chính là như vậy: Hãy tẩy trang buổi sáng!

Hè mà, nóng nực mà, mới sáng ngủ dậy chúng ta đã đầm đìa mồ hôi và bã nhờn rồi. Tẩy trang buổi sáng giúp lỗ chân lông thông thoáng hơn, nói không với dầu thừa, thâm mụn. Khuyến khích các chị em tự tìm cho mình một sản phẩm dầu tẩy trang lành tính, dễ sử dụng, sao cho chúng ta phải "nghiện" dầu tẩy trang, chứ không phải mới nghĩ đến hai chữ "tẩy trang" đã xị mặt lại. Nhớ xài tẩy trang đúng theo hướng dẫn để không phản tác dụng, và xài tẩy trang dạng dầu/sữa/kem để hòa tan bã nhờn chứ không phải dạng nước lau lau cái là xong.

 

(Ảnh: yahoo)

 

Trợ thủ số 2, xin điểm danh TẨY TẾ BÀO CHẾT. Vẫn là câu chuyện lỗ chân lông dễ bị bít tắc, quá tải trong mùa hè, nếu không tẩy da chết thì lấy đâu ra làn da mịn mượt, thông thoáng, không mụn? Không muốn lỗ chân lông bị giãn nở, khuôn mặt lão hóa nhanh sau một mùa hè mồ hôi như tắm, thì phải tẩy da chết đều đặn. Với thời tiết nhễ nhại thì mấy bạn nên chăm chỉ tẩy da chết 2 ngày/lần.

Tiếp đến, chìa khóa để cải thiện da đáng kể trong mùa hè chính là vitamin C. Đây có thể coi là thành phần thần thánh trong mùa hè, từ làm sáng da, mờ thâm mụn, đến tăng sinh collagen giúp da săn chắc, se khít lỗ chân lông, tất cả đều là công dụng của nó đấy. Mà nếu bạn dùng kèm vitamin C với kem chống nắng vào buổi sáng thì cứ gọi là "thiên hạ vô địch" cũng không quá, lão hóa ngược cũng không phải là chuyện bất ngờ. Vitamin C có thể ở trong dạng serum, dầu dưỡng, kem dưỡng, miễn là bạn dùng thấy hợp da, không bị kích ứng.

 

(Ảnh: medicineandmanicures) 

 

Mùa hè có nên xài kem dưỡng ẩm không? Câu trả lời là có. Ai khôn biết chọn kem dưỡng ẩm phù hợp trong mùa hè thì đảm bảo da sáng mịn và không bị xuống cấp. Vì hãy thực tế lên đi, ai mà chẳng muốn trốn cái nóng hè trong phòng điều hòa máy lạnh, mà không khí của điều hòa lại lấy đi rất nhiều độ ẩm của da. Có đắp 100 cái mặt nạ giấy, dùng serum cấp nước giá tiền triệu, mà không khóa ẩm bằng kem dưỡng, thì cũng uổng phí. Mấy bạn cứ chọn kem dưỡng công thức nhanh thẩm thấu, dưỡng da mềm thật mềm, có thêm các thành phần tăng đề kháng cho da dưới ánh nắng, thì đảm bảo sẽ không sợ bị chê da xấu dù nắng nóng có kéo dài đến tận tháng 12.

Và cuối cùng, tưởng là không liên quan, nhưng lại liên quan không tưởng, đó chính là kem dưỡng da vùng mắt. Đôi khi da mặt chúng ta cũng không đến nỗi nào nhưng da vùng mắt bị thâm quầng, hốc hác, hay xuất hiện nhiều nếp nhăn do phải nheo mắt dưới nắng, thì nhìn tổng thể gương mặt cũng bị già hơn vài tuổi. Đầu tư thêm một tuýp kem dưỡng vùng mắt nhỏ nhỏ xinh xinh để chăm sóc cho đôi cửa sổ tâm hồn, mấy bạn sẽ không thấy lãng phí đâu.

Nguồn: Bam Bi

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...