Banner top danh mục

Có nên đua đòi theo mốt "Kem chống nắng có nhũ?"

Admin
28/02/2019 11:42:00

Hồi đầu năm nay, có một số thương hiệu nước ngoài đã cho ra mắt các sản phẩm kem chống nắng có nhũ, thoa lên da là tạo hiệu ứng lấp lánh lung linh tỏa sáng, đúng theo kiểu “đã có nắng thì càng phải chói chang”. Ngoài mục đích giúp các chị em trở nên lộng lẫy, nhất là khi đi tắm biển mặc áo hai mảnh, quần tam giác, hoặc đi ăn cưới người yêu cũ, thìmấy loại kem chống nắng lóng lánh này cũng có thêm tác dụng, đó là vì nó đẹp quá trời đẹp nên người ta sẽ bớt... lười thoa kem chống nắng, nhất là chống nắng cho chân tay. 


Tuy nhiên, trước khi xí xa xí xớn nhờ ai đó order dùm một tuýp “kem chống nắng lồng lộn”, các chị em nên tự xem xét lại da dẻ của bản thân. Nếu cơ địa da nhạy cảm, dễ bị kích ứng thì tốt nhất là thôi hén, bởi vì các hạt nhũ cũng có thể gây nguy cơ mẩn ngứa, riêng việc kỳ cọ tắm cho sạch thôi là cũng mắc mệt rồi. Một số người còn sợ rằng chính vì các hạt nhũ lấp lánh phản xạ ánh sáng, nên có khi nào nó lại khiến da bắt nắng thêm hông? Thực ra ý kiến này tạo ra tranh luận khá trái chiều, có người thì cho rằng hạt nhũ sẽ phản xạ ánh nắng, nên tia tử ngoại sẽ càng bị “phản chiếu” ra khỏi bề mặt da, nhưng cũng có người lại sợ rằng hạt nhũ sẽ hấp thụ nhiệt, khiến da bị ngứa rát, bỏng nắng theo kiểu “chấm lỗ chỗ”. Chuyên gia da liễu thì nói rằng hiện cả hai giả thuyết đều chưa được kiểm chứng.

 

 

Một nhược điểm tiềm tàng nữa của kem chống nắng có nhũ là dễ khiến mọi người chủ quan. Vốn có mục đích cao cả ban đầu là những ánh nhũ lung linh đẹp đẽ bắt mắt này sẽ khuyến khích người ta thoa kem chống nắng chăm chỉ hơn, nhưng có khi chính nó lại khiến mấy bạn quên thoa lại kem chống nắng khi cần. Bởi cứ thấy da vẫn lấp lánh nhũ suốt nhiều giờ, các cô nàng kiểu gì cũng yên tâm nghĩ là kem chống nắng vẫn có tác dụng, mà quên mất rằng chúng ta vẫn phải dặm lại một lớp kem chống nắng sau 2-3 tiếng ra nắng.


Tranh qua cãi lại một hồi, những người có kinh nghiệm về mỹ phẩm chốt lại rằng: Để cho chắc ăn, tốt nhứt, nên thoa kem chống nắng thông thường, có chỉ số SPF và PA đầy đủ, xong rồi mới thoa thêm một lớp kem chống nắng có nhũ lên mà làm điệu nếu thích. 

* Quan điểm về kem chống nắng nói chung thì nhiều lắm, tất nhiên hầu hết đều khuyên nên sử dụng kem chống nắng mỗi ngày, nhưng vẫn có những quan điểm trái chiều. Tui thì xưa giờ vẫn giữ nguyên lời khuyên sử dụng kem chống nắng đủ 365 ngày trong năm bất kể mưa nắng đông hè. Còn bạn?

Xem thêm tại đây.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...