Banner top danh mục

Cỏ xanh hay cỏ úa là do cách bạn nhìn nhận và chèo lái cuộc đời

Admin
17/09/2019 09:50:00

Khi bạn sống cho bản thân bạn, cho cuộc đời bạn, cho những người bạn thương yêu, bạn không còn thời gian để làm những điều xàm xí, nói năng linh tinh nữa.

 

Thế giới quả là rộng lớn và có nhiều việc phải làm, vì thế đừng ở nhà ru rú, đừng lướt Facebook vô bổ, đừng giết thời gian. Chỉ cài mặc định Facebook ai hay thì theo dõi hàng ngày, đọc thời sự để nắm bắt được thế giới đang vận hành ra sao, dành thời gian làm những việc có ích hơn.

 

(Ảnh: woman)

 

Luôn chăm sóc bản thân hàng ngày, tẩy trang rửa mặt sạch và thoa kem chống nắng, uống collagen và glutathione cho đẹp da khoẻ mạnh, nghĩ nhiều về công việc và cố gắng sáng tạo hơn.

Hãy cài chế độ mặc định rằng không soi mói ai, không lãng phí thời gian bình luận về người khác và bớt vô duyên hơn. Văn minh lịch sự là không nói năng tuỳ tiện, nói gì cũng nên dựa vào kiến thức. Vì thế mình mới nói sự hiểu biết rất quan trọng, học cao khác với nhận thức, có người học tới tiến sĩ mà nhận thức khù khờ tới mức ngạc nhiên.

Cứ có thời gian rảnh thì nên xách ba lô lên đường, mỗi vùng đất, mỗi một nơi lại đem đến cho bạn một tầm nhìn mới, suy nghĩ mới, tự bạn sẽ khai phá được óc sáng tạo của riêng bạn. Khi bạn sống cho bản thân bạn, cho cuộc đời bạn, cho những người bạn thương yêu, bạn không còn thời gian để làm những điều xàm xí, nói năng linh tinh nữa.

Ai trong cuộc đời cũng đều trải qua vui buồn sướng khổ, mỗi giai đoạn là một ngã rẽ khác nhau. Sự bình yên thường đem đến cảm giác nhàm chán, nhưng khi gặp nạn bạn lại chỉ ao ước có được bình yên. Vì thế hãy biết quý trọng hiện tại an nhiên bạn nhé.

 

(Ảnh: super)

 

Tiền, làm gì cũng cần đến tiền, nói lí lẽ trời biển hay ho đến mấy mà không có tiền thì không làm gì được, sự thật là thế. Mình hay khuyên các bạn chăm chỉ kiếm tiền, công việc nhàn rỗi thì nghĩ cách mà làm, nhìn những người thành công xem họ làm việc ra sao, sống như thế nào để học hỏi. Mua sách tài chính về đọc, học cách tích luỹ, học cách đầu tư, có thể bạn tiết kiệm được ít so với người khác nhưng kiến tha lâu cũng có ngày đầy tổ, từ ít sẽ có nhiều, có được một khoản rồi thì cần làm gì bạn cũng tự tin hơn.

Kiếm tiền nhưng cũng phải biết tiêu tiền nữa, đừng sống cuộc đời khổ hạnh. Mình rất thích triết lý của ông Vikrom Kromadit: “Tôi quan niệm rằng, của cải tiền bạc do tôi làm ra, nếu không phục vụ cho những nhu cầu thiết yếu của tôi thì những tài sản đó không còn là của tôi nữa”.

Mỗi người một số phận, chúng ta thường thấy cỏ nhà hàng xóm xanh hơn nhà mình, nhưng cỏ xanh hay cỏ úa là do cách bạn nhìn nhận và chèo lái cuộc đời bạn thôi.

Nguồn: Trà My Ngọc Nguyễn

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...