Banner top danh mục

Cùng da dầu vượt qua mùa nắng nóng

CTV
04/06/2024 08:43:00

Các chị em có bí kíp gì thì chia sẻ thêm nhé!

 

Da mình thuộc loại da đỏng đảnh khó chiều vừa hỗn hợp thiên dầu lại nhạy cảm dễ kích ứng hay nổi mụn. Mùa đông thì dưỡng còn đỡ xíu chớ hè sang, nắng nóng thì khó chịu thôi rồi. Khó chịu tới mức mà sáng skincare đầy đủ các bước, tẩy trang, thoa chống nắng, phấn phủ luôn nhưng sau hai tiếng phần chữ T trên mặt lại đổ dầu. Vậy là mình phải tìm cách khắc phục tình trạng này bằng vài cách đơn giản:

 

Dưỡng ẩm, cấp nước bên ngoài

Da dầu vẫn cần dưỡng ẩm. Với những ngày nắng nóng thì mình chọn skincare tối giản với lớp kem dưỡng mỏng nhẹ. Đặc biệt là mình luôn mang theo toner Bimore bên mình để xịt thay xịt khoáng. Vì toner Bimore không có cồn nên mình xịt nhiều lần trong ngày mà không cần lo gì. 

 

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

 

Cấp nước từ bên trong

Mình cố gắng uống đủ lượng nước khoảng 2 lít/ngày: nước lọc, nước dừa, có khi mình pha bình gạo lứt rang tay của Bimall uống thay nước lọc cả ngày luôn. Uống mỗi lần tốt nhất là một ly tầm 200ml chớ đừng cố uống một lần cả chai nửa lít xong đến nửa ngày sau mới uống thêm chai nữa nhé.

 

Giữ da sạch

Nhưng không phải bằng cách rửa mặt thường xuyên, không tốt cho da đâu. Mỗi khi da đổ nhiều mồ hôi khó chịu, mình lấy toner xịt rồi lau bông tẩy trang lại nè. Thỉnh thoảng nếu da đổ dầu nhiều mình dùng thêm giấy thấm dầu ở vùng chữ T, đừng lạm dụng giấy thấm dầu quá nhé. 

Nguồn: An Nguyễn - Group Tự tin Đẹp không cần hoàn hảo

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...