Banner top danh mục

Cuộc cách mạng về quan điểm "cái đẹp" của chị em phụ nữ

Admin
28/06/2019 09:53:00

Chưa bao giờ mà phong trào thay đổi quan điểm về cái đẹp được hưởng ứng mạnh mẽ như những năm gần đây. Những tạp chí thời trang dành hẳn nhiều diện tích để chụp hình mặt mộc không trang điểm của người nổi tiếng. Một cô gái từng được coi là béo phì trở thành giám khảo của cuộc thi người mẫu nổi tiếng nhất hành tinh. Chính quyền các nước Âu Mỹ bắt đầu đưa ra luật, yêu cầu các hãng mỹ phẩm phải bổ sung dòng chữ lưu ý rõ ràng nếu hình ảnh quảng cáo đã được chỉnh sửa. 

 

Như thế nào là đẹp? Ai là người đẹp? 

Một số đất nước tôn thờ những cuộc thi hoa hậu. Một số đất nước khác chỉ quan tâm đến danh sách những người đẹp nhất hành tinh được bình chọn bởi những tạp chí danh tiếng. Chúng ta từng nghĩ phải trẻ mới là đẹp, nhưng có những tín đồ thời trang hơn 70 tuổi vẫn khiến người ta ngắm nhìn không rời mắt. Chúng ta từng nghĩ phải có đôi chân dài mới là đẹp, nhưng có những người vẫn trở thành diễn viên hoặc diễn giả nổi tiếng khi mất đi đôi chân…

Hàng ngày, hàng giờ, có những người, có những cộng đồng đang kiên cường đấu tranh để xóa bỏ khuôn mẫu về cái đẹp. Không phải họ làm như vậy chỉ để mình được công nhận là đẹp đâu mấy bạn. Họ làm vậy để đập tan những định kiến khiến con người mất đi niềm tin vô giá trị bản thân. Họ làm vậy, để không còn những cô gái trẻ phải bỏ mạng vì nhịn ăn đến kiệt sức, để những người sinh ra với ngoại hình khác biệt hiểu rằng họ hoàn toàn bình đẳng với bất cứ ai khác. 

 

Không phải tự nhiên mà các hãng mỹ phẩm nổi tiếng thế giới đều đua nhau mở rộng bảng màu kem nền từ siêu sáng đến siêu sậm, bởi họ đã nhận ra mọi màu da đều đẹp. Vậy tại sao bạn lại chán chường với làn da ngăm của mình??


Không phải tự nhiên mà đế chế đồ lót Victoria's Secret đang ngày càng phải cạnh tranh khó khăn với những hãng thiết kế áo zú không độn, không nâng, bởi cũng có nhiều phụ nữ bây giờ không còn quá ám ảnh với tiêu chuẩn về một vòng ngực rung rinh bự chảng. Tất cả đều là thành quả của những cuộc chiến không đổ máu, nhưng không hề nhàn hạ xíu nào. 

Có những cô gái từng bị phỉ báng chỉ vì công khai khuôn mặt đầy mụn của mình trên mạng xã hội. Nếu chỉ vì vậy mà họ dừng lại, họ xóa bài đăng, rồi tiếp tục che phủ làn da mình bằng những lớp trang điểm hoàn hảo, thì liệu họ có trở nên nổi tiếng, và truyền cảm hứng cho nhiều người khác? 
Có những người chuyển giới phải trưởng thành với tuổi niên thiếu cô đơn vì những lời kỳ thị. Nếu họ kết thúc cuộc đời ở đó, hoặc sống trái với giới tính của mình, liệu ngành thời trang có trở nên rực rỡ với hàng loạt những người mẫu chuyển giới/ lưỡng tính khiến bao con tim mê mẩn?

Có thể, sau khi đọc xong bài viết này, bạn vẫn nghĩ, chuyện đấu tranh và ủng hộ cho những quan điểm về cái đẹp tích cực chỉ là chuyện xa vời, chuyện ở tuốt trời Tây, chuyện của đám showbiz và của những người có tâm hồn văn nghệ sĩ… Bạn có thể nghĩ, mình chỉ là một cô gái văn phòng bình thường, sống trong một gia đình nền nếp từ xưa đến nay vẫn coi tóc dài là đẹp, trọc đầu là thấy ghê, yêu một anh chàng công chức có tiêu chuẩn chọn vợ là ngực phải thật bự để còn biết nuôi con và hông phải thật to để mắn đẻ. Nhưng mà, “Cách mạng” đi lên từ những cái rất nhỏ. Nếu chúng ta chọn tiếp tục an phận thủ thường, những đứa con của chúng ta sau này có thể tiếp tục phải chịu sự áp bức của những tiêu chuẩn cổ xúy cho sự ngược đãi bản thân, nó sẽ lại tiếp tục tìm đến kem trộn chỉ vì người xung quanh dè bỉu nước da ngăm bẩm sinh của nó, lại tiếp tục cúi gằm mặt không dám ngẩng đầu vì người ta chê đôi mắt không to tròn như một nhân vật hotgirl nào đó...

Phần dũng cảm, phần hướng thiện vẫn luôn nằm sẵn trong trái tim tưởng chừng như rất bình thường của chúng ta. Đừng đứng về phía cái xấu. Khi thấy ai đó bình luận chê bai một người khác là “mập như heo”, “lùn như nấm”, ‘’ốm như cá mắm’’, “xấu như cóc”, đừng hùa theo. Nếu không đủ táo bạo để lên tiếng phản đối, ít nhất hãy im lặng, rời khỏi cuộc trò chuyện đó, để họ hiểu rằng từ nay bạn sẽ không tiêu khiển bằng cách bình phẩm thiếu văn hóa như vậy. Nếu chưa đủ cứng cáp để chung tay đập vỡ những thành trì của khuôn khổ cũ, ít nhất đừng góp phần xây cho nó cao thêm. 
Chúng ta sẽ là những phụ nữ văn minh!

Link bài chia sẻ của chị Bambi: http://bit.ly/2ZWiWmv

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...