Banner top danh mục

Đắp mặt nạ sao cho đúng

Admin
01/11/2019 14:16:00

Không rõ từ hồi nào, ông bà nào, của đất nước nào đã phát minh ra miếng mặt nạ giấy đầu tiên. Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng, trào lưu dưỡng da kiểu Hàn Quốc đã góp công lớn khi quảng bá thói quen làm đẹp bằng mặt nạ giấy. Và giờ thì người người nhà nhà đều biết rằng, chỉ cần đủ ''lúa'', tức là kinh tế đủ mạnh, để đắp mặt nạ giấy thường xuyên thì da không đẹp ngang thì cũng đẹp dọc.

 

Mấy năm trước, không hiểu sao bỗng dưng có tin đồn Phạm Băng Băng có làn da đẹp là nhờ đắp 600 miếng mặt nạ giấy mỗi năm, vậy tính bình quân mỗi ngày đắp 2 miếng. Dễ sợ, người ta là minh tinh chạy Shows tóe khói chứ có phải nội trợ đâu mà rảnh rỗi ngày đắp 2 lần mặt nạ. Và quả nhiên, liền sau đó, chị ấy đã phủ nhận cái tin đồn này. Chị khoe cái tủ lạnh chứa rất nhiều mặt nạ giấy, vậy chứ cũng chỉ đắp 3-4 lần mỗi tuần thôi.

Nhưng từ đó, với những người chân ướt chân ráo mới bước vô con đường chăm sóc da, họ vô cùng ham hố công dụng vi diệu của mặt nạ giấy, nhưng cũng vì vậy mà họ luôn luôn muốn được giải đáp thắc mắc câu hỏi muôn thuở: ĐẮP MẶT NẠ GIẤY MẤY LẦN MỘT TUẦN LÀ ĐỦ?

 

(Ảnh: phunutoday)

 

Sự thật là bạn hoàn toàn có thể đắp mặt nạ giấy hàng ngày. Không có chuyện đắp mặt nạ giấy quá thường xuyên thì da sẽ bị thừa dưỡng chất hay thừa độ ẩm.

Với những mặt nạ miếng nhiều dưỡng chất, bạn vẫn có thể đắp mỗi ngày, miễn là bạn chọn được loại có thành phần phù hợp với da của mình, không gây kích ứng, test kỹ để biết chắc chắn mặt nạ giấy bạn đang xài hợp với da, không mất cân bằng pH. Nếu da mụn thì tìm măt nạ giấy chuyên trị mụn, nếu da khô thì tìm mặt nạ cấp ẩm hoặc cấp nước, nếu lỗ chân lông to thì tìm mặt nạ se lỗ chân lông, nếu có tuổi thì tìm mua mặt nạ giấy chuyên chống lão hóa,...

Nhược điểm duy nhất của việc đắp mặt nạ giấy 7 lần mỗi tuần, 30 lần mỗi tháng, 365 lần mỗi năm, chính là hao tiền tốn của, gây kích ứng nghiêm trọng đến niêm mạc ví.

Mặt nạ giấy cũng có nhiều loại, chất liệu thông dụng nhất là dạng cotton và dạng thạch. Loại dạng thạch xài phê hơn, ôm sát khuôn mặt hơn, phù hợp với da nhạy cảm và tất nhiên giá bán cao hơn loại cotton.

Nếu thực sự muốn mạnh tay chi tiền đắp mặt nạ giấy hàng ngày để trùng tu nhan sắc, bồi bổ thanh xuân, thì bạn có thể tùy vài phản ứng của da để cắt giảm bớt các bước dưỡng ẩm khác, ví dụ có thể lược bỏ bước xài serum, dầu dưỡng, còn kem dưỡng ẩm thì giảm bớt một nửa. Đắp mặt nạ 1-2 lần, hay 3-4 lần mỗi tuần, có thể tùy chỉnh phụ thuộc vào tình hình thời tiết cũng như tình trạng da, bạn phải hiểu làn da để điều chỉnh cho phù hợp. Nhưng rõ ràng là đắp càng thường xuyên, càng đều đặn, mặt nạ giấy càng phát huy rõ công dụng so với việc đắp mặt nạ giấy tùy hứng, hời hợt.

Dù có lược bỏ các bước dưỡng da ra làm sao, thì cũng nên nhớ là, chỉ lược bỏ bước dưỡng ẩm, chứ không lược bỏ các bước làm sạch da. Tối thiếu là phải tẩy trang, xài sữa rửa mặt và vỗ toner rồi mới đắp mặt nạ giấy.

Xông hơi trước khi đắp mặt nạ giấy cũng giúp dưỡng chất thẩm thấu tốt hơn. Nếu đắp mặt nạ bột, mặt nạ đất sét, mặt nạ bùn khoáng v.v... nói chung là các loại mặt nạ dạng rửa, thì bắt buộc phải rửa lại bằng sữa rửa mặt cho sạch rồi mới đắp mặt nạ giấy.

Đa phần các loại mặt nạ giấy hiện nay, sau khi đắp xong, thì nên massage cho dưỡng chất thẩm thấu vào da. Như vậy dưỡng chất mới phát huy được tối đa tác dụng. Đơn giản nhất là  khi gỡ miếng mặt nạ ra, mấy bạn đem nó gấp lại rồi bắt đầu chà nhẹ nhàng khắp mặt, chà đi chà lại, chà tới chà lui, y như đang massage nhẹ nhàng cho da, chịu khó một lúc da sẽ càng thấm dưỡng chất đồng thời cũng cuốn đi thêm một mớ da chết.

 

(Ảnh: dep365)

 

Việc quan trọng cần lưu ý, mấy bạn nên tuân thủ tuyệt đối thời gian đắp mặt nạ giấy được in trên bao bì. Hãng nào kêu đắp 15 phút thì chỉ đắp 15 phút, hãng nào kêu đắp 30 phút thì chỉ đắp 30 phút. Tâm lý chung của nhiều người là muốn đắp đến khi mặt nạ khô queo để đỡ uổng phí dưỡng chất trên miếng mặt nạ, bởi hết thời gian nhưng thấy mặt nạ vẫn còn ướt nhẹp thì thấy tiếc dưỡng chất đó, nhưng thực ra, nếu đắp quá khoảng thời gian quy định, miếng giấy mặt nạ sẽ hút ngược độ ẩm từ da. Bởi vậy nếu càng đắp mà da càng xấu cũng đừng bắt đền nhà sản xuất. Nếu chị em nào có thói quen đắp mặt nạ rồi nằm lim dim mơ về nơi xa lắm thì tốt nhất là nên đặt chuông báo thức.

Còn một ''tội lỗi'' nữa cần né ra, đó là một miếng mặt nạ mà đắp tới 2-3 lần, hà tiện quá trời! Việc làm này không chỉ vô tác dụng, chẳng tận dụng được xíu dưỡng chất nào, mà còn cực kỳ mất vệ sinh, vì khi ra ngoài không khí, miếng mặt nạ đã dần dần bị oxy hóa. Kể cả bạn mới đắp được 5 phút rồi đột xuất thấy trai đẹp đứng chờ ngoài cổng, phải tháo mặt nạ ra đứng tâm sự nửa tiếng, thì cũng không nên sau đó quay lại đắp ráng thêm 10 phút. Nhìn chung, nếu đã quá eo hẹp về kinh tế thì bạn có thể chọn những phương pháp dưỡng da khác, không nên cố “đu đưa” theo mặt nạ giấy rồi tự hại làn da của mình với những kiểu tiết kiệm phản khoa học như vậy.

Với một số loại mặt nạ giấy, sau khi lấy ra đắp mà dưỡng chất trong gói còn thừa rất nhiều, mấy bạn có thể giữ lại, đóng kín miệng túi, cất trong tủ lạnh (không để quá 3 ngày), bữa sau bạn đổ ra chén sạch, bổ sung Toner vô rồi dùng mặt nạ nén, hoặc mấy miếng bông cotton thấm đẫm dưỡng chất đó để đắp. Nhớ là khi thao tác, tay phải thật sạch nha.

Nguồn: Bam Bi

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...