Banner top danh mục

Đến người Hàn Quốc cũng đang muốn tối giản chu trình dưỡng da

Admin
22/02/2019 14:08:00

Chính mấy chị gái Hàn Quốc là những người “bày đầu” ra quy trình dưỡng da tới 10 bước chứ không phải ai khác. Mấy chị cao thủ đến mức làm thay đổi quan niệm dưỡng da của toàn thế giới chứ không chỉ riêng gì các nước châu Á. Dưỡng da trở thành một nền văn hóa của Hàn Quốc, mà chúng ta mỗi lần mở phim Hàn Quốc ra đều thấy mọi nhân vật, từ chính diện đến phản diện, từ nữ phụ đến nam chính, từ mẹ chồng đến con dâu đều phải có cảnh vỗ toner, thoa serum, đắp mặt nạ cho làn da căng bóng. 

 

Vậy mà, cũng chính tại Hàn Quốc thời gian trở lại đây, một bộ phận thế hệ trẻ của “quốc gia làm đẹp” này đã bắt đầu từ bỏ chu trình dưỡng da 10 bước rườm rà, để hưởng ứng một trào lưu mới gọi là “skip-care”. Chính đại diện của thương hiệu nổi tiếng bậc nhất Hàn Quốc là AmorePacific đã giải thích rằng, trào lưu “skip-care” này là một xu hướng mới, mỗi cá nhân sẽ tự xác định coi làn da của mình cần những thành phần, những sản phẩm dưỡng da nào, và có thể bỏ qua những bước dưỡng da không cần thiết. “Skip-care” ở đây không có nghĩa là bỏ qua toàn bộ việc dưỡng da, mà chỉ là lược bỏ bớt một vài bước, nhưng vẫn tạo được hiệu quả tốt nhất. 

 

 

Có lẽ, giới trẻ Hàn Quốc – những người đang gặp nhiều áp lực với cuộc sống hiện đại, đã không còn mặn mà với việc phải phung phí quá nhiều tiền và thời gian để đắp hết lớp dưỡng này đến lớp dưỡng khác lên mặt. Theo thống kê, từ khóa “kiêng giảm mỹ phẩm” đã được tìm kiếm trên mạng Hàn Quốc nhiều hơn những từ khóa liên quan đến các quy trình dưỡng da 7 bước hay 10 bước như hồi đó. 

Rõ ràng là “skip-care” trở thành một niềm hy vọng mới cho những người muốn làm đẹp da mà không tốn kém, lại quá bận rộn, mà còn lười biếng nữa chứ. Nhưng đừng vội mừng nha, bởi trào lưu này không dành cho những người lơ ngơ về dưỡng da và ngại tìm hiểu, chứ đã không rành dưỡng da mà còn muốn tối giản thì kết quả buồn rầu lắm nha. 
Như tui đã nói ở trên, chìa khóa của “skip-care” là xác định coi nhu cầu thực sự của làn da mình là gì. Và việc này không đơn giản đâu mấy bạn, thậm chí bạn cũng không thể chụp đại một tấm hình selfie rồi quăng lên mạng nhờ chị em phán dùm. “Skip-care” thường bắt đầu từ những kiến thức cơ bản nhất như: Da bạn là da dầu, da khô hay da hỗn hợp, có khuyết điểm gì, có mẫn cảm với thành phần gì không. Sau đó thì có thể phải hoàn thiện bằng một thời gian tự mình thử nghiệm, có nghĩa là phải Test thử quy trình mới coi có ok không, ví dụ, thử bớt 1-2 bước dưỡng da hoặc thay thế bằng 1 bước dưỡng đa năng và xem xét hiệu quả có thay đổi hay không. Nếu kết quả vẫn tốt thì mới áp dụng tiếp.

Một vài bước dưỡng da thường được lựa chọn trong chu trình “skip-care” thông thái có thể là chọn một loại kem dưỡng ẩm đậm đặc xài ban đêm để bỏ qua mặt nạ ngủ, xịt nhiều lớp toner kết hợp với bông tẩy trang làm sạch da thay cho sữa rửa mặt vào buổi sáng, hoặc chỉ dùng một bước serum dưỡng ẩm sau đó dùng một sản phẩm trang điểm dưỡng ẩm/kem chống nắng dưỡng ẩm luôn, tức là đang bỏ qua một bước kem dưỡng ẩm ban ngày... Rõ ràng những lựa chọn này không phù hợp cho tất cả mọi người, do đó bạn không thể bắt chước tùy tiện bất cứ ai, mà phải tự dựa vào tình trạng da của mình. 

Nhìn chung thì “skip-care”, hay dưỡng da tối giản vẫn đề cao một chân lý không hề mới, đó là “chất lượng hơn số lượng”. Nếu mấy bạn đã áp dụng quy trình dưỡng da 10 bước cầu kỳ mà thấy không có hiệu quả như mong muốn, da lại có dấu hiệu bức bí, “ngộp thở”, thì rất có thể đã đến lúc để “cắt giảm biên chế” và “bình xét” coi có những sản phẩm nào không thực sự mang đến khả năng cải thiện làn da, mà nó chỉ đang xuất hiện cho có hoặc chỉ để phục vụ một hứng thú nhất thời của bạn.

Điều cuối cùng tui khuyên, bước gì có thể lược bỏ, chứ bước dầu tẩy trang tối thiểu ngày 1 lần, sữa rửa mặt ngày 2 lần, tẩy da chết tuần 3 lần, chống nắng hàng ngày, kem dưỡng hàng đêm thì nên trung thành vì nó là nền móng của một làn da khỏe.

 

Xem thêm tại đây

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...