Banner top danh mục

Đừng để sát Tết mới cuống cuồng đi làm tóc nàng nhé

CTV
18/11/2022 09:02:00

Tóc nhuộm cần tối đa ba tuần để lên màu chuẩn đẹp, tóc xoăn cũng cần khoảng hai tuần để những lọn xoắn lên sóng tự nhiên nhất.

Quanh đi quẩn lại một năm trôi qua nhanh thật các chị em ơi, canh thời gian để Tết đến vừa kịp đẹp xinh thôi nào! Mình thường tút tát lại đầu tóc trước Tết khoảng một tháng. Tại sao vậy?

Lý do đầu tiên và to đùng là: Làm tóc sớm sẽ đỡ đông và đỡ... đắt hơn.

Những ngày Tết cận kề, tâm lý chị em nào cũng muốn đi làm đẹp, chuyện xếp hàng ở các tiệm tóc là chuyện năm nào cũng gặp. Mình thì chúa sợ đông, chờ đợi mệt mỏi, tốn thời gian, cứ thư thả chọn ngày rảnh rang trước một tháng hoặc hơn tuỳ vào kiểu tóc định làm, để căn thời gian tân trang trước Tết.

Mình cảm thấy những ngày cận Tết đông đúc, salon cũng khó mà chăm sóc cho mình kỹ càng được. Hơn nữa uốn, nhuộm tóc cần thời gian để vào phom, lên màu chuẩn, và cũng cần thời gian dưỡng phục hồi để có mái tóc đẹp nhất chơi Tết nữa.

 

(Ảnh: 8guava) 

 

Lý do thứ 2: Tóc cần có thời gian ổn định và phục hồi, chưa đẹp ngay tức khắc.

Theo mình tham khảo và trải nhiệm thì mình thấy rằng, sử dụng hoá chất và nhiệt khiến tóc bị hư tổn, nên cần chừa thời gian để tóc phục hồi.

Tóc nhuộm cần tối đa ba tuần để lên màu chuẩn đẹp, tóc xoăn cũng cần khoảng hai tuần để những lọn xoắn lên sóng tự nhiên nhất. Công đoạn cắt tóc cũng quan trọng không kém. Nếu tóc dài thì còn đỡ, tóc ngắn lại cần căn thời gian cẩn thận. Thói quen cắt tóc ngắn của các nàng luôn là cắt ngắn cao lên để một tuần tóc dài ra là vừa đẹp. Chưa kể phần đuôi tóc vừa cắt xong có thể bị cong vênh chưa vào nếp.

Nên cắt tóc trước Tết khoảng ba tuần là vừa đẹp. Phòng hờ lỡ may cắt chưa ưng ý, mình còn có thời gian đợi tóc dài và chỉnh sửa trước khi Tết đã quá gần kề.

Một vài thông tin mình tham khảo từ các chuyên gia làm tóc và áp dụng:

- Nhuộm tóc mới khoảng 3 tuần trước Tết (21 ngày)
- Dặm lại tóc nhuộm khoảng 2 tuần trước Tết (14 ngày)
- Hấp dầu khoảng vài ngày trước Tết.

 

(Ảnh: entrenosotros)

 

Lý do thứ 3: Những ngày giáp Tết là những ngày rất bận rộn. Trên cơ quan thì cố gắng hoàn thành mọi deadline để nghỉ Tết; ở nhà thì chạy đôn chạy đáo sắm sửa hai bên nội ngoại, sắm sang áo quần cho tụi nhỏ, quà cáp cho các mối quan hệ thân tình; bản thân thì thấy cái gì cũng cần tút tát: đầu tóc, móng tay, làm đẹp, thẩm mỹ, áo dài, áo ngắn... Nếu dồn hết vào ngày cận Tết mới thực hiện thì khó ưng ý và chu toàn.

Đấy! Tết đến nơi rồi các mình ơi! Lên kế hoạch làm đẹp từ bây giờ là vừa, nhỉ!

Nguồn: Hà Thị Quỳnh Anh - Group Tự tin Đẹp không cần hoàn hảo 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...