Banner top danh mục

Đừng nên chán... kem thèm "phở"

Admin
16/12/2019 09:58:00

Kem dưỡng ẩm – sản phẩm cổ điển, quen thuộc nhất trong mọi quy trình dưỡng da, liệu có nguy cơ bị “thất sủng” trước sự lên ngôi của các loại serum, tinh chất, mặt nạ làm đẹp hay không?

Kem dưỡng ẩm có thể được coi là sản phẩm đầu tiên mà chúng ta làm quen khi biết cách dưỡng da. Càng được tiếp cận với nhiều trào lưu dưỡng da mới, chúng ta lại được giới thiệu với nhiều sản phẩm mới lạ hơn, tiện dụng hơn, hứa hẹn nhiều công dụng thần kỳ hơn. Những món “đồ chơi” này hấp dẫn như những nhân tình, như món “phở dài” thơm ngon, ngoảnh đi ngoảnh lại, hũ kem dưỡng ẩm khiêm nhường ngày nào lại có vẻ nhàm chán như món “cơm ngắn” khiến ta hết si mê.

Có những loại kem dưỡng ẩm có thể không mang lại hiệu quả tức thì. Có những loại kem dưỡng ẩm có thể không hứa hẹn tác dụng gì ngoài... dưỡng ẩm. Vậy chứ, chỉ cần thiếu đi kem dưỡng ẩm, thì dù có bôi serum cao cấp hay dầu dưỡng tinh hoa, thì làn da vẫn cảm thấy thiếu thốn. Là thiếu đi một lớp màng làm mềm ẩm da, một hàng rào bảo vệ trước những cuộc tấn công dữ dội của môi trường.

 

(Ảnh: nextcellmedical)

 

Mấy bạn hãy cứ thử làm biếng xài kem dưỡng ẩm mấy bữa trong mùa đông hanh khô này coi, bạn sẽ thấy làn da khô thảm ra sao. Kể cả đã xài nhiều lớp serum, tinh chất, kể cả đã đắp mặt nạ khiến da mướt mát tức thì, nhưng thiếu đi một lớp kem dưỡng ẩm, thì các dưỡng chất bạn vừa thoa lên mặt cũng có thể dễ dàng bị bay hơi, hoặc khó thẩm thấu vào sâu tận bên trong da. Nếu bỏ qua lớp kem dưỡng ẩm này, cũng giống như bạn tậu rất nhiều siêu xe, đồ xịn, nội thất sang, mà quên tậu... ổ khóa.

Chỉ một lớp kem dưỡng ẩm đơn giản cũng có thể khiến những bước chăm sóc trị mụn của bạn phát huy nhiều hiệu quả hơn. Nếu da không đủ độ ẩm, phản xạ tiết bã nhờn của da sẽ mất cân bằng, khiến nhân mụn hình thành nhiều hơn. Lớp kem dưỡng ẩm cũng có tác dụng giống như một lớp màng cách ly bụi bẩn, giữ các vết mụn không bị viêm nhiễm, sưng tấy. Đừng vì da dầu mụn mà sợ bôi kem dưỡng ẩm, bạn cần chú ý chọn kem dưỡng có kết cấu mỏng nhẹ, nhanh thấm, không chứa hương liệu nhân tạo và không chứa các thành phần gây bít tắc lỗ chân lông là được.

Nếu bạn đang mải hân hoan với những loại dầu dưỡng, serum, lotion, tinh chất… mà lại quên mất dùng kem dưỡng ẩm, thì phi vụ đầu tư “chống già” của bạn sẽ không dễ suôn sẻ cho lắm đâu. Bởi vì kem dưỡng ẩm ngoài các nhiệm vụ kể trên, nó còn là “nữ anh hùng” giúp đẩy dưỡng chất của những sản phẩm dưỡng khác vào trong da tốt hơn. Thiếu đi một lớp kem dưỡng ẩm thì dưỡng chất từ các sản phẩm khác sẽ khó thẩm thấu sâu vào trong da là như vậy đó.

Bản thân một làn da không được dưỡng ẩm chu đáo cũng dễ lộ những nếp nhăn sớm, và cùng dễ bị tấn công bởi các tác nhân làm suy giảm collagen. Quy trình của bạn nếu đã có những loại toner, tinh chất, serum đắt đỏ, thì kem dưỡng ẩm thì có khi chỉ cần dùng loại cơ bản, bình dân cũng được rồi, miễn là tạo được lớp màng giữ ẩm hiệu quả sau cùng.

Trong một số trường hợp, dầu dưỡng có thể chịu trách nhiệm tạo lớp màng khóa ẩm, khóa dưỡng chất thay thế cho kem dưỡng ẩm. Nhưng kem dưỡng ẩm có ưu điểm lớn hơn dầu dưỡng ẩm ở chỗ bản thân thành phần kem dưỡng có sẵn cả gốc nước và gốc dầu, vừa cấp nước vừa tạo lớp màng khóa ẩm cho da. Nếu cho cả hai loại cùng ''song kiếm hợp bích'' thì càng tuyệt vời trong mùa đông hanh khô.

 

(Ảnh: clinic42)

 

Thứ tự sử dụng kem dưỡng và dầu dưỡng trong mùa hè có thể sẽ hơi khác với mùa đông:

- Trong mùa đông, bạn nên dùng dầu dưỡng trước khi thoa kem dưỡng ẩm, để da hấp thụ chất chống oxy hóa nhiều hơn từ dầu, đồng thời lớp kem dưỡng bên ngoài sẽ giúp đẩy dầu vào bên trong da tốt hơn.

- Còn trong mùa hè, bạn nên dùng dầu dưỡng sau khi thoa kem dưỡng để tạo lớp màng khóa ẩm hiệu quả.

Bản thân kem dưỡng ẩm cũng là sản phẩm giúp tạo sự chuyển tiếp nhịp nhàng giữa bước dưỡng da và bước trang điểm. Kết cấu của kem dưỡng, sau khi vỗ và massage kỹ cho thẩm thấu, luôn là lớp lót lý tưởng để lớp nền mịn màng, tự nhiên hơn, nhất là trong mùa đông sẽ không làm lộ những vảy da khô khiến lớp nền bị mốc, thiếu căng bóng. Do đó, “dưỡng trời dưỡng đất”, “dưỡng đông dưỡng tây” cũng đừng quên một hũ kem dưỡng, dù là là hũ kem đơn giản nhất nha các bạn!

Nguồn: Bam Bi

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...