Banner top danh mục

Dưỡng da và trị mụn với nghệ tươi ngâm mật ong

Admin
08/06/2021 10:54:00

Ai cũng biết nghệ và mật ong là hai sản phẩm vừa tốt cho sức khoẻ, vừa có thể dưỡng da, làm đẹp! Trong phạm vi bài chia sẻ này, mình dùng nó để dưỡng da.

Kể lan man một chút để mọi người biết vì sao mình chọn nó (công dụng thì nhiều, bôi ngoài da, ăn vào bụng... chắc mọi người đã ít nhiều nắm được). Hai mươi lăm năm trước, lúc ấy da mình mụn nhiều do đua đòi bạn bè dùng kem. Chứ trước đó thì da mịn, chỉ là không được trắng. Sau đó vết thâm chằng chịt, lại thêm phơi nắng miệt mài mà không dùng kem chống nắng khiến da loang lổ, không đều màu. Chữa nhiều lắm mà không khỏi. Mình tìm tòi, học hỏi chán chê các phương pháp vẫn không ăn thua. Phương pháp cuối cùng mà mình lọ mọ làm theo là nghệ ngâm mật ong.

Nhưng...lần đầu làm, mình không có kinh nghiệm, chọn củ quá già nên thái lát không được, chỉ một nhát là dao dính chặt đến mức lấy ra thật vất vả. Mình bỏ vào cối giã thì ôi thôi nó văng tùm lum, bẩn không tả nổi. Nên mình bỏ luôn ý định. Vì không đủ liều nên nó chẳng đến đâu.

Bây giờ thì khoẻ rồi. Chúng ta đã có Nghệ Ngâm Mật Ong được chế biến sẵn, thật là tiện quá chừng. Hướng dẫn sử dụng kêu bôi một lớp mỏng, để hai mưoi phút rồi rửa lại bằng nước lạnh, xong dưỡng da bình thường, nhưng vì mật ong là chất đường nên bôi ít nó rít, rất khó tán, vì thế mình bôi thấm đẫm luôn.

Da mình vừa khô, vừa dầu, không đều màu và nám (do không dùng kem chống nắng) nên ý định ban đầu mình dùng nó để da được đều màu và mờ nám thôi. Nhưng sau một tuần, mình bất ngờ khi thấy ngoài những tác dụng trên, nó còn có tác dụng với MỤN CƠM.

Năm 2009 mình đã laser mụn cơm một lần và nó mọc lại vào ba năm trước. Mình còn nhớ khi đó cô bạn mua cái máy laser cá nhân, mình có nhờ cô đốt dùm nhưng cô bảo để chừng nào nhiều và to hẳn thì cô làm cho. Mình đã nghĩ đến việc laser lần hai nhưng chưa thực hiện được, thì bỗng dưng nhìn thấy chai Nghệ Ngâm Mật Ong này trong shop BiMore, mình liền nhớ ngay đến “thí nghiệm” còn dang dở từ 25 năm trước. Lật đật đặt hàng ngay tắp lự.

Sau mười ngày sử dụng, da mình đều màu hơn, mịn màng hơn và đặc biệt những mụn cơm mới hình thành vài tháng đã mờ đi, thu nhỏ lại. Ngoài chùm mụn vừa mới, vừa cũ, vừa to, vừa nhỏ dưới mắt, mình còn hai cái mọc đối xứng thật to, nổi cao nhất, đến mức bạn lướt móng tay qua nó là bị vướng lại. Nó cách đầu mắt xuống huyệt Thượng Hương 2cm, cái bên trái nhỏ hơn bên phải. Do vậy, cái bên trái sau 25 ngày sử dụng thì rụng đi, giờ chỉ còn như một vết sưng nhỏ. Cái bên trái thì vừa rụng cách đây một tuần, còn để lại vết thâm nhưng cũng bé thôi.

Ngoài ra, ở đuôi mắt trái mình cũng mọc một mụn to, nổi cao, tính đến nay cũng ba năm (nó nằm trên khung xương cách giữa huyệt Thái Dương và đuôi mắt), do nằm ở vị trí đó, mình không dám làm gì. Cũng chưa từng nghĩ nghệ mật ong sẽ bào mòn nó đi. Nhưng... kết quả mới bất ngờ làm sao. Nó đã nằm đó ba năm và mình không thể làm nó biến mất được. Vậy mà bây giờ, sau một tháng mười ngày dùng nghệ mật ong, nó đã bị bào mòn một nửa.

Thật đấy. Hiện tại khi ngồi viết bài chia sẻ này những mụn cơm mới hình thành đã mòn vẹt hẳn đi, chỉ còn như mụn cám. Những mụn lớn lâu năm thì vẫn còn nhưng cũng đang dần mờ. Nếu nhìn tổng thể thì vào tháng trước mắt mình ý ẹ vì lổn nhổn mụn cơm. Nhưng giờ thì sạch đến 90% rồi. Trước sờ tay thấy cộm cộm, giờ sờ mà không chú tâm cũng chả cảm giác gì luôn.

Các bạn ạ! Mình không khẳng định nó hữu dụng với tất cả mọi người. Nhưng nếu các bạn đang vướng phải phiền phức này hãy một lần thử đi. Không mất gì cả, chỉ có lợi thôi. Nếu nghệ ngâm mật ong không phải là khắc tinh của mụn cơm nơi bạn, cũng không sao hết, nó vẫn giúp da bạn sáng lên, đều màu và giảm mụn... Đó là những gì mà cô gái chăm sóc tóc cho mình đã thốt lên khi gặp mình vào hai tuần trước: “Bữa nay da chị đẹp hẳn ra, đều màu, mịn, lông mày cũng đẹp nữa...”.

 

(Ảnh: shopify)

 

Tiện thể nói về lông mày. Mình lại muốn khen mascara dầu Castor Vỏ Bưởi. Lông mày mình khi tự nhiên nó cũng đã đẹp rồi, mình dùng mascara chuốt ngày hai lần thì thực sự trông đẹp hơn hẳn, lông mọc dày hơn và đen hơn. Còn với lông mi, có bạn nào đó nói sẽ dài ra sau một tuần thì mình chưa thấy. Tới nay cũng chưa dài (hay tại lông mi mình bị đẹt, nên dài không nổi), nhưng nó cũng đậm lên và đều sợi hơn. Còn vụ dài, từ từ chắc cũng sẽ dài thôi, có nhiều thứ không thể nóng vội được.

Thêm một món nữa - Son dưỡng Gấc. Món này dùng mấy ngày đầu không sao. Sau đó, mỗi lần rửa đi là môi mình bị châm chích. Mình vẫn dùng và hiện tượng đó mất đi sau mười ngày. Đến nay, môi mềm dù có lúc mình quên dùng. Để mình nói rõ hơn về son dưỡng môi. Môi mình bị khô, bất kể nóng hay lạnh. Có lần mình được tặng son dưỡng, dùng chán lắm, vì tầm hai tiếng là môi lại khô quắt. Sau đó, bạn mình bên Mỹ gửi cho tuýp dưỡng khác. Lần này ok hơn, vì bôi từ tối đến sáng môi vẫn mềm èo. Nhưng ban ngày mà làm nó trôi đi thì phải bôi lại ngay, không thì môi vẫn khô, nó cũng không giúp môi hồng lên.

Nhưng với son dưỡng Gấc, dù mới dùng hơn tháng thôi, mà bây giờ quên cả ngày cũng không sao. Và ngày hôm qua, mình phát hiện môi mình hồng lên, hồng như khi bạn bặm môi rồi liếm liếm vậy.

Còn bây giờ. Để trả lời cho câu hỏi hàng hoá của BiMore giá có đắt không?

Với mình, giá cả là thuận mua, vừa bán, khó có thể phân định đắt hay rẻ được. Nếu thấy vượt khả năng thì ta chọn cái khác phù hợp hơn. Mình chỉ chú trọng đến chất lượng có tỷ lệ thuận với giá cả hay không mà thôi. Nếu đắt mà xắt ra miếng thì có gì phải bàn nữa? Điều đó hợp lý mà.

Mấy năm trước mình dùng dầu hạt xương rồng cũng thấy đắt chán ốm ra ấy chứ, đắt thế nhưng sao mình dùng tận bốn lọ 10ml? Vì mình thấy nó hiệu quả và mình chấp nhận. Rồi cũng mua ba đợt với 5 loại tinh dầu để ủ tóc. Sau đó nghỉ xài vì tự mình pha chế nó cực khổ lắm cơ. Bây giờ mình dùng lại loại 6in1 được pha chế sẵn, ưng ý lắm thì mới quay lại dùng phải không?

Định nói về dầu ủ tóc 6in1, nhưng bài dài quá rồi. Mình sẽ hẹn lại ở bài sau nhé.

Chúc các bạn thử nghiệm và thu được kết quả tốt giống mình ha! Thân mến!

Nguồn: Nguyễn Vân Anh - Group Tự tin Đẹp không cần hoàn hảo

Tham khảo thêm clip Đánh bay mụn tại nhà cùng BiMore 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...