Banner top danh mục

Dưỡng tóc bằng dầu cho những bạn có... mái tóc dầu

CTV
29/06/2022 15:09:00

Nghe vô lý ha, đã tóc dầu còn ủ bằng dầu, vậy chứ mà nó lại cân bằng lại đó các bạn.

 

Răng với tóc là gốc con người, câu nói đó chưa bao giờ sai ha, bởi thế mà người con gái Việt Nam luôn gắn liền với mái tóc đen bóng dài. Dù giờ ít người để tóc thẳng và đen lắm... Nói vậy thôi, tóc thẳng hay quăn đều đẹp nếu tóc bóng mượt, không bị khô xơ chẻ ngọn đúng không? Và mọi người dưỡng tóc bằng cách nào nè?

Gần một năm nay mình ủ tóc bằng dầu. Vì trước đó tóc mình hơi khô, ủ bằng dầu hợp với bạn nào tóc khô, siêu khô hoặc hay bị bết. Nghe vô lý ha, đã tóc dầu còn ủ bằng dầu, vậy chứ mà nó lại cân bằng lại đó các bạn, sau đó còn ủ bằng giấm táo nữa nên tóc hết bị bết là chính xác luôn đó.

Nguyên liệu gồm có:

- Dầu Olive Extra Virgin (phải đúng loại này nha các bạn, dầu olive có 2 loại đó).

- Dầu Argan hoặc dầu bơ, dầu hạt nho, dầu dừa ép lạnh hoặc bất kỳ loại nào bạn có trừ dầu ăn. Mình có lưu ý nhỏ là không dùng dầu dừa nấu bằng nhiệt nhé, vì nó được đun nấu mấy tiếng trên bếp nên không còn chất. Và nếu bạn nào không hợp với dầu dừa thì đừng dùng nha.

- Giấm táo mua chỗ nào các bạn tin tưởng, đừng mua giấm công nghiệp.

 

(Ảnh do nhân vật cung cấp) 

 

Trước hết, các bạn lấy mỗi loại dầu mình có ra 3 muỗng hoặc hơn nếu tóc dài, như mình thì hay dùng Olive, dầu dừa, dầu Argan, bỏ hỗn hợp vào lò vi sóng trong vòng 30 giây để dầu ấm lên, tóc sẽ dễ hấp thụ hơn.

Sau đó các bạn chải tóc cho suông để lúc thoa dầu lên massage sẽ không bị rối. Các bạn bỏ hỗn hợp dầu vào một cái chai có vòi và xịt lên bắt đầu từ chân tóc, vừa xịt vừa vuốt sát vào da đầu, làm từ từ đến thân tóc và đuôi tóc, sau đó lấy phần thịt của ngón tay massage da đầu từ 3-5 phút. Massage xong các bạn lấy kẹp cuộn tóc lên, lấy bao trùm tóc lại và để 2-3 tiếng.

Trước khi gội đầu lại mình lấy 2 phần nước, 1 phần giấm táo hoà chung với nhau, xịt lên tóc từ chân tóc trở xuống, để khoảng 30 giây cho tóc cân bằng độ ẩm và mềm tóc. Mình sẽ xả tóc với nước trước và gội bằng dầu gội 2 lần, không dùng dầu xả nữa nha các bạn, vì tóc mình đã được ủ mềm mượt bằng dầu rồi.

Với phương pháp này mỗi tuần nên làm 1-2 lần, tuỳ theo tóc khoẻ đủ dưỡng chất hay không mà ủ theo nhu cầu của tóc. Cái gì nhiều quá cũng không tốt, kiểu như tóc sẽ bị bội thực vì cho ăn quá nhiều dinh dưỡng. Cứ từ từ chăm chỉ là tóc các bạn sẽ bóng mượt, đặc biệt là tóc con sẽ mọc rất nhanh và nhiều. Nhà mình thử đi, ghiền lắm luôn mỗi lần chạm vào tóc. Chúc mọi người có mái tóc đẹp như ý nghen. Love all! 

Nguồn: Lam Phuong - Group Tự tin Đẹp không cần hoàn hảo 

Sản phẩm tham khảo:

- Dầu Argan - Mỹ phẩm xanh Bimore

- Giấm táo mèo - Mỹ phẩm xanh Bimore 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...