Banner top danh mục

Hai cách sử dụng nghệ tươi ngâm mật ong để trị mụn hiệu quả

Admin
08/12/2021 13:52:00

Sản phẩm vừa có tác dụng dưỡng ẩm lại vừa diệt khuẩn.

Ai đã quen biết mình lâu, sẽ biết mình từng có một thời kỳ huy hoàng với mụn. Mình review cách dùng một thứ bất ly thân với mình khi đó - nghệ tươi ngâm mật ong  ngừa mụn nhé.

Mình tóm tắt vài tác dụng chính:

- Nhanh khô mụn, đặc biệt là mụn viêm, nhanh lành các vết thương hở do nặn mụn. Vừa có tác dụng dưỡng ẩm lại vừa diệt khuẩn.

- Dưỡng trắng da và mịn da, không biết có nhiều chị em biết tác dụng này không nhỉ.

 

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

 

Cách sử dụng

Cách một

Sau khi tẩy trang và rửa mặt, mình thấm nhẹ bớt nước trên mặt rồi dùng một lượng mật ong nghệ tầm 1 - 1/2 thìa cafe massage khắp mặt. Do mật ong hơi dính nên mình chỉ thấm nhẹ cho bớt nước thôi chứ không thấm khô, để dễ dàng di chuyển tay khi massage. Dùng các đầu ngón tay chuyển động theo vòng tròn, từ dưới lên trên. Cách dễ nhất để điều khiển lực tay khi chưa quen là dùng ngón áp út.

Thường mình sẽ massage tầm một phút rồi cứ kệ đó, tắm táp các kiểu xong hết thì rửa lại mặt bằng nước sạch. Không cần rửa lại bằng sữa rửa mặt. Nếu da đang có mụn viêm thì áp lên toàn mặt nhưng chỉ masage những vùng không có mụn. Với cách này thì người bận bịu đến đâu cũng làm được.

Cách hai

Mình nghiện đắp mask lắm. Gần như hôm nào cũng đắp. Đối với mật ong nghệ thì chỉ cần pha loãng ra cho thêm vài giọt chanh, nhúng mask giấy vào rồi đắp lên mặt thôi. Mình pha loãng bằng nước saffron, không có thì cứ dùng nước thường cũng được, vì bản thân nghệ mật ong cũng đã tốt rồi. Tầm 15-20 phút thì gỡ mask và rửa sạch với nước.

Mình cũng hay mix với bột rau má làm mặt nạ, loại này đắp xong da mềm mịn cực. Cho bột rau má, mật ong nghệ và một chút nước thành hỗn hợp sệt vừa phải là được. Nếu bạn nào thắc mắc chanh có bắt nắng không thì lúc nào mình cũng che chắn, bôi kem chống nắng cả.

Chúc các nàng luôn xinh đẹp! 

Nguồn: Thanh Truc Nguyen - Group Tự tin Đẹp không cần hoàn hảo

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...