Banner top danh mục

Hãy để mùi hương tạo ký ức

Admin
02/03/2021 08:52:00

“Hương thơm sẽ đến vào từng thời điểm, thoang thoảng lướt qua để rồi khi hồi tưởng, bạn sẽ ngỡ ngàng vì chợt nhận ra mình đã khắc sâu mùi hương đó vào trong tâm trí tự lúc nào không hay”

Chợt nhớ những năm sống ở xa xứ, cứ đến Tết là mình phải tìm cho được bánh chưng để mua, không phải vì thèm bánh chưng mà vì thèm ngửi mùi lá chuối. Mùi thơm thoang thoảng, nhưng lại rất đặc trưng, gợi trong mình một cảm giác ấm cúng như chính mình đang được đón Tết ở nhà. Tết trong mình là mùi lá chuối khi mẹ luộc bánh chưng, là mùi khét của pháo, là mùi thơm của hương trầm.

Thi thoảng ngửi được mùi mắm nấu, mình lại nhớ tới mẹ. Mẹ có một mùi hương man mát, dịu nhẹ, một mùi hương của da thịt, mùi hương của sự ấm áp, tình thân. Lúc nhỏ nhà nghèo lắm, có khi chẳng có tiền mua thức ăn, mẹ lại phi thơm củ hành lên, cho tí nước mắm, thêm tí nước, vậy là thành món ăn cho cả mấy chị em, vậy mà hao cơm lắm nhé. Chợt nhớ những trưa nắng, mẹ ngồi nướng bồ kết để nấu nước cho mấy chị em gội đầu. Để bây giờ chỉ cần ngửi thấy mùi bồ kết lại nhớ tới cảnh chị em lúc còn nhỏ cứ phải để mẹ la mấy lần mới chịu đi gội đầu.

Chợt nhớ lúc bé tí tự đi học một mình, đường lớn không đi, lại chọn cách băng qua qua cánh đồng lúa, lội dưới ruộng đến khi nhìn thấy đỉa thì vừa hét thất thanh vừa chạy thật nhanh. Để bây giờ chỉ cần ngửi thấy mùi cây lúa, mùi mạ non, bất giác mỉm cười nhớ lại lúc bé tưng tửng ấy. Những mùi hương mình từng gặp đều đọng lại trong tâm trí và gắn liền với từng câu chuyện, từng hoàn cảnh, từng thời điểm khác nhau.

 

 

Ký ức là thứ không thể mua được, cũng không thể tự tạo ra nên mỗi khi nghe được một mùi hương thân quen nào mình lại tận hưởng từng chút ký ức của mình.

Giữa cuộc sống không ngừng đổi thay và khiến chúng ta dần bỏ lại phía sau những điều hoài cổ, không có gì giúp chúng ta gợi nhớ một cách cảm quan nhưng sống động nhất về quá khứ bằng một mùi hương – mùi nắng gió của một vùng biển, mùi thơm của những bông hoa trong vườn nhà hay mùi chiếc áo của người thương. Mùi hương không chỉ khiến chúng ta có thể hồi tưởng, mà còn giúp ta học được cách biết trân trọng và lưu giữ mọi thứ xung quanh mình để tạo ra những “ký ức”. Vậy còn chần chờ gì nữa, tạo ký ức cho người thân và chính bản thân mình ngay thôi.

Một củ hành tây tươi, cắt đôi và để vào góc phòng, hay rang một ít cà phê, tán nhỏ hoăc vỏ cam, vỏ chanh, vỏ quýt để vào góc phòng. Đơn giản nhất là sử dụng những lọ tinh dầu chiết xuất tự nhiên có mùi hương dịu nhẹ để khử mùi hôi, làm thơm nhà và làm thư giãn tinh thần nữa chứ. Nhà cửa thơm tho khiến chúng ta dù đi đâu cũng muốn trở về nhà. Một chút nước hoa lên mình, một chút mùi hương lên tóc để anh chồng suốt ngày chỉ muốn hít hà và dù có đi xa cũng luôn nhớ vợ. Một mùi hương lên áo quần thơm tho để các con khoe với chúng bạn “Bí mật tủ quần áo của mẹ tớ đấy”.

Hãy để mùi hương gợi nhớ những điều tốt đẹp đã từng...

Nguồn: Hồng Hạnh - Group Tự tin Đẹp không cần hoàn hảo

Sản phẩm tham khảo: Nước hoa treo không gian - Mỹ phẩm xanh BiMore 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...