Banner top danh mục

Hãy làm những gì mình thích và sống chung với những người tôn trọng điều đó

CTV
06/06/2022 13:56:00

Vì cuộc đời này đơn giản lắm!

Ai thấy quả đầu màu hồng neon của mình cũng hỏi "Có người yêu chưa? Lấy chồng chưa? Còn độc thân hả?". Khi mình bảo mình lấy chồng rồi, con gái mình hơn 2 tuổi rồi, thì lại hỏi tiếp "Ở riêng hả? Nhìn cá tính này là biết hông có làm dâu phải hôn?". Đến chính anh thợ làm tóc cho mình cũng vừa pha màu vừa hỏi "Nhuộm tóc vầy chồng cho hông em?". Dạ chồng em còn đang đội mưa chạy từ nhà lên salon đón em về nè anh.

Xã hội này đặt ra quá nhiều chuẩn mực vô hình cho phụ nữ, và cả đàn ông nữa, đến nỗi ai cũng gồng mình lên mà sống. Đến nỗi sau 40 tuổi, chẳng ai còn nhớ nổi dáng vẻ ban đầu của mình trông như thế nào.

 

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

 

Trái lại với suy nghĩ mặc định của nhiều người: mình làm dâu. Không phải là làm dâu một cha một mẹ chồng, mà là cái loại làm dâu trong đại gia đình ngũ đại đồng đường, nhân khẩu 60 người cơ.

Chồng mình thật lòng thích quả đầu hồng của mình chứ ko phải miễn cưỡng. Con mình có đầy đủ nhận thức và cũng rất thích nghịch tóc hồng của mẹ nó, vẫn yêu rồi đu bám mẹ chứ hông có chuyện SỢ mẹ đâu ạ.

Mình đã nói rồi, cuộc đời này đơn giản lắm, hãy làm những gì mình thích và sống chung với những người tôn trọng điều đó. Nếu sống không như ý mình vì muốn đạt được mục đích nào đó, vậy thì bạn hãy xem “sống” là công việc của mình mà hết lòng với nó, đừng lèo nhèo. Còn nếu sống không như ý mình chỉ vì cái nhìn của xã hội về bạn, ấy là vì bạn chưa đủ mạnh.

Khi sức mạnh tâm hồn của bạn đủ lớn, người ta không còn soi mói xem bạn sống như thế nào nữa. Mà người ta sống theo bạn!

Nguồn: Thùy Linh Lê - Group Tự tin Đẹp không cần hoàn hảo 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...