Banner top danh mục

Hãy luôn làm đẹp nhưng đừng bắt bạn phải giống một ai đó

Admin
06/12/2019 08:52:00

Dù sở hữu 4 thẩm mỹ viện, suốt nhiều năm góp công sức không nhỏ giúp đỡ các chị em hoàn thiện vẻ đẹp bên ngoài, sống an nhiên vui vẻ từ bên trong, điều mình hướng đến vẫn luôn là nét đẹp tự nhiên và nên biết hài lòng về bản thân.

 

Có 3 kiểu phụ nữ mình hay gặp. Một kiểu luôn nỗ lực chăm sóc da hết mức có thể. Kiểu phụ nữ này rất tương đồng với mình nên dễ nói chuyện, hợp nhau. Kiểu phụ nữ bỏ bê bản thân, biết là mặt xấu, da xấu, dáng xấu nhưng không làm gì cả vì lười nên đa phần già hơn tuổi thật. Mẫu phụ nữ này cũng ít khi hạnh phúc và ít thành công trong cuộc sống. Kiểu cuối là mẫu phụ nữ ám ảnh vẻ đẹp thời đại, luôn chạy theo trào lưu như cắt mí, nâng mũi, tiêm botox, bơm môi, độn cằm... vẫn là chưa đủ. Với mẫu phụ nữ này, khi trên mặt hết thứ để sửa, da hết chỗ để bơm, họ sẽ cảm thấy buồn chán, hụt hẫng vì không có gì để làm đẹp tiếp.

Mình thường mất nhiều thời gian nhất với mẫu phụ nữ bỏ bê bản thân bởi vì chỉ cần chăm sóc da một chút xíu thôi là họ đã xinh hơn và trẻ hơn nhiều rồi, nhưng tới kem chống nắng thôi họ cũng lười không dùng. Da tàn nhang laser 3 lần là hết sạch, nhưng toàn “nghe đồn” là chữa không hết được đâu nên cứ để lấm tấm đen xì hết cả mặt mấy chục năm, thậm chí tin kem trộn hơn tin bác sĩ da liễu. Tiền laser tàn nhang 5-10 triệu, chẳng đáng bao nhiêu mà trắng trẻo mỹ miều. Dùng kem trộn tàn nhang chẳng thấy hết, chỉ thấy được khuyến mãi thêm một đống mụn với nám, giãn hết cả mao mạch trên da.

 

(Ảnh: freepick)Với mẫu phụ nữ nghiện làm đẹp, mình chọn cách tỉ tê, đưa ra các dẫn chứng, thuyết phục họ nên yêu nét đẹp tự nhiên, yêu cả những nếp nhăn thời gian, sự lão hoá là không tránh khỏi. Thật ra, phụ nữ khi đến một tuổi nào đó, có chút nám cũng là chuyện bình thường. Nám không hẳn là quá xấu nếu nó mờ và không có nhiều. Thật ra thì không có phương pháp nào có thể điều trị hết nám 100%, laser kết hợp cấy dưỡng chất cũng chỉ hết được tối đa 95%, nhưng thế cũng là hoàn hảo lắm rồi, trẻ đẹp lắm rồi.

Một số chị em khi căng chỉ muốn căng làm sao để hết sạch không còn nếp nhăn nào, hết cả cái rãnh cười trên miệng. Quan điểm của mình và bác sĩ lại khác, căng cho trẻ hẳn ra nhưng phải giữ lại đường nét hài hoà, chứ cười mà không có đường nét biểu cảm, mặt cứ cứng đơ ra nhìn sợ lắm. Làm đẹp thành công là khi bạn đẹp, không ai biết bạn làm đẹp, đẹp một cách tự nhiên, toả sáng, toát ra thần thái rạng rỡ. Nếu những nếp nhăn biểu cảm trên mặt biến mất, bạn sẽ giống như một phiên bản phẫu thuật thẩm mỹ lỗi.

Việc lạm dụng dao kéo quá đà cho vùng mặt dễ dàng biến bạn từ một cô gái xinh đẹp tự nhiên trở thành một "pede Thái" chính hiệu. Mình vẫn không hề thích cái vẻ đẹp đại trà đang mốt mấy năm nay với cằm nhọn hoắt, mặt châu Á mũi châu Âu, môi sưng phồng trề ra kỳ cục.

Gặp bà chủ như mình, bạn có thể hăm hở xách túi hiệu đến dự định đập đi xây lại toàn bộ, nhưng cuối cùng sẽ ra về với vẻ mặt cũ, tiền trong túi được bảo toàn mà tư duy cũng thay đổi luôn. Hãy yêu bản thân mình bằng cách bao dung với nó các bạn ạ. Bao dung nghĩa là có chiều chuộng bản thân, chăm sóc da đúng cách, cung cấp đủ dưỡng chất cho da, chống nắng cho da, sử dụng kem làm trắng với làn da có đốm sắc tố và chỉ chỉnh sửa khi các đường nét trên gương mặt bạn đang không hài hoà với nhau.

 

(Ảnh: baomoi)Nên yêu chính tuổi tác của bạn. Nếu bạn nghĩ bạn đang già đi nghĩa là bạn có già đi thật vì không ai có thể trẻ mãi mãi. Nhưng nếu bạn nghĩ bạn đang chín muồi, đang đến giai đoạn nhàn nhã, đã ổn định kinh tế, con cái bắt đầu lớn, bạn thoát kiếp bỉm sữa,... thì đó là giai đoạn để bạn tận hưởng cuộc sống đúng nghĩa. Bạn sẽ đi làm đẹp, có thời gian ngắm hoa đọc sách, lên kế hoạch đi du lịch châu Âu với đám bạn thân, tự thưởng cho mình những món đồ có giá trị.... Sống như thế bạn sẽ thấy tâm hồn luôn trẻ trung, và sẽ thấy bạn đẹp, vẻ đẹp của sự mặn mà có giá trị.

Hãy luôn làm đẹp nhưng đừng ám ảnh, đừng chạy theo một phiên bản hoàn hảo, đừng bắt bạn phải giống ai đó. Cứ làm đẹp và tốt hơn chính bạn ngày hôm qua, bạn sẽ cảm nhận được niềm vui, sự “đắc đạo” trong nghệ thuật yêu bản thân!

Nguồn: Trà My Ngọc Nguyễn

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...