Banner top danh mục

Là phụ nữ, đừng quên học cách yêu thương bản thân mình!

Admin
17/09/2021 15:48:00

Hãy bắt đầu thay đổi, bằng một điều nhỏ nhoi.

Nhiều phụ nữ đã bỏ rơi mất mình khi trở thành vợ, thành mẹ. Họ dần quên mình là ai, dần từ bỏ những sở thích và đam mê của mình mà không hề biết nó đang xảy ra và đã xảy ra từ lúc nào.

Từ một cô gái kiêu hãnh, không ngại chi tiêu cho bản thân, tự tin và độc lập, "làm mẹ" đã biến tôi thành một người "keo kiệt" với chính bản thân mình. Từ bao giờ tôi bắt đầu cân nhắc khi định mua một bộ váy nào đó, nâng lên đặt xuống một chai nước hoa, cân đo đong đếm để mua sắm sao cho thật tiết kiệm, nhưng chi tiêu cho gia đình, con cái thì tuyệt nhiên... không bao giờ xót ví.

Từ một cô gái sống chậm rãi, rong chơi, đôi khi bớt lười thì gym một chút, yoga một chút, mệt thì nghỉ, căng thẳng thì xách va li đi đó đây. Rồi tôi tự nhiên sống gấp hơn, quay cuồng trong núi công việc, bỉm sữa, việc nhà, không cho phép mình ngơi nghỉ, ngừng chiến đấu. Đến lúc soi gương thấy đôi mắt thâm xì, hai gò má bắt đầu lốm đốm, tôi mới chợt nhận ra, bao lâu rồi không tự thưởng cho mình một giấc ngủ thật dài? Bao lâu rồi tôi vắt kiệt bản thân với những tiêu chuẩn mà chính tôi tự gò bó mình?
Và tôi lại phải học cách yêu thương bản thân mình từ đầu...

Bởi thanh xuân ngắn lắm. Con cái, gia đình là chuyện cả một đời, không ngừng yêu thương nhưng cũng không được phép quên lãng chính mình.

Bởi vì sống trong đời sống, phải biết yêu lấy mình, thì mới biết yêu người. Có yêu thương bản thân thì mới có thể yêu thương người khác đúng cách.

 

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

 

Hãy bắt đầu thay đổi, bằng một điều nhỏ nhoi.

Làm ít nhất 1 việc khiến bạn hạnh phúc mỗi ngày. Nói với bản thân mình một điều tích cực mỗi sớm mai khởi đầu ngày mới.

Mỗi sáng thức giấc, khi nhìn vào gương, tự mỉm cười với chính mình, bạn sẽ thấy sự kì diệu của yêu thương. Chắc chắn nó sẽ khiến cho bạn phấn chấn, yêu đời hơn.

Đừng tiếc một vài bộ váy mới, đừng tiếc những món đồ skincare chất lượng, chiều chuộng cảm xúc của bản thân và đừng tiếc thời gian dành cho chính mình.

Bạn đã làm rất tốt rồi, đôi khi cũng cần nuông chiều bản thân mình một chút. Không phải là quá đà, mà là bạn đang F5 lại sức khoẻ và tinh thần để chăm sóc bản thân và những người thương yêu thật tốt mà thôi!

Hôm nay bạn đã yêu thương bản thân đúng cách chưa? Hãy chia sẻ một điều mà bạn vừa nịnh nọt bản thân đi nào!

Nguồn: Hà Thị Quỳnh Anh - Group Tự tin Đẹp không cần hoàn hảo

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...