Banner top danh mục

Loài người và những nỗ lực chống lão hóa

Admin
18/10/2019 15:11:00

30 năm trước, chúng ta chưa hiểu gì về lão hóa, nhưng giờ đây thì dường như chúng ta sắp tìm ra chìa khóa để ngăn chặn mọi dấu hiệu của tuổi già rồi đó, bạn biết chưa? 

 

Theo một nghiên cứu khoa học mới đây, quá trình lão hóa của chúng ta xảy ra là do tế bào chậm tiếp thu những thông tin di truyền. Nói cách khác, mỗi tế bào, do tuổi tác, sẽ giống như một chiếc máy tính cổ lỗ sỹ, ngày càng lề mề khi xử lý những phần mềm liên quan đến ADN. Vậy nếu ''chẳng may'' các nhà khoa học có thể tái tạo những phần mềm đó để tế bào của chúng ta tiếp tục xử lý thông tin di truyền, rồi chị em chúng ta trở nên thanh xuân dài lâu, trẻ đẹp bền vững thì sao?

Câu chuyện này nghe có vẻ viễn tưởng nhưng các nhà khoa học lại lấy ví dụ rất thực tế từ chính những người có thói quen tập thể dụng đều đặn và nhịn ăn luân phiên (ăn kiêng kiểu intermittent fasting). Trước nay, chúng ta cứ nghĩ rằng những người này khỏe mạnh, sống lâu, trẻ lâu là vì họ không bị mập, giữ vóc dáng tốt, kích thích tuần hoàn máu nhờ hoạt động thể chất... Nhưng ngoài ra thì những hoạt động này còn “đánh thức” những mã gene có lợi, giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật và duy trì sự trẻ trung của tế bào.

Hiện nay, có khoảng 20 công ty (giấu tên) đang tích cực nghiên cứu những dự án tương tự, không nhằm mục đích gì khác, chính là để duy trì vẻ thanh xuân của con người, đặc biệt là phụ nữ tụi mình. Cái ước mơ trường sinh bất lão vẫn luôn là nỗi ám ảnh lớn nhất của con người từ thời Pharaoh hay điển hình nhất là Tần Thủy Hoàng, Từ Hy Thái Hậu, rồi nó vẫn kéo dài cho đến tận ngày nay luôn chứ chưa có dừng lại. Giờ đây, khi sợ không chờ nổi những phát minh thanh xuân vĩnh cửu của thời viễn tưởng, cũng đã có rất nhiều người tìm đến các liệu pháp spa để hy vọng chống già. Có người sẵn sàng ngồi trong những phòng xông hơi nóng chảy bờ mông. Có người lại ngâm mình trong những bể băng lạnh giá teo hết "phụ tùng". Tất cả đều dựa trên cơ sở niềm tin rằng, thử thách tế bào ở điều kiện khắc nghiệt sẽ khiến tế bào mạnh mẽ hơn.

 

 

Hiệu quả thực hư ra làm sao thì chưa hoàn toàn ngã ngũ đâu mấy bạn. Chỉ biết rằng, những người có khả năng hack tuổi nhờ khuôn mặt thì vẫn dựa vào những bí quyết dưỡng da khá cơ bản như dưỡng ẩm với thành phần chủ yếu là hyaluronic acid và ceramide, tẩy trang, rửa mặt đều đặn hàng ngày và tẩy tế bào chết hàng tuần, chống nắng mỗi ngày, thoa son dưỡng đều mỗi đêm.

Sự thật là tuổi thọ của con người ngày một tăng cao. Chúng ta ngồi đây và hoàn toàn có thể tin rằng mình sẽ sống thọ 100 tuổi, thậm chí 120 tuổi. Vậy thì tuổi 40-50 vẫn còn “thiếu nhi” lắm chứ và chúng ta hoàn toàn có quyền tìm kiếm sự trẻ trung, không chỉ ở ngoại hình, làn da, mà còn ở tâm hồn của mình nữa. Đừng quên mỗi ngày nở ít nhất một nụ cười và hát ít nhất một bản nhạc.

Mỹ phẩm chống lão hóa trở thành một thị trường “hút tiền” không giới hạn. Nhưng nếu bạn chưa đủ ngân sách để “đu đưa” theo những món đồ đắt đỏ đóng mác “anti-aging” thì cũng không mắc mớ chi phải phiền lòng. Rất có thể, chìa khóa thực sự của việc chống già, chống lão hóa, chính là biết cách chủ động chăm sóc bản thân mình. Mỹ phẩm bình dân, thành phần không hoa mỹ, nhưng được thoa lên da bằng tất cả sự quan tâm, tin tưởng bản thân, được “thẩm thấu” bằng những suy nghĩ tích cực, thì chắc chắn tuổi tác sẽ không phải là nỗi ám ảnh đáng sợ. Bạn đồng ý không?

Nguồn: Bam Bi

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...