Banner top danh mục

Lời khen không tốn đồng xu nào nhưng nó lại là thứ mỹ phẩm diệu kỳ nhất

Admin
26/05/2020 08:33:00

Bạn đã bao giờ thấy phiền lòng vì nghe thấy một lời chê bai, dù lời chê đó không dành cho mình hay không?

 

Không chỉ riêng phụ nữ, tất cả mọi giới tính đều thích được nghe những lời khen. Không phải những lời nịnh nọt, không phải những lời giả dối, những lời khen chân thành luôn là thứ đem lại niềm vui – thứ quà tặng xa xỉ giữa thời đại mà bóng ma trầm cảm vẫn rình rập ở mọi ngóc ngách. Chẳng cần phải là những lời khen to tát, mà đôi khi chỉ là một lời khen cực kỳ nhỏ, nhưng chân thật, gần gũi, đều khiến cuộc sống bận rộn hối hả này dễ chịu hơn.

"Cái móc chìa khóa của chị nhìn đẹp quá đi!"

"Em cột tóc lên vầy ngó mặt tươi lên hẳn luôn đó!"

"Bài hát cậu đang nghe có vẻ hay quá ha!"

Đó. Đôi khi chúng ta đâu có cần được tôn vinh như thể mình là người vĩ đại lộng lẫy nhất thế gian đâu.

 

(Ảnh: elitedaily)

 

Bạn đã bao giờ nghĩ, những người cả đời sống trong sự tự ti, sẽ thay đổi cách nhìn thế nào nếu một ngày kia, họ nhận được một lời khen đơn giản. Những cô gái suốt tuổi trẻ bị chê bai là xấu xí, cho đến ngày cô ấy được ai đó thật lòng khen rằng, nụ cười của cô ấy thật hiền hòa và dễ mến. Có thể đến lúc đó, cô ấy mới nhận ra, mình không hề xấu xí, chỉ những kẻ suốt ngày chê bai cô ấy mới có trái tim xấu xí mà thôi. Những người phụ nữ cả cuộc đời cống hiến vì gia đình, tận tụy với bao áp lực, để một ngày nhận được lời khen rằng chị ấy thật mạnh mẽ và phi thường. Khi đó, người phụ nữ ấy sẽ đỡ buồn lòng vì diện mạo kém rực rỡ so với những quý bà, mệnh phụ khác.

Lời khen không chỉ là chìa khóa mở ra cánh cửa dẫn đến cái đẹp và hạnh phúc với những người nhận được nó. Lời khen cũng là thứ mỹ phẩm khiến chính người thốt ra nó cảm nhận được vẻ đẹp và hạnh phúc từ chính mình. Những người luôn nhìn thấy sự xấu xí của người khác, luôn phủ định cái đẹp, cái hay thì có bao giờ hạnh phúc được hay không? Nói lời khen cũng chẳng nhất thiết phải đồng nghĩa với mục đích chờ đợi những lợi ích trước mắt. Khi nói lời khen, đừng kỳ vọng gì cả, đơn giản là bạn nói ra những gì mình suy nghĩ trong đầu.

Đúng vậy, trong đầu chúng ta thực ra luôn nhìn thấy cái đẹp của người khác, chẳng qua nhiều thứ vướng bận khác khiến bạn không muốn nói nó ra. Bạn nhận ra cô nhân viên cấp dưới của mình có đôi môi trái tim rất đẹp, nhưng những người xung quanh lại thường xuyên chê bai làn da, mái tóc của cô ấy. Hãy thử mặc kệ những lời chê bai đó và cất lời khen ngợi đôi môi đẹp thử coi.

Lời khen giống như những quả bóng bay, khi cuộc sống nặng nề, giải phóng những lời khen đó sẽ khiến bạn được bay lên tới không gian thoáng đãng và tươi sáng hơn. Hãy thử một ngày "không tiết kiệm lời khen", để trải nghiệm một phiên bản tốt đẹp, hạnh phúc nhất của mình. Khen một tiến bộ nhỏ của con yêu, khen mùi nước rửa bát tỏa ra từ bàn tay của chồng, khen kiểu móng tay mới sơn sửa của một người đi cùng trong thang máy, khen miếng đề can trên xe máy của cậu giao hàng, khen hộp cơm trưa tỉ mỉ mà chị đồng nghiệp ngày nào cũng tự nấu mang đi,...

 

(Ảnh: 29secrets)

 

Đừng để những suy nghĩ tích cực tan đi trong im lặng, hãy đưa nó vào hiện thực bằng ngôn từ, kể cả khi bạn không có khiếu nói lời hoa mỹ. Suy nghĩ đẹp cũng như một viên đá quý đẹp, chẳng cần phải khắc tạc thành hình dáng cầu kỳ cũng đã là thứ rất đáng trân trọng rồi.

Hãy cứ dưỡng da chăm chỉ hàng ngày để vẻ đẹp bên ngoài được rạng rỡ. Đồng thời, hãy tự tin thể hiện những lời khen để vẻ đẹp tâm hồn được bộc lộ!

Nguồn: Bam Bi

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...