Banner top danh mục

Mỗi người phụ nữ nên có vài chai nước hoa của riêng mình

Admin
21/06/2021 17:11:00

Mình luôn nghĩ nếu không có nước hoa, cuộc sống này trở nên nhạt biết bao nhiêu.

Có nhiều bạn inbox hỏi mình cách sử dụng nước hoa, mùi của dòng này ổn không? Có cách nào để lưu hương lâu hơn? Nên mình viết bài này để mọi người tham khảo chơi cho biết ha. Còn tất nhiên mình không phải chuyên gia rồi, nên có thể suy nghĩ của mình không đúng thì các bạn cứ góp ý  để chúng ta biết thêm nhé.

 

(Ảnh: meredithcorp) 

Khi mua nước hoa bạn nên quan tâm đến độ lưu hương thể hiện trên chai, phổ biến có 2 loại EDT và EDP:

- EDP ghi tắt của chữ Eau de Parfum được coi là có độ lưu hương cao từ 6-8h, mùi có thể hơi nồng khi sử dụng trong nhà hoặc trong không gian chật hẹp.  

- EDT ghi tắt của chữ Eau de Toilette có độ lưu hương thấp hơn khoảng từ 4-6h, mùi nhẹ nhàng hơn, và tất nhiên giá thành cũng nhẹ hơn dòng EDP.

Mình hay lướt coi livestream bán đồ lắm, thấy bán nước hoa thì hay nán lại coi, dù không bao giờ mua.Vì mình thấy chính người bán còn không hiểu biết về nước hoa, chỉ cho khách dùng sai tè le luôn: 

- Trước hết là không xịt nước hoa lên người rồi chà xát. Lỗi này các bạn mắc nhiều nhất, hay xịt nước hoa lên cổ tay rồi lấy hai cổ tay chà vào nhau. Khi làm như vậy nhiệt sẽ được sản sinh, làm thay đổi tầng đầu của nước hoa, và thay đổi cả thời gian lưu hương. Tất nhiên có nước hoa khô của BiMore là một ngoại lệ, vì nó là dạng sáp, bắt buộc phải tán đều ra.

- Mùi nước hoa sẽ bám vào quần áo lâu hơn trên da, nhưng sẽ làm áo màu sáng bị ố, thay vào đó bạn nên xịt nước hoa vào bông tẩy trang rồi nhét vào áo ngực.

- Tóc cũng là nơi lưu hương khá lâu, nhưng bạn nên cân nhắc trước khi dùng nha, vì cồn trong nước hoa sẽ làm tóc khô, dễ làm hư tóc

- Khi cơ thể chúng ta bị đổ mồ hôi, và có mùi, chúng ta không nên cầu cứu chai nước hoa để át đi mùi cơ thể. Lúc đó hai mùi quyện vào với nhau, mình nghĩ rằng bạn sẽ còn thấy mùi kinh khủng hơn khi chưa dùng nước hoa nữa. Cách đơn giản nhất là nên đi tắm. 

- Lúc xịt nước hoa tốt nhất là khi da còn ẩm, khi mới tắm xong, các tinh thể nước hoa hoà với nhiệt độ cơ thể sẽ làm hương thơm lan tỏa và giúp thời gian lưu hương lâu hơn. Đừng đợi tắm xong, make up, mặc đồ rồi mới xịt nước hoa, lỡ mất giờ vàng rồi.

 

(Ảnh: bimore)

 

Bạn có nghĩ nước hoa mang đến quyền lực cho phụ nữ không? Bạn có thể làm chủ tình huống mọi nơi, bạn sẽ không thể lẫn vào đám đông cả trăm người nơi chỗ làm với mùi nước hoa nhẹ nhàng, thanh khiết. Bạn có thể đi đến giường ngủ rất nhanh sau một buổi tiệc bằng một mùi nồng nàn quyến rũ và rất gợi tình. Bạn đẹp, bạn sexy, với những bộ đầm bó sát, với những đôi giày cao gót quyến rũ, bờ môi mọng đỏ khiêu khích, nhưng mình nghĩ rằng nếu không có phụ tá đắc lực là chai nước hoa phù hợp với thời điểm, bạn sẽ như hoa giấy thôi, đẹp nhưng nhạt nhẽo, không lôi cuốn.

Mỗi người phụ nữ nên có vài chai nước hoa của riêng mình. Mình nói của riêng mình là khi sử dụng mùi nước hoa đó, bạn sẽ cảm thấy tự tin và quyến rũ. Không phải vì nghe bạn bè nói mùi này hay lắm, mùi kia OK mà bạn phải mua hết đâu. Hãy cảm nhận mùi nước hoa theo cách của bạn, khi ngửi bạn có thật sự thích không? Và tình huống bạn sử dụng chai nước hoa đó nữa. Ví dụ như bạn không thể đi làm với mùi Xạ Đông được, các đồng nghiệp nam sẽ chịu không nổi đâu vì mùi đó thật sự rất quyến rũ và mời gọi.

Mình luôn nghĩ nếu không có nước hoa, cuộc sống này trở nên nhạt biết bao nhiêu. Nhờ nước hoa treo cỏ ngọt mà tủ quần áo của hai công chúa nhà mình luôn ngọt ngào, mùi sẽ bay ra quanh phòng khi mở tủ. Còn mình luôn thích mùi nồng nàn nên chọn Madagascar trong tủ quần áo treo và Dream cho tủ quần áo xếp. Mẹo nhỏ là bạn nên chọn một mùi duy nhất cho một tủ, đừng bỏ 2-3 mùi vào một chỗ, sẽ bị loạn mùi đó.

Nguồn: Lam Phuong - Group Tự tin Đẹp không cần hoàn hảo

Sản phẩm tham khảo: 

- Nước hoa khô Xạ Đông.

- Nước hoa treo không gian

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...