Banner top danh mục

Này người đẹp, nàng thích "ngắn" hay "dài"?

Admin
12/11/2021 10:16:00

Dòng mỹ phẩm nào, dù organic hay hàng công nghiệp, dù date ngắn hay dài cũng có ưu và nhược điểm của nó. 

 

Chuyện ngắn dài ta bàn đến ở đây không phải là váy áo, hay tóc tai, mà là một thứ khác không người phụ nữ nào có thể chối từ. Đó là mỹ phẩm. Rồi cái chuyện dài ngắn của mỹ phẩm ở đây lại chính là cái hạn sử dụng nha nàng ơi!

Mặc dù cái gì dài cũng thích đi, nhưng chắc chắn không phải phụ nữ nào cũng nhào vô đắm đuối với mỹ phẩm có hạn sử dụng xa lắc xa lơ, cái này đúng luôn ha!

 

(Ảnh: francissoapshop)

 

Vì sao đa phần mỹ phẩm có hạn dùng từ 2 đến 3 năm? 

Vô các Showroom mỹ phẩm, chị em phụ nữ chúng ta dễ dàng tìm thấy những thỏi son, những hũ kem dưỡng có hạn sử dụng tới 2-3 năm.

Chúng ta đọc chậm ở đây một chút.

Để có thể đạt được khung thời gian 2-3 năm trong sản phẩm, các nhà sản xuất không những phải xài tới một lượng lớn các chất bảo quản có tác dụng mạnh, mà còn cần thêm nhiều hoạt chất khác để duy trì kết cấu, tạo tính ổn định của sản phẩm, không bị tách nước hay mất mùi, biến màu nhanh chóng.

Mặc dù đa phần chúng ta thích có một sản phẩm ổn định theo ngày tháng, nhưng mà cũng có rất nhiều những chị em khó tính, tự đề ra tiêu chí riêng, họ không thích dòng sản phẩm có hạn dùng xa tít mù khơi, vì thêm 1% chất bảo quản hay chất ổn định, tức là phải bớt đi 1% dưỡng chất tinh túy thực sự giúp da mềm môi mọng.

Dòng mỹ phẩm date xa với khả năng ổn định “trâu bò” này thường dễ gặp ở các thương hiệu mỹ phẩm quốc tế. Lý do cũng dễ hiểu thôi:

- Nhà sản xuất người ta buộc phải tìm ra phương án duy trì mỹ phẩm ở tình trạng tốt nhất, để vượt qua những chặng đường dài ròng rã ngày này tháng khác để đi hết nước nọ tới nước kia.

- Kháng cự được với điều kiện nhiệt độ, khí hậu thay đổi liên tục, để từ nhà máy sản xuất ở xứ tuyết rơi mà đem qua tận thủ đô xứ nhiệt đới cận xích đạo vẫn ô kê không xi nhê.

- Ngoài ra, nó cũng là phương án phù hợp với những công ty sản xuất với quy mô cực lớn. Vì những nhà phân phối lớn (đại lý, siêu thị) họ sẽ muốn nhập hàng số lượng nhiều, tích trữ trong thời gian dài để có chiết khấu cao, nên hàng hóa bắt buộc phải có hạn sử dụng dài mới đủ thời gian để xoay sở.

Vậy còn mỹ phẩm có hạn sử dụng ngắn hơn, chỉ tối đa 1 năm, hoặc 6 tháng, thậm chí 3 tháng, thì chúng ta có thể hiểu là các sản phẩm này sử dụng ít chất bảo quản hơn. Ngoài ra, nhà sản xuất cũng tận dụng một số đặc tính khác của sản phẩm để kéo dài hạn sử dụng tự nhiên của nó: ví dụ, các sản phẩm không chứa nước thì không cần nhiều chất bảo quản, hoặc các sản phẩm có bao bì kín, không tiếp xúc với không khí, như chai chân không, hay dạng tuyp, thì cũng cần ít chất bảo quản hơn các loại bao bì khác.

Nói chung, chúng ta có thể hiểu là, để đáp ứng điều kiện bảo quản, lưu kho, vận chuyển sẽ phải là những sản phẩm có hạn dùng dài. Còn các loại mỹ phẩm ít chất bảo quản và hạn sử dụng ngắn thường được tiêu thụ trong nước, là lựa chọn của các thương hiệu mỹ phẩm nội địa, sản xuất với quy mô nhỏ và chứa các thành phần có nguồn gốc từ nông sản, thực vật.

 

(Ảnh: beautytalk) 

 

Khó khăn là vậy, nhưng các thương hiệu ''date ngắn'' đã làm được điều tích cực, là họ đã gây dựng được một thói quen sử dụng mỹ phẩm đều đặn từ khách hàng. Cộng với việc tính toán dung tích sản phẩm hợp lý, hạn sử dụng ngắn khích lệ khách hàng sử dụng mỹ phẩm hàng ngày, đảm bảo dùng hết sản phẩm trước khi đến hạn sử dụng, vừa tạo hiệu quả tốt hơn vừa tránh gây lãng phí.

Trong khi đó, đa phần người dùng mỹ phẩm với hạn dùng dài thường có tâm lý chủ quan, nhanh chán, sử dụng sản phẩm không đều, mua sắm quá nhiều theo phong trào nhưng kết hợp không khoa học. Điều này gây lãng phí sản phẩm, hoặc quên mất sản phẩm đã quá “hạn sử dụng sau khi mở nắp”.

Bạn hãy nhớ, dù chưa quá hạn in trên bao bì nhưng sản phẩm bên trong khi đã mở nắp mà không xài đều đặn sẽ bị oxy hóa hoặc bị biến chất mà mũi bạn không ngửi ra và mắt thường không nhìn thấy.

Dòng mỹ phẩm nào, dù organic hay hàng công nghiệp, dù date ngắn hay dài cũng có ưu và nhược điểm của nó. Tùy tư duy, sở thích, phong cách tiêu dùng và sự thông thái mà mỗi người có lựa chọn riêng. Hãy theo hệ ''dưỡng da chậm'' bằng cách tìm hiểu kỹ trước khi mua và trong quá trình xài. 

Nguồn: Thu Lành Nguyễn 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...