Banner top danh mục

Ngại gì thay đổi nếu điều đó giúp bạn sớm sở hữu một làn da đẹp hơn

Admin
08/08/2019 15:05:00

Như chúng ta vẫn có thành ngữ “thay da đổi thịt”, mỗi phụ nữ sẽ không thể tìm thấy vẻ đẹp tiềm ẩn của mình nếu như không tự tin thay đổi. Vậy những thay đổi bạn cần thực hiện là gì để tìm lại làn da đẹp của mình?

 

Một làn da đẹp là nền tảng của một nhan sắc đẹp, và muốn có làn da đẹp thì không chỉ dựa vào yếu tố di truyền – thứ không thể thay đổi, mà còn dựa rất nhiều vào nỗ lực chăm sóc da. Nếu bạn chăm sóc da sai cách, tất nhiên da sẽ không thay đổi theo hướng tích cực. Và để đi đúng hướng, hãy thay đổi hai vấn đề quan trọng sau đây.

1. Thay đổi tư duy

Sai lầm trong quá trình chăm sóc da của phụ nữ thường đến từ tư duy chưa toàn diện. Một trong số những tư duy sai lầm của phụ nữ thường đến từ quan niệm cái đẹp: da phải trắng như trứng gà bóc mới là đẹp, da phải hết mụn nhanh mới là đẹp, da phải không tiết ra một giọt dầu nào mới là đẹp v.v...

Chính những tư duy sai lầm này khiến phụ nữ xác định sai nhu cầu dưỡng da, và từ đó chọn sai sản phẩm. Bạn cần có một tư duy cân bằng hơn khi chăm sóc da, trân trọng những vẻ đẹp tự nhiên của làn da. Một làn da có sắc tố tự nhiên, hồng hào, mịn màng, thì không cần phải tẩy trắng mới có thể nổi bật. Dầu – hay bã nhờn tiết ra trên da chính là một phản xạ tự nhiên và rất cần thiết đối với làn da, thậm chí còn giúp bảo vệ da, làm chậm quá trình lão hóa da. Nếu không muốn có làn da bóng dầu, nhiều mụn, thì bạn không phải triệt tiêu dầu, mà phải tìm cách cân bằng phản xạ tiết dầu, cấp nước đủ để da không thiếu độ ẩm, từ đó dầu trên da không thừa, không thiếu.

 

(Ảnh: dailyvanity)

 

2. Thay đổi thói quen

Rất nhiều người đã có tư duy dưỡng da đúng, nhưng KHÔNG duy trì được thói quen dưỡng da đúng cách. Không ít phụ nữ giữ thói quen dưỡng da “bản năng”, tức là thích gì xài đó, nhớ ra hôm nay cần dùng bước gì thì dùng bước đó. Thiếu đi một quy trình dưỡng da đều đặn, thống nhất sẽ khiến các sản phẩm, kể cả là mỹ phẩm đắt tiền, không phát huy được công dụng, gây lãng phí, thậm chí còn phản tác dụng, ví dụ như dùng kem dưỡng khi chưa làm sạch da đầy đủ có thể gây bít tắc và nổi mụn, kích ứng.

Cách để thay đổi và duy trì một thói quen dưỡng da tốt chính là tuân thủ theo một thời khóa biểu dưỡng da khoa học. Thời khóa biểu hướng dẫn rõ ràng các bước dưỡng da mỗi sáng và mỗi tối, trong đó lưu ý cả các bước dưỡng da tăng cường, xen kẽ 2-3 lần trong tuần. Đây chính là giải pháp giúp bất cứ phụ nữ nào, dù bận rộn nhất, cũng có thể tự tuân thủ một quy trình dưỡng da hiệu quả mà không còn lo lắng về những thói quen dưỡng da kém đều đặn trước kia.

 

(Ảnh: cosmo)

 

Dưỡng da theo thời khóa biểu cũng rèn luyện thói quen tốt cho các cô gái muốn dưỡng da bền bỉ, không hấp tấp, vội vàng. Chỉ cần nhìn thấy thời khóa biểu được dán trước gương hay đặt trên bàn trang điểm, bạn biết mình cần phải dành bao nhiêu thời gian để chăm sóc da, từ đó bố trí thói quen sinh hoạt phù hợp, không còn quá luống cuống vào mỗi sáng trước khi đi làm, cũng không quá mệt mỏi vào mỗi chiều trở về nhà. Nhờ thời khóa biểu với từng bước rõ ràng, rành mạch này, bạn cũng dễ dàng xác định được mình cần sử dụng những sản phẩm gì, tránh mua sắm quá nhiều gây lãng phí và tạo tâm lý rối loạn khi dưỡng da.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...