Banner top danh mục

Nhỏ nhưng mà có võ chính là "em ấy": Serum chấm mụn

CTV
06/06/2022 11:48:00

Điều đặc biệt là trong serum chấm mụn có thành phần Hyaluronate giúp dưỡng ẩm và Vitamin C giúp làm sáng da. 

Nói thiệt chứ trước giờ mình luôn tự hào không bao giờ có cơ hội mà review các sản phẩm hay kinh nghiệm gì liên quan đến mụn luôn. Nhưng hình như trời có mắt mình bị nghiệp quật không trượt phát nào. Chẳng là năm ngoái mình oang oác cái miệng mình trên Facebook, mình nói rằng mặt chị hồi giờ không có mụn nên không có cơ hội dùng mấy sản phẩm này, chị chỉ có mụn ở lưng và tay thôi. Đúng là nghiệp tụ vành môi mà. Và sau câu nói ấy thì mình bắt đầu nổi 1-2 nốt trên mặt, rồi cứ vậy nó chơi trò mèo vờn chuột với mình. Cứ lên 1-2 nốt xong nó nghỉ 1-2 ngày rồi lại lên 1-2 nốt. Và cứ thế nó lên nó nhơn nhởn vậy đó. Thiệt chớ nó tức.

Nguyên nhân mụn thì có nhiều lý do bên trong lẫn bên ngoài, nhưng dù nguyên nhân nào đi nữa thì vấn đề chính vẫn phải là tìm cách diệt con mụn trên mặt cái đã, còn đâu từ từ tìm nguyên nhân và diệt tận gốc sau.

Vì mỗi lần chỉ lên 1-2 nốt nên mình không dùng đến serum mụn, chỉ chấm nghệ rồi đắp mặt nạ nghệ mật ong, dùng kem diếp cá v.v... Dùng cũng nhiều nhưng vết thâm để lại ngày càng nhiều trên mặt mà mụn thì vẫn cứ thế bung lụa theo tần suất rất định kỳ. Cứ lặn 2 nốt là lên tiếp 2 nốt khác. Vậy nên cuối cùng mình phải quyết định xuống tay hốt ngay serum chấm mụn về thủ sẵn, chờ mụn lên là chấm liền tay cho bỏ tức.

Thật là không uổng công mình rước "em ấy" về. Cứ thấy vừa chớm nhú lên là mình chấm, chấm ngày 4-5 lần luôn không giới hạn nha, chấm đến khi tịt ngòi khô nhân mới thôi. Và sau khi khô mình vẫn chấm tiếp, chấm đến khi nào thực sự vết mụn còn chút xíu xiu mới thôi. Mụn bọc, mụn mủ thì thời gian khô mụn sẽ lâu hơn nhưng yên tâm nếu chấm thường xuyên ngày 4-5 lần thì sẽ khô và không bị để lại sẹo rỗ to như khi không chấm serum.

 

(Ảnh do nhân vật cung cấp) 

 

Điều đặc biệt là trong serum chấm mụn có thành phần Hyaluronate giúp dưỡng ẩm và Vitamin C giúp làm sáng da. Vậy nên khi mình chấm thường xuyên lên nốt mụn hay vùng mụn, ngoài tác dụng diệt mụn, serum chấm mụn cũng giúp mình phục hồi vùng da bị mụn khá tốt. Vết thâm để lại kể cả mụn mủ, mụn bọc thì vẫn chỉ là nốt ban đỏ đỏ xíu xíu. Mình kiên trì dùng thêm serum gấc, dầu gấc nữa là hết không dấu vết luôn. Mình bị mấy nốt trước mụn bọc to nhưng lúc đó chưa dùng serum chấm mụn, giờ vẫn còn cái sẹo rõ to vẫn chưa mờ thâm hết mặc dù đã bị 2-3 tháng rồi, còn mấy nốt sau dùng serum mụn thì không còn dấu. Vậy nên cứ thủ sẵn một chai serum mụn cho chắc.

Nhớ trước khi dùng serum chấm mụn nên làm sạch các nốt mụn để thẩm thấu nhanh hơn. Sáng tối đều làm đầy đủ các bước skincare, chống nắng bình thường, sau đó mới lấy tăm bông chấm toner cho ướt rồi lau sạch các nốt mụn trước khi chấm serum để giúp cho việc thẩm thấu serum một cách hiệu quả nhất.

Buổi trưa xịt toner đẫm lau sạch, có thể làm 2 lần để da được sạch hơn/bôi kem chống nắng rồi chấm mụn (vì bôi serum mụn sau kem chống nắng nên nhớ là phải làm sạch lại nốt mụn mới bôi serum mụn). Ngoài ra có thể bôi thêm mọi lúc. Lúc nào bôi thêm thì chỉ cần dùng tăm bông thấm toner lau sạch các nốt mụn rồi chấm serum lên là được.

Chỉ có điều là ẻm có 7ml, cái chai bé tí nên khi dùng nhớ nhẹ tay bóp nhẹ chớ bóp mạnh là đi tèo 7ml liền. Và "em ấy" nhỏ gọn nên chúng ta có thể bỏ túi xách mang theo mọi lúc, lúc nào cảm thấy thích hợp là lôi ra chấm liền luôn. Mang thêm chai toner nhỏ và vài cây tăm bông để sẵn, tranh thủ chưa được 5 phút là chúng ta có thể bôi chấm được rồi. Hơn nữa là dung dịch màu trắng không gây mất thẩm mỹ gì nên có thể bôi kể cả khi đang làm việc cũng được, cứ nhớ là lôi ra bôi trét liền.

 

(Bộ sản phẩm từ Gấc)

 

Ngoài ra nếu có thời gian và siêng thì chúng ta nên kết hợp các bước chăm sóc cùng với các sản phẩm hỗ trợ khác thêm để tăng hiệu quả ngăn ngừa mụn và phục hồi da sau mụn nhanh hơn. Ví dụ như nên đắp mặt nạ nghệ ngâm mật ong thường xuyên, dùng thêm mặt nạ cotton gấc, đắp dầu gấc thường xuyên, đắp mặt nạ bột mỗi tuần 2 lần, Mặt nạ Mỹ nhân, dùng đồng bộ các sản phẩm có thành phần gấc sẽ giúp da ngăn ngừa mụn và giảm thâm nhanh hơn (kem rửa mặt gấc, tẩy trang gấc, serum gấc, kem chống nắng gấc v.v...). Mình khá hợp với các sản phẩm thành phần có gấc nên ưu tiên dùng những gì có gấc.

Còn vụ này nữa: cái nút lọ khi mới khui ra để lắp cái vòi bóp vào ấy, cái nút đó nó đọng serum cũng nhiều lắm đó. Nên khi khui nhớ làm mặt sạch và tận dụng lấy serum trên cái nút đó bôi chớ đừng bỏ đi hoang phí nhắm. Cái chai có 7ml là biết nó nhiều cỡ nào, mình bôi tận 3 lần vẫn chưa hết chỗ serum trên nút đó.

Đó là kinh nghiệm đầu tiên của mình khi bị mụn mới biết luôn, một kinh nghiệm đau lòng mà không ai muốn. Chúc cả nhà mình luôn tự tin hơn, đẹp hơn mọi lúc!

Nguồn: Le Xuan - Group Tự tin Đẹp không cần hoàn hảo 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...