Banner top danh mục

Những lầm tưởng của chị em phụ nữ tụi mình khi làm đẹp

Admin
22/07/2019 15:19:00

Đôi khi sự ngây thơ khiến phụ nữ rất là đẹp, nhưng riêng sự ngây thơ trong chuyện làm đẹp thì thường khiến phụ nữ kém duyên, kém sang và bị các chị em thông thái chê cười.


Đôi khi sự ngây thơ khiến phụ nữ rất là đẹp, nhưng riêng sự ngây thơ trong chuyện làm đẹp thì thường khiến phụ nữ kém duyên, kém sang và bị các chị em thông thái chê cười.

Tui kể ví dụ 3 cái ''tưởng'' mà tui hay gặp nhất cho nghe:

1. “Ủa em tưởng không trang điểm thì không cần phải tẩy trang?” 

Câu này giống như một câu đố mẹo vậy ha. Thực ra, có lẽ vấn đề gây hiểu lầm nằm trong chính từ “tẩy trang”. Đa số mọi người đều hiểu “tẩy trang” nghĩa là “tẩy đi lớp trang điểm”, nên tất nhiên sẽ nghĩ nếu không trang điểm thì mắc chi phải tẩy. Nhưng tác dụng thực sự của bước tẩy trang là làm sạch sâu, sạch kỹ hơn so với sữa rửa mặt thông thường. Bước làm sạch này rất cần thiết đối với phụ nữ sống ở môi trường đô thị, khi ô nhiễm trở thành một nỗi ám ảnh. Chỉ số không khí tại các thành phố lớn như Hà Nội và HCM càng ngày càng xuống thấp.

Đặc biệt, bụi mịn – loại bụi ô nhiễm đô thị có kích thước nhỏ gấp 20 lần lỗ chân lông của con người, nên bạn có thể tưởng tượng rằng, dù không đi đâu, chỉ ở nhà và mở cửa sổ ra, là mỗi một lỗ chân lông của bạn đã bị tấn công bởi 20 hạt bụi mịn. Thậm chí, khi không có bất cứ lớp kem chống nắng, kem nền nào trên da thì lỗ chân lông của bạn lại càng dễ bị tấn công bởi bụi bẩn ô nhiễm hơn. 

Nói tới đây thì mấy bạn đã tự hiểu được tầm quan trọng của việc tẩy trang hàng ngày, dù không trang điểm rồi hén? 

 

(Ảnh: hellomagazine)

 

2. “Ủa tui có thò mặt ra đường đâu mà bắt tui thoa kem chống nắng?”

Hoặc một câu tương tự là “Trời có nắng đâu mà thoa kem chống nắng chi cho mợt?”. Có lẽ, vấn đề gây hiểu lầm ở đây, một lần nữa, cũng bắt nguồn từ tên sản phẩm. Người ta đặt tên sản phẩm là “chống nắng”, nên tất nhiên chị em phụ nữ cũng nghĩ nó giống như cái áo chống nắng, gặp nắng thì xài, không nắng dẹp đi. Nhưng cái tên thật và rất dài dòng của “kem chống nắng” chính là “kem chống tia tử ngoại”. Dạ đó, nghe tới đây thấy nguy hiểm hơn rồi phải không mấy bạn? Vì tia tử ngoại tồn tại trong cả những ngày sương mù giăng lối, nó chiếu xuyên qua tường, qua kính, qua vải vóc thông thường. Chỉ khi mặt trời lặn hẳn, tia tử ngoại mới đi ngủ theo.

Không ra ngoài đường và không tiếp xúc với ánh nắng, bạn sẽ không bị bỏng rát, không xỉn màu da. Nhưng tiếp xúc với tia tử ngoại vô hình thì vẫn khiến da bạn bị lão hóa và cấu trúc collagen dưới da bị phá hủy. Tức là, có nỗi sợ kinh dị mang tên: Trốn trong nhà cả năm mà lỗ chân lông vẫn bị giãn nở, nếp nhăn xuất hiện nhiều và nám đậm màu hơn – là có thật, chứ ai rảnh đâu đi hù doạ vậy hoài.

Tuy rằng các hãng sản xuất hiện nay vẫn chưa có ý thức đổi tên “kem chống nắng” thành “kem chống tia tử ngoại” hay “kem bảo vệ collagen hàng ngày”, thì các chị em cũng nên tự ý thức rằng cứ sáng dậy, đánh răng rửa mặt xong là phải thoa kem chống nắng rồi sau đó nấu cơm rửa chén gì thì làm, nhớ hén! 

 

(Ảnh: wholesomelifejournal)

 

3. "Ê da tui đẹp sẵn rồi mắc gì phải dưỡng cho phụ thuộc mỹ phẩm?" HOẶC “Ủa tui tưởng da bị mụn mới cần trị mụn chứ?”

Hoặc một câu đồng nghĩa nữa là “ủa hết mụn rồi, bôi chi nữa zậy?”. Nếu câu này áp dụng cho các sản phẩm đặc trị, chấm mụn thì có thể đúng. Nhưng với tất cả quy trình dưỡng da thì sai hoàn toàn. 

Nếu da không được cân bằng độ ẩm, khiến phản xạ tiết bã nhờn rối loạn, tất nhiên mụn sẽ quay trở lại.

Nếu da không được tẩy tế bào chết đều đặn, khiến lỗ chân lông bít tắc, tất nhiên mụn cũng sẽ quay trở lại. 

Nếu bạn nghĩ xài mỹ phẩm đều đặn gây phụ thuộc, thì hãy nhìn hậu quả của việc xài kháng sinh không đúng cách, gây kháng thuốc kháng sinh. Đó là những bệnh nhân tự ý uống thuốc không đúng liều, thấy bệnh vừa khỏi nhưng chưa hết liều của bác sĩ đã dừng thuốc vì sợ “phụ thuộc”, cuối cùng đã tạo điều kiện cho những mầm bệnh ẩn, chưa được tiêu diệt hoàn toàn có khả năng hồi sinh mạnh mẽ và kháng được kháng sinh. 

Toàn bộ quy trình chăm sóc da dầu mụn được xây dựng với mục đích “thuần phục” phản xạ tiết bã nhờn của làn da. Chỉ cần lơ là không chăm sóc đều đặn, tuyến bã nhờn sẽ dễ dàng “phản kháng” và khiến bạn gặp khó khăn hơn trong việc chế ngự nó. Càng lười dưỡng ẩm, da càng đổ dầu. Không chú ý đến việc làm sạch, vi khuẩn gây mụn càng sinh sôi. 

Trời ban cho làn da đẹp sẵn mà không có kiến thức để giữ gìn nó, chủ quan không chăm sóc nó thì quá lãng phí của trời! Đâu cần mấy bạn phải bê nguyên cái cửa hàng mỹ phẩm về nhà đâu mà sợ tốn kém, sợ phụ thuộc nọ kia. Chỉ cần làm sạch da đúng cách, dưỡng ẩm mỗi buổi tối, bôi chống nắng vào ban ngày, cơ bản vậy thôi là bạn đã níu giữ nhan sắc cho cả chục năm ròng. Tui thiệt! 

Nguồn: Bam Bi

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...