Banner top danh mục

Những lý do khiến bạn trở nên kém duyên

Admin
02/02/2021 13:56:00

Vì cuộc đời là một cuộc hành trình, hãy nỗ lực hoàn thiện khi bạn còn có thể. 

1. Luôn đi muộn trong mọi cuộc hẹn và bắt người khác phải chờ đợi. Cứ đủng đỉnh đến sát giờ mới đi vì ngại đến trước. Thử nghĩ xem số lần bạn phải chờ đợi và người khác chờ bạn có chênh lệch không? Nếu số lần bạn đến trễ quá nhiều, tự trừ của mình một điểm “duyên dáng”.

2. Lúc nào cũng chỉ nghĩ đến quyền lợi của mình, đi ăn thì chọn chỗ nào gần nhà, thấy xa nhà là ngại, lười. Thử nghĩ xem họ cũng ngại mà, đúng không? Rồi có việc gì thì nghĩ cho quyền lợi của mình trước nhất, quyết không chịu thiệt thòi. Việc này sẽ cản trở bạn có bạn thân.

3. Thà cả tin còn hơn quá đa nghi. Sống trên đời mà chẳng tin tưởng được ai, người như thế thì đào đâu ra năng lượng tích cực?

4. Luôn tập trung vào nhược điểm của người khác, người ta làm gì cũng chê, chỉ thấy điểm xấu của đối phương, tuyệt nhiên không bao giờ nhìn ra nhược điểm của chính mình.

5. Thấy người khác gặp chuyện buồn thì hả hê, như thể mình đã chờ việc này từ lâu lắm rồi. Nhưng thế vẫn còn đỡ, tệ nhất là ngoài mặt thì tỏ ra đồng cảm, trong lòng thì chỉ muốn ăn mừng ngay thôi.

 

(Ảnh: aabgu) 

 

6, Giả tạo, miệng thì nói yêu quý người ta hết lòng, coi như chị em ruột, nhưng khi không còn liên quan đến nhau thì nửa lời hỏi thăm cũng không có. Nhưng đùng cái lại hỏi vay tiền, hoặc nhờ vả người ta.

7. Xem thường người khác. Đời người, chẳng nói trước được điều gì, người mà hôm nay bạn xem thường tương lai có khi lại giúp đỡ bạn, hoặc có khi trở thành sếp của bạn. Đời vẫn hay như vậy.

8. Nói gì thì cũng phải xem người khác có muốn nghe không, chú ý quan sát một chút, đừng lúc nào cũng thao thao bất tuyệt, người ta nén tiếng ngáp mà vẫn không biết.

9. Chỉ chăm chăm kể chuyện của mình. Bạn phải hiểu, người ta có thể dành một ngày nghe chuyện của bạn, nhưng không thể lần nào gặp nhau cũng chỉ nghe chuyện của bạn.

10. Phủ nhận quan điểm của người khác ngay lập tức. Phản ứng ngay lập tức với lời góp ý. Hai cái ngay lập tức đó đều thể hiện rằng bạn là người nông nổi, kém điềm tĩnh.

11. Thể hiện bản thân mọi lúc mọi nơi. Phải hiểu rằng không phải bạn cứ im lặng thì người ta sẽ nghĩ bạn kém. Có những lúc sự im lặng của bạn lại thể hiện rằng bạn đã biết tất cả rồi, chẳng qua bạn không nói đó thôi, còn cứ sồn sồn lên chứng minh, thì chỉ chứng minh rằng khả năng của bạn vẫn còn hạn chế.

12. Phải biết người ta như thế nào đã, rồi hẵng tỏ ra mình giỏi. Bởi lẽ có những lúc vừa thể hiện xong, vừa chém gió xong về tài năng của mình thì mới ngã ngửa ra đối phương là bậc thầy của lĩnh vực này. Lúc đó thì ê mặt lắm.

13. Nói trước khi lắng nghe, cãi trước khi suy nghĩ, phản kháng trước khi nhìn nhận. Đó đều là biểu hiện của những người ấu trĩ, kém duyên.

14. Chỉ tay vào mặt người khác khi nói chuyện, trợn mắt lên khi bất mãn, hoặc không đồng quan điểm. Theo ngôn ngữ cơ thể, thì việc này cho thấy bạn không phải người thực sự tự tin.

15. Nói dối quá nhiều thành thói quen. Nhớ rằng niềm tin xây thì lâu, đạp đổ nó chẳng quá 3 giây.

 

(Ảnh: taketheleadwomen) 

 

16. Thích chỉ đạo. Trừ bố mẹ, trừ sếp, trừ những người trả lương cho bạn, trừ những nhà cầm quyền ra, thì có lý do gì để họ phải nghe bạn chỉ đạo?

17. Hồn nhiên đến mức cứ thích dùng chung đồ của người khác. Lắm khi hồn nhiên ăn chung một que kem. Có nhiều người khó tính, thấy vậy thì họ rất ghê. Ngay cả cốc nước, tôi cũng hạn chế uống chung.

18. Bạn có là sếp của người ta thì cũng chỉ được quyền sai bảo trong công việc, đừng lấy quyền làm sếp mà cứ đề nghị nhân viên làm việc riêng cho mình, sai phái họ đi lấy cái nọ cái kia, làm cái này cái khác.

19. Vay tiền mãi không trả, hứa hẹn không làm, nói cho vui đều là biểu hiện của những người “kém duyên”.

20. Nói mãi một câu không xong, diễn đạt một vấn đề không nổi, hoặc luôn nói lời làm tổn thương người khác rồi khoác lên mình hai chữ “thẳng thắn”, cho rằng người khác “khéo”, “giả tạo”. Tôi vẫn nói rằng, “khéo” cũng là một kỹ năng, mà đã là kỹ năng thì cần phải học.

21. Chê bai người khác không tiếc lời. Trước đây tôi có một đồng nghiệp thường xuyên chê gu ăn mặc của tôi, nhưng buồn cười là sau đó cô ấy lại mượn đồ của tôi.

22. Xin xỏ, mượn đồ nhưng chẳng giữ, khi trả về thì hỏng chỗ nọ, hỏng chỗ kia. Hỏng rồi thì nên nghĩ đến đền, không đền được ít ra cũng phải xin lỗi người ta một câu. Mà tốt nhất, hạn chế những việc này thôi. Nếu muốn xin ai cái gì cũng nên tế nhị chút. “Bạn mua cái này ở đâu mà đẹp thế, mua giúp tớ một cái”, nếu họ sẵn sàng cho họ sẽ nói: “Thôi tớ tặng”, còn họ bảo: “Ừ để hôm nào tớ mua cho” thì hiểu là họ không muốn cho, thế thì có gì tiếc mà không bỏ tiền ra mua?

Xét về bảng thành tích kém duyên thì còn dài dằng dặc, tôi chỉ xin phép kể ra đây một vài điều mà bản thân tôi cũng cần soi mình và nhìn lại, điều chỉnh, thay đổi mình mỗi ngày... Vì cuộc đời là một cuộc hành trình, hãy nỗ lực hoàn thiện khi bạn còn có thể. Thay đổi để hạnh phúc hơn, tinh tế để sống trọn vẹn hơn, tại sao không?

Nguồn: Chuyên gia tư vấn tâm lý Giang Đinh

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...