Banner top danh mục

Những thời điểm nên tăng cường tẩy tế bào chết

Admin
26/09/2022 14:10:00

Tẩy tế bào chết đem lại nhiều lợi ích cho da, và có những dấu hiệu cho thấy bạn nên đầu tư thêm bước này.

 

Nếu bạn đã có ý thức dưỡng da chậm, dưỡng da nghiêm túc, thì chắc chắn đã có một thời khóa biểu riêng nêu rõ lúc nào cần bổ sung bước tẩy tế bào chết vô quy trình. Nhưng bên cạnh đó, cũng có những trường hợp mà bạn có thể tăng cường tẩy da chết nhiều thêm so với tần suất thông thường, để cải thiện da hiệu quả.

Nếu bạn là người hay quên tẩy da chết thì đây cũng là lúc bạn nên hết hồn nhận ra nếu không tẩy da chết thì dù dưỡng da chuyên sâu cũng không ăn thua.

Vậy lúc nào cần tẩy da chết? Hãy đọc kỹ 4 điều dưới đây:

 

(Ảnh: skinkraft)

 

Thứ nhất

- Đó là khi mấy bạn sờ thấy có những mảng da thô ráp trên mặt. Có thể khi dưỡng da, bạn sờ thấy chúng. Hoặc có thể khi thoa kem chống nắng hoặc trang điểm, bạn thấy kem nền bị mốc ở một vài mảng nhất định. Khi đó, bạn có thể tăng cường tẩy tế bào chết nhiều hơn.

- Tùy vào tình trạng da lúc đó, bạn có thể tẩy da chết toàn diện cho cả gương mặt luôn, hoặc chỉ tập trung ở những mảng da thô ráp đó.

- Lớp da chết tồn đọng không chỉ khiến da khô hơn, mà nản nhất đó là cản trợ sự hấp thụ các thành phần cấp ẩm.

Cho nên nếu không xử lý tụi nó thì có xài kem dưỡng đậm đặc đến đâu cũng không cải thiện được tối đa. Vì mấy con ả da chết nằm chình ình cản trở bớt dưỡng chất rồi còn đâu.

 

Thời điểm thứ hai

- Khi vừa khỏi mụn xong, cần tập trung tẩy tế bào chết liền nghen. Đây chính là chiến lược hiệu quả để ngừa sẹo thâm, và giúp vùng vừa hết mụn sớm trở lại mịn màng hơn.

- Việc tẩy tế bào chết vào lúc này cũng giúp làm sạch lỗ chân lông và ngăn ngừa mụn mới. Bản chất của quá trình tẩy tế bào chết còn giúp thúc đẩy sản sinh tế bào mới, cho nên các vùng da vừa “chiến đấu” với mụn cũng sẽ nhanh phục hồi hơn.

 

(Ảnh: vivoperlei) 

 

Tiếp theo

Chính là lúc mấy bạn thấy sợi bã nhờn trên mũi và dưới cằm đang “họp chợ”. Lúc này mà còn không tẩy tế bào chết nữa thì còn lúc nào hả nàng ơi? Và nhìn chung, không chỉ là trên mũi hay dưới cằm đâu, cứ thấy lỗ chân lông lấp ló vì bã nhờn thì phải tẩy tế bào chết. Tuy nhiên, bạn cần biết, với sợi bã nhờn thì không phải loại tẩy da chết nào cũng hiệu quả đâu. Bạn phải xài đúng sản phẩm chứa BHA thì mới giúp làm sạch sâu trong lỗ chân lông được.

 

Và cuối cùng

Là khi bạn thấy da mình có vẻ xỉn màu. Muốn da trở về tông màu tươi sáng hơn thì cứ siêng tẩy da chết hơn đi, ví dụ mọi khi chỉ tẩy da chết 1-2 lần mỗi tuần thì bây giờ tăng lên 3 lần luôn. Chính lớp da chết tồn đọng trên bề mặt khiến da bạn không được tươi sáng. Việc xuất hiện các vết thâm, sậm màu trên da cũng là dấu hiệu kêu gọi bạn nên tẩy da chết nhiều hơn. Tất nhiên, cũng đừng quên chống nắng đầy đủ. 

Nguồn: Thu Lành Nguyễn 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...