Banner top danh mục

Phân bổ ngân sách thế nào khi mua đồ dưỡng da?

Admin
03/11/2021 09:27:00

Với những cao thủ dưỡng da, họ thừa biết có những sản phẩm dù xài hàng bình dân cũng vẫn rất ngon lành. 

Cứ làm như mấy bạn “chẳng có gì ngoài tiền” đi, thì mua mỹ phẩm cứ tốt là được, cần gì phải nhìn giá. Nhưng khi đời không như ta đang làm bộ, hoặc qua mấy cơn đại dịch vừa rồi, ngân sách cần phải siết lại, thì lúc này, mấy bạn hãy chậm lại, tìm hiểu một số thứ, và tính toán để mua sắm cho thông minh.

Thực ra, khi ngâm cứu chuyện mua sắm mỹ phẩm, chúng ta thường bắt gặp hai quan điểm rất đối chọi nhau:

- Thứ nhất là “đắt xắt ra miếng”, “tiền nào của đó”, bởi vì có những thành phần cao cấp với công dụng dưỡng da hiệu quả thì không thể nào rẻ được.

- Thứ hai là “ngon-bổ-rẻ”, tức là có những thành phần mỹ phẩm bình dân nhưng hiệu quả rất tốt. Đồng thời, nếu các thương hiệu không dành nhiều tiền cho bao bì, quảng cáo, thì giá thành sản phẩm cũng giảm đi nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng thực tế.

Thực chất, chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng cả hai quan điểm trên.

 

 

Với những cao thủ dưỡng da, họ thừa biết có những sản phẩm dù xài hàng bình dân cũng vẫn rất ngon lành. Điển hình là với bước làm sạch (tẩy trang, rửa mặt, tẩy da chết). Mục tiêu lớn nhất của các sản phẩm làm sạch là... làm sạch, tất nhiên rồi, nhưng đồng thời nó còn phải giữ cân bằng độ ẩm, không làm khô da. Để điều chế ra những công thức như vậy thì không quá tốn kém. Còn việc các hãng cho thêm đủ các loại dưỡng chất trên trời dưới biển vô để tính giá mỗi tuýp sữa rửa mặt lên đến tiền triệu thì không cần thiết đâu, vì sản phẩm này không lưu lại trên da lâu mà sẽ bị rửa trôi sau một hồi.

Một sản phẩm nữa cũng không cần phải mua với giá “quý xờ tộc” là kem dưỡng ẩm - nếu mục đích của bạn chỉ đơn giản là dưỡng ẩm cho da. Để tạo ra một công thức kem dưỡng có khả năng cấp nước, thẩm thấu tốt, không gây bít tắc lỗ chân lông, thì không quá tốn kém. Nên bạn có thể yên tâm dùng một loại kem dưỡng ẩm giá bình dân hai-ba trăm nghìn, nhất là trong những điều kiện đơn giản như trong mùa xuân hè, hay khi da đang không gặp phải quá nhiều vấn đề phức tạp. Ngược lại, đến khi thời tiết khắc nghiệt, nhất là khi thời tiết hanh khô, thì bạn có thể tăng ngân sách lên, mua một loại kem dưỡng ẩm mắc tiền hơn, vì lúc này da sẽ cần tăng cường dưỡng chất.

Với những ai bắt đầu muốn chủ động bảo vệ da khỏi các vấn đề như lão hóa, nám, chảy xệ, thì nên bắt đầu tìm hiểu một loại kem dưỡng da cao cấp và tập trung xài ban đêm. Chỗ này thì đồng tiền bắt đầu phát huy tác dụng này mấy nàng. Tại vì thành phần đắt đỏ, công nghệ tiên tiến trong kem dưỡng đêm nó sẽ thẩm thấu được vô da trong giấc ngủ, hỗ trợ tái tạo da hiệu quả. Kem dưỡng đêm giá chục triệu cũng có nữa nhưng nếu mình không có gì ngoài tiền thì hãy mua, còn không thì đầu tư ở mức bảy-tám trăm thôi.

Và một cái “đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn” nữa chính là sản phẩm chứa chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa thì nhiều vô kể, từ vitamin C, Q10, đến chiết xuất nhụy hoa nghệ tây, nhân sâm, hoa nhung tuyết... Kể tới đâu là nghe đến mùi tiền tới đó và công nghệ càng cao cấp thì lại càng thẩm thấu sâu. Trong quy trình dưỡng da thì nên có ít nhất một sản phẩm chống oxy hóa, có thể là serum, kem dưỡng, dầu dưỡng, cũng có thể là tinh chất, mặt nạ (nên là dạng mặt nạ giấy/sinh học để thấm vô da chứ không phải mặt nạ đắp xong rửa đi).

 

(Ảnh: freepik)

 

Tóm lại, chúng ta không cần siêu giàu thì mới được sở hữu một làn da đẹp. Nhưng càng đầu tư nhiều cho dưỡng da, thì bạn sẽ càng đỡ tốn kém cho đồ trang điểm hay mất công che khuyết điểm. Kết hợp ăn ý giữa hàng bình dân và dòng sản phẩm cao cấp để da đẹp mà túi tiền không xẹp. Và quan trọng nhất là, mấy bạn chậm lại, tìm hiểu kỹ để bỏ tiền ra cho sản phẩm xứng đáng, chứ không phải vì mấy cái phù phiếm hoa mỹ. 

Nguồn: Thu Lành Nguyễn 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...