Banner top danh mục

Son chảy mồ hôi – chuyện không của riêng ai

Admin
24/07/2019 10:31:00

Trong thời tiết nóng chảy cả thanh xuân như vầy, không những người ngợm chảy mồ hôi mà mỹ phẩm cũng phải “chảy mồ hôi” nữa.

Trong thời tiết nóng chảy cả thanh xuân như vầy, không những người ngợm chảy mồ hôi mà mỹ phẩm cũng phải “chảy mồ hôi” nữa. Cho nên, mấy bạn không cần quá hoảng hốt nếu tự nhiên thấy thỏi son của mình có những hạt nước lấm tấm trên thân son. Hiện tượng này xảy ra ở cả son Handmade lẫn son của các hãng nổi tiếng, rồi ở cả son đang sử dụng lẫn son mới tinh chưa bóc niêm phong.

Son thỏi càng có nhiều độ dưỡng, thành phần dầu dưỡng càng cao thì hiện tượng này càng dễ xảy ra. Do nhiệt độ thay đổi, các thành phần tạo độ ẩm (như dầu dưỡng, glycerin) có trong son sẽ bị đẩy lên bề mặt của thỏi son. Hiện tượng này cũng tương tự như ở thực phẩm thôi hà, thường thấy nhất là ở chocolate đó.

Khi son bị “chảy mồ hôi”, mấy bạn cứ yên tâm rằng son không có bị biến chất, hay nó là son giả, son nhái gì hết á (đừng bị một số người dọa, họ dọa bạn chắc là có ý đồ). Túm lại là, son đổ mồ hôi thì không độc hại, vẫn có thể xài tiếp. Còn son giả hay son fake thì xét ở khía cạnh khác.

 

 

Chắc mấy bạn đang hỏi, nếu son của bạn chảy mồ hôi thì phải làm sao phớ hông? 

Kinh nghiệm của tui là, mở thỏi son ra, vặn cao lên, để một lúc tầm 15 phút, son sẽ tự khô. Nếu nó lỳ lợm không khô hết thì chỉ cần dùng khăn giấy sạch mềm thấm hết phần “mồ hôi” trên thân son đi là được. Nếu có điều kiện thì dùng cồn y tế đựng trong chai xịt, rồi xịt lên thân son để tiệt trùng, sau đó chờ khô hoặc lấy khăn giấy sạch thấm khô. Yên tâm, cồn không thấm vô son được đâu.

Để hạn chế tình trạng son chảy mồ hôi, tốt nhất là mấy bạn hãy bảo quản son ở nơi thật mát. Đừng để son ở những nơi nóng bỏng như trong cốp xe, hay bỏ trong túi xách rồi cà nhỏng cà nhảnh xách ra đường phơi nắng. Ngoài ra, cũng nên chú ý ngửi mùi của son, nếu son chuyển mùi lạ thì cũng có thể là son đã bị hư thiệt rồi và phải bỏ đi nha.

Nguồn: Bam Bi 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...