Banner top danh mục

Thay đổi tư duy, thay đổi lối sống, mọi thứ sẽ trở nên nhẹ nhõm hơn!

Admin
23/01/2020 10:08:00

Hãy coi Tết là một kỳ nghỉ, chứ không phải là chuyển trạng thái từ lao động ở cơ quan sang lao động tại nhà.

 

Trong khi ngày nào mình cũng thấy các chị em khoe dọn nhà, dọn bếp, mua bánh kẹo, làm mứt, gói bánh, mua rất nhiều thực phẩm tích trữ, mua bình mới để cắm hoa... thì mình khoẻ re, chẳng làm gì hết.

Bếp lúc nào cũng gọn gàng, nhà cửa ngày nào cũng lau, trong nhà có sẵn nhiều cây cảnh cho xanh mát rồi chứ không chờ Tết mới mua. Quần áo không sắm thêm vì ngày thường hay Tết cũng vậy thôi, sắm chỉ chật tủ. Tết làm sao lo đủ lương đủ thưởng cho nhân viên ấm no hạnh phúc là được, còn lại bản thân mình và chồng con không cầu kỳ.

 

(Ảnh: beautyonline)

 

Mình sẽ dọn sạch tủ lạnh trước khi về quê, đốt nến thơm cho thư giãn, nhà cửa cần thoáng mát để khi quay về chỉ việc nghỉ ngơi, xếp đồ vào tủ, là cuộc sống ổn định như cũ. Năm nay rất nhiều đối tác biếu bánh kẹo, quà Tết, mình đem cho hết. Trước đây Tết đến mình sẽ tự tay làm các loại mứt, sau đó chia sẻ công thức và rất nhiều người làm theo. Mấy năm nay mình không làm nữa, cũng không mua, hạn chế ăn đồ có đường, tăng cường ăn trái cây tươi, thực phẩm tươi.

Tết về quê 3 ngày, một ngày nghỉ ngơi, lon ton ra vào, một ngày đi làm từ thiện, một ngày chúc Tết quê nội ngoại hàng xóm, sau đó mình sẽ đi du lịch dài ngày, nghỉ ngơi trên bãi biển nắng vàng ươm.

Mấy năm nay bố mẹ chồng mình cũng hiện đại lắm rồi, không gói bánh, không bày vẽ như xưa. Các con biếu bao nhiêu thì giữ đấy, không phải là góp tiền ăn nên mình muốn bố mẹ đừng có sắm gì. Bánh chưng các bác gói quá nhiều, góp cùng vài chiếc để thắp hương các cụ và ăn lai rai cho có mùi vị. Siêu thị mở đến tối 30 Tết, sáng mùng 2 đã buôn bán đầy đủ rồi, mồng một thì đi chúc Tết, mùng 2 ra chợ mua rau xanh ăn cho sướng, tội gì chất đầy tủ lạnh xong áp lực phải ăn cố cho khỏi hỏng, thêm bệnh chứ được gì.

Tết về quê lì xì cũng đừng quá nặng hình thức, đừng lì xì theo kiểu "trả nợ", thấy người ta lì xì con mình bao nhiêu cũng lì xì con họ bấy nhiêu, mất thời gian. Mình cứ lì xì đúng tấm lòng, việc lì xì lại không quan tâm, lì xì qua lì xì lại thôi mà mình thấy nhiều người cũng bàn ra tán vào, hại não.

Tết về quê, mình không thích mâm cao cỗ đầy, nói thật chỉ muốn có rổ rau sống, sốt cà chua chấm, rau luộc, tô canh chua, hoặc cầu kỳ nữa thì làm nồi lẩu Thái, vậy là ngon. Xôi, gà, bánh trái phải làm để thắp hương thôi chứ nhìn không muốn ăn. Năm nay có thêm luật phạt uống rượu bia lái xe, đúng là trên cả tuyệt vời, ánh sáng cuối đường hầm cho người Việt Nam. Có luật này rồi đỡ ép nhau chén chú chén anh, không hiểu sao đàn ông họ thích uống chứ mình nhìn là thấy ghét.

 

(Ảnh: tuvikhoahoc)

 

Phải công nhận là có nhiều bạn vẫn rất thích Tết, thấy vui khi Tết về, thích sắm sửa, thích trang hoàng, đi làm cả năm chỉ để sắm Tết. Đó là lựa chọn cá nhân thôi, nếu được mình sẽ khuyên, hãy biến căn nhà của bạn ngày nào cũng giống ngày Tết, hãy lắng đọng thêm một chút, bớt vung tiền qua cửa sổ, bớt dự trữ quá nhiều lương thực, gánh nặng phải è cổ ra ăn cũng mệt không kém gì gánh nặng è cổ ra làm.

Hãy coi Tết là một kỳ nghỉ, chứ không phải là chuyển trạng thái từ lao động ở cơ quan sang lao động tại nhà. Tết là dịp để nghỉ ngơi, phải nghỉ ngơi. Hãy cất đi những đồng tiền mồ hôi nước mắt, để tích luỹ, sau này dùng nó vào những việc hệ trọng, cần thiết hơn. Tết có vài ngày thôi, sẽ qua như cơn gió, các nàng đừng vì Tết mà lao lực, cũng nhớ đừng có tăng cân. Các nàng biết đó, hút mỡ chẳng rẻ chút nào.

Nguồn: Trà My Ngọc Nguyễn

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...