Banner top danh mục

Thế giới mỹ phẩm cực kỳ rộng lớn, vừa cuốn hút, lại vừa đáng sợ...

Admin
22/02/2019 13:22:00

Có lẽ, trong giai đoạn trưởng thành, mỗi người phụ nữ đều có một thời kỳ xài mỹ phẩm bừa bãi, thiếu cái gì ra Shop mua cái đó, chỉ cần đúng mục đích sử dụng chứ không cần quan tâm đến thương hiệu hay chất lượng. Qua giai đoạn te tua đó lại trở về cô nàng nhút nhát, sợ sệt, bốc lên thả xuống từng món đồ mỹ phẩm mỗi khi mua sắm mà không biết liệu mình đã lựa chọn đúng hay chưa… Đó, sơ sơ đã thấy, để ‘’dậy thì thành công’’ cũng khó lắm chớ bộ. Muốn trở thành một người tự tin, tin tưởng vô chính mình trong việc quản lý sắc đẹp bản thân, thì không gì khác là mấy bạn phải trau dồi thêm kiến thức nghiêm túc về mỹ phẩm, từ các quy trình chăm sóc da cho đến cách nhận biết sản phẩm tốt

 

ĐỂ TỰ TIN VỚI LỰA CHỌN LÀM ĐẸP CỦA MÌNH

Thế giới mỹ phẩm cực kỳ rộng lớn, vừa cuốn hút, lại vừa đáng sợ. Mỹ phẩm là thứ có thể đưa bạn lên mây, cũng có thể là thủ phạm lôi bạn xuống sình. Biết bao nhiêu thương hiệu mới được khai sinh mỗi ngày, lại cũng có không ít những thương hiệu lâu đời rồi còn bị vướng vô những vụ kiện cáo. Có rất nhiều yếu tố tạo nên một quyết định mua và dùng mỹ phẩm đúng đắn, nhưng trong đó, có một yếu tố mang vai trò chủ chốt, đó chính là THÀNH PHẦN CỦA MỸ PHẨM.

 

 

Những cửa hiệu hào nhoáng có thể khiến bạn choáng ngợp, những lời chào mời nhiệt thành có thể khiến bạn khó từ chối, nhưng bảng thành phần của mỗi tuýp kem, mỗi chai sữa rửa mặt thì không thể nói dối bạn. Khi bạn tự tin đọc bảng thành phần mỹ phẩm giống như thông thạo một thứ ngoại ngữ, thì bạn đã bớt đi rất nhiều băn khoăn về độ an toàn của mỹ phẩm, cũng như khả năng tương thích giữa sản phẩm đó với cơ địa của mình.

Theo đúng quy ước, thành phần mỹ phẩm phải được viết bằng pháp danh khoa học, tức là một số không phải bằng tiếng Anh, mà bằng tiếng Latin. Tất nhiên là rất khó đọc, khó nhớ, nhìn vô như mật mã Ai Cập, nhất là với những người không có năng khiếu ngoại ngữ, hay không có kiến thức sâu về hóa học. Nhưng càng khó, chúng ta càng có động lực để chinh phục. Ngày xưa chúng ta làm biếng học vì nghĩ những kiến thức này chẳng được áp dụng trong cuộc sống thường ngày. Nhưng giờ thì, khi đã liên quan mật thiết đến nhu cầu làm đẹp, bạn sẽ dần dần “ngấm” được mật mã đằng sau những bảng thành phần tưởng như có vẻ bí ẩn kia. 

Thời gian bạn dành ra để coi mấy cái livestream bán quần áo, thì có thể thay thế bằng cách đọc những bài đăng giới thiệu cơ bản về những thành phần có hại trong mỹ phẩm, nó thường được viết như thế nào, phân biệt ra sao. Zí dụ, thay vì hỏi người bán là “Mỹ phẩm này có cồn không?”, bạn hãy nhớ rằng thành phần cồn thường được viết là “Alcohol” trong bảng nguyên liệu ghi trên nhãn. Tuy nhiên, bạn lại cần phải học cách phân biệt “cồn khô” và “cồn béo”, cách viết tên của chúng, bởi “cồn béo” thực ra lại giúp dưỡng ẩm rất tốt, chỉ có “cồn khô”, với nồng độ cao thì mới không tốt cho da thôi.

Mới nghe đến một khái niệm cơ bản nhất như vậy mà bạn đã thấy có vẻ rất rắc rối rồi phớ hông? Vậy chớ dần dần, mấy bạn sẽ còn phải biết cách đọc tên của các chất tạo bọt có hại, chất bảo quản có nguy cơ gây kích ứng như thế nào. Bạn còn phát hiện ra những bí mật thú vị, ví dụ như những chất dưỡng ẩm tốt nhất cho da thực ra lại là... acid, hay thứ bấy lâu khiến da bạn rất dễ bị ngứa (mà người khác dùng thì không sao) lại là chiết xuất từ mật ong. Có thể thực hành ứng dụng, thường xuyên “làm bài tập” với chính tủ đồ làm đẹp của mình, sự tiến bộ của bạn chắc chắn sẽ khiến bạn tự tin và tự hào vào chính mình. 

Tui xin được dẫn lại lời đã ghi ở bài trước: Giữa thời buổi thật giả khó phân biệt, lừa đảo tinh vi, kem trộn cũng sang chảnh lung linh và được cấp lưu hành đầy đủ với bảng thành phần đẹp như mơ, thì mua hàng còn dựa vào lòng tin nữa. Nếu bạn đang tăm tia sản phẩm nào đó thì hãy "theo dõi" thương hiệu của nó, tìm hiểu nó trong một thời gian, kiểm chứng từ những khách hàng có Reviews thật, bởi họ mới chính là những “bằng chứng sống” đáng tin cậy nhất, hãy tạm bỏ qua những lời đường mật từ mấy mợ bán hàng đi, ai chẳng nói tốt về sản phẩm họ bán… (nếu tui có quảng cáo gì cũng đừng tin nghen, hehe).

Người biết làm đẹp nghiêm túc chính là người biết chọn mỹ phẩm một cách nghiêm túc để yên tâm tự tin làm đẹp dù trời không ban cho nhan sắc hoàn hảo.

Xem thêm tại đây

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...