Banner top danh mục

Trị mụn bằng tinh dầu tràm trà từ A đến Z

CTV
09/08/2023 09:27:00

Công dụng trị mụn của tinh dầu tràm trà đến từ khả năng kháng khuẩn và kháng viêm của nó. 

 

Trước khi đi vào nội dung chính, mình xin được đính chính rằng tinh dầu tràm trà KHÔNG phải là dầu tràm, cũng KHÔNG phải là tinh dầu trà xanh, mọi người khi mua thì đừng nhầm. Tên tiếng Anh của tinh dầu tràm trà là “tea tree oil”, nếu mua nhầm dầu tràm thì không có tác dụng trị mụn đâu nhé.

Công dụng trị mụn của tinh dầu tràm trà đến từ khả năng kháng khuẩn và kháng viêm của nó. Mụn sưng viêm đỏ mà dùng tinh dầu tràm trà thì rất nhanh khỏi, nhưng mà kể cả mụn đầu trắng hay mụn đầu đen thì dùng tinh dầu tràm trà cũng thấy có tác dụng. Bạn cũng có thể thấy là khi trị mụn bằng tinh dầu tràm trà thì vết mụn dịu nhanh, nhanh lành, ít sẹo.

Ra ngoài hiệu thuốc thì bạn thường thấy kem bôi trị mụn hay có thành phần benzoyl peroxide. Thành phần này trị mụn nhanh hơn tinh dầu tràm trà, nhưng lại có nhiều tác dụng phụ hơn, gây khô, mẩn ngứa. Cho nên, từ các loại sản phẩm dùng trên vùng da rộng (như sữa rửa mặt) hay chấm mụn cục bộ, thì dùng tinh dầu tràm trà vẫn là lý tưởng nhất. 

 

(Ảnh: lifestylekompas)

 

Bạn có thể dùng tinh dầu tràm trà nguyên chất chấm trực tiếp lên từng vết mụn, dùng tăm bông chấm lên. Còn nếu muốn massage trên vùng da rộng thì phải pha loãng với dầu dưỡng, lỏng nhẹ, ví dụ như dầu hạt chanh leo, dầu hạt xương rồng... Tỉ lệ mix là 2 giọt dầu dưỡng, 1 giọt tinh dầu, xoa đều ra lòng bàn tay rồi massage nhẹ nhàng lên mặt, đặc biệt là vùng da mụn.
Bạn cũng có thể pha với toner, pha với serum để đắp lotion mask.

Nếu pha với toner để dùng như xịt khoáng thì trước mỗi lần xịt phải lắc kỹ lên, vì bản chất dầu không hòa tan với nước được. Tỷ lệ pha tối đa là 5%, tức là dùng tối đa 5ml tinh dầu tràm trà cho 1 chai toner 100ml. Nhớ ngậm chặt miệng khi xịt để không nuốt phải và nhắm mắt lại để không bị cay mắt. 

Nguồn: Bình Nhi - Group Tự tin Đẹp không cần hoàn hảo

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...