Banner top danh mục

Trước khi tẩy "vi-ô-lông", chị em nên tìm hiểu ưu nhược điểm của các phương pháp

Admin
21/09/2021 09:33:00

Giới thiệu một số phương pháp triệt lông mà bạn nên biết.

Trong bài viết này, mình hãy cùng bàn về "vi-ô-lông" nhé. Mình thuộc cơ địa rậm lông rậm tóc. Mặt, tay, chân, mi, mày...đều rậm rạp. Mình cũng thuộc tuyp da không đen, nên nhìn vào cứ như khỉ, lông tay chân mình dài tới nỗi gió có thể lùa phất phơ. Từ lớp 8 mình bắt đầu xử lý lông. Cho tới bây giờ thì mình đã thử qua: nhổ, cạo, wax, mỹ phẩm, triệt. 

 

Phương pháp nhổ 

Hồi xưa mẹ mình bảo cạo xong lông sẽ nhiều và dày hơn, nên mình ngây thơ nghĩ là nhổ sẽ không bị. Mình nhổ từng sợi thật đấy, nhổ hết cả hai tay hai chân. Nhưng ôi thôi, vừa nhổ xong vài ngày thì nó lại mọc lên lún phún. Thế là... tèo.

 

Cách cầm lưỡi lam như này sẽ không sợ cắt vào da (Ảnh do nhân vật cung cấp)

 

Phương pháp cạo 

Có lẽ đây là cách dễ nhất và gần như ai cũng có thể áp dụng mà không lo về chi phí. Một dao cạo, một tông-đơ hoặc một lưỡi lam là được.

- Trước khi cạo: Vệ sinh da thật sạch sẽ, không cạo khi da bẩn sẽ dễ nhiễm khuẩn (chẳng may cắt vào da). Làm ẩm da, không cạo khi da đang khô sẽ bị đau rát, châm chích... Mình thường là sau khi tắm xong, lúc đó da vừa sạch vừa ẩm là tốt nhất.

- Trong khi cạo:

Tuyệt đối không cạo ngược chiều lông mọc vì sẽ dễ làm tổn thương da, điển hình là "rách" lỗ chân lông. Nếu bạn cạo lần đầu chưa có kinh nghiệm, hoặc lưỡi cạo không đủ sắc thì gần như là sẽ bị. Khi lỗ chân lông bị "rách" sẽ tăng nguy cơ viêm, lỗ chân lông bị bít làm lông mọc luồn bên dưới da, ngứa ngáy, khó chịu. Mình có trải nghiệm nhớ đời là khi cạo bi ngược chiều, sau đó lúc nào cũng chỉ muốn cho tay vào....gãi. Tiếp nữa là những bạn da mụn viêm (mụn cám thì được) thì không cạo nhé. Nó sẽ làm tổn thương da và lây lan vi khuẩn.

Có một tip nhỏ cho chị em nếu sử dụng lưỡi lam để không bị cắt vào da: Kẹp lưỡi lam vào lược như hình bên trên, cái lược sẽ giữ lưỡi lam tiếp xúc da ở một mức nhất định, không bị quá tay. Có thể dùng kem cạo râu của chồng/người yêu thoa lên vùng da cần cạo hoặc mua một cái tông-đơ chuyên cạo lông như của mình cũng rất là tiện, không sợ cắt vào da.

- Sau khi cạo: Rửa/lau sạch lông, có thể lau bằng nước muối sinh lý rồi thoa dưỡng ẩm bình thường. Còn mình dùng gel nha đam.

 

(Ảnh: cloudfront)

 

Phương pháp wax

Mình không có nhiều kinh nghiệm wax vì mình chịu đau kém. Mình có xài wax kinh điển là nấu đường, chanh và mật ong. Cách làm thì chị em tự tìm Google sẽ có. Đơn giản, rẻ, tiện, ai cũng xài được. Mình wax tay, chân thấy tốt, lông mọc lại cũng mềm, không bị cứng. Nhưng mình không wax bi vì đau thấy ông bà ông vải luôn.

 

Phương pháp mỹ phẩm tẩy lông

Hồi cấp ba, mình có mua kem tẩy lông, hiệu gì thì mình không nhớ, chỉ nhớ sặc mùi thuốc nhuộm tóc. Thoa kem vào, chờ 5 phút thì lông sẽ mủn ra và dùng khăn giấy lau đi. Nhưng không biết do kem hay do cách mình làm, lông nó ko hết sạch mà còn thừa tầm 1-2mm, nhìn nó dị dị nên mình không sử dụng nữa, với cái mùi kem mình cũng hơi ớn. Nếu bạn chọn cách này thì tìm sản phẩm uy tín rồi hãy mua.

 

Phương pháp triệt

Có hai hình thức là đi triệt ở spa và triệt ở nhà. Mình triệt ở nhà bằng máy triệt cá nhân. Tầm 2015 - 2016 mình đã sử dụng máy triệt rồi. À, mình không đi spa là vì chỗ mình không có thẩm mỹ viện nào tốt so với yêu cầu của mình, mà đi lên đi xuống Sài Gòn thì quá bất tiện và tốn kém. Triệt lông có hiệu quả hay không thì phải xem mức độ lông, màu sắc, độ dày, công nghệ của máy. Như mình, tay chân triệt máy lazer thì được, còn bi thì IPL mới hiệu quả. Sau khi triệt, lông mọc thưa dần, mỏng dần, cứ thấy lông mọc lên là mình lại triệt lại. Có một trường hợp mình hay gặp là khi triệt, lỗ chân lông bị đỏ lên giống kiểu bị viêm lỗ chân lông, thật ra đó là do nang lông bị đốt cháy nên như thế, qua vài ngày nó sẽ bong mấy cái nốt đi.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...