Banner top danh mục

Ủ tóc bằng bia để ngăn gàu

Admin
19/05/2021 13:34:00

Thời gian đầu mới ủ bia, hãy chịu khó cách hai ngày làm một lần để tóc thích ghi. Có thể vài ngày đầu, gàu sẽ đẩy lên nhưng đừng vội bỏ cuộc.

Thật tình là mình mới theo đuổi phương pháp ủ tóc bằng bia được hơn một năm thôi. Mình áp dụng khi rơi vào trạng thái tóc rụng một mảng bên phải hói đầu. Mỗi lần gội mình toàn nhắm mắt vơ tóc vì sợ. Đợt đó rụng nhiều lắm. Mình sợ và hoang mang bị bệnh gì đó. Mình có đi khám tại Bệnh Viện Quân Y 17 Đà Nẵng thì được bác sĩ kết luận "rụng tóc gia truyền" và cho một túi thuốc. Sau đó mình gọi điện về hỏi mẹ, anh chị em và được biết nhà mình ba đời tóc ai cũng xanh dày nhé. Vậy là mình nghĩ chắc bác sĩ đoán sai vi chỉ cho mình làm xét nghiệm máu thôi.

Sau đó mình về nhà lên mạng gõ Google, đăng lên các trang hỏi thì nhận được vô vàn ý kiến và các bài thuốc. Trong đó mình ấn tượng với một chị tư vấn cho mình, hỏi mình chất tóc như thế nào, da đầu làm có hay bị gàu, tóc có kiểu tóc dầu không... Mình mới ngồi để ý nếu quá 2 ngày không gội thì tóc sẽ rụng gấp đôi, lấy tay vuốt da đầu hoặc chân tóc thì thấy nó như dính bàn tay đầy mỡ...

Rụng tóc nó còn liên quan đến cả nội tiết, chế độ sinh hoạt. Sau khi tìm hiểu kỹ các chị em chia sẻ và thực hiện uống cái nọ cái kia một thời gian dài, mình thấy cũng không cải thiện nhiều. Tóc vẫn bết nhanh bẩn, gội xong sấy khô gãi vẫn thấy bẩn. Thế là mình áp dụng phương pháp ủ tóc bằng bia (bia gì cũng được). Cách làm như sau:

Bước 1: bạn lấy mấy lon bia tùy thuộc vào độ dài của tóc. Như tóc mình là ba lon. Mở ra để tầm hai tiếng cho nó bay hết ga.

Bước 2: Lấy bia ra cái thau nhỏ và nhỏ vài giọt chanh, đánh đều lên.

Bước 3: Nếu tóc bạn thuộc dạng bẩn, nhiều gàu, hãy gội dầu gội trước một lượt cho sạch nhé( chọn dầu gội phù hợp).Sau đó lau cho đến khi tóc còn ẩm ẩm thì làm ướt tóc bằng bia và ủ.

Bước 4: Quá trình ủ tóc này bạn hãy quấn lớp khăn dày một tí để nó lâu khô hơn (vì bia bốc hơi nhanh), ủ đến khi nào thấy tóc còn hơi ẩm ẩm thì đi gội đầu và xả đầu với dầu gội xả nhé.

 

(Ảnh: miradry) 

 

Các bạn hãy luôn nhớ rằng nguyên nhân gàu là do bit lỗ chân lông tóc khiến tóc không nhận được dinh dưỡng, dẫn đến dễ bị gãy, đứt rụng. Giống như ống nước bị nghẹt thì nước không chảy được. Việc tiếp theo là cố gắng chọn dầu phù hợp tóc mình. Sau khi gội xong các bạn đừng lau khô quá. Nếu sấy thì sấy mát thôi. Và đừng quên bôi dưỡng nhé. Bạn nào tóc dầu cao thì không bôi ở chân tóc.

Thời gian đầu mới ủ bia, hãy chịu khó cách hai ngày làm một lần để tóc thích ghi. Có thể vài ngày đầu, gàu sẽ đẩy lên nhưng đừng vội bỏ cuộc. Thậm chí tóc rụng hơn đó vì lúc đó da đầu đang dần thích nghi. Như tóc mình ủ đến tuần thứ hai mới thấy giảm rụng, giảm gàu.

Chăm tóc cũng như chăm da. Các bạn cũng chịu khó đầu tư trong uống ngoài xoa nữa nhé... Mình thì bổ sung vitamin tổng hợp và xịt dưỡng. Nói thật giờ cái đầu mình như quả chôm chôm mỗi khi búi lên nhìn điêu lắm.

Chúc các bạn sẽ có mái tóc đẹp.

Nguồn: Nguyễn Hương - Group Tự tin Đẹp không cần hoàn hảo

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...