Banner top danh mục

Vì sao có những người luôn bôi hai loại kem chống nắng cùng một lúc?

Admin
12/06/2019 11:49:00

Ngày càng nhiều phụ nữ hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ làn da. Nên việc dùng kem chống nắng cũng càng ngày càng được chú trọng. Câu thần chú mà tui luôn muốn truyền tải là ''hãy xài kem chống nắng đủ 365 ngày trong năm bất kể trong nhà hay ngoài trời, mùa Đông hay mùa Hè''.

 

 

 

 

 

Rồi, nếu kem chống nắng đã trở thành món không thể thiếu trong túi xách của bạn, thì có lẽ bạn cũng cần tham khảo thêm về cách dùng nâng cao, sao cho hiệu quả tối ưu nhất.

Trước tiên, tui nhắc lại về chỉ số chống nắng SPF. Khi bôi hai loại kem chống nắng, chỉ số SPF hoàn toàn không được cộng dồn đâu mấy bạn nha, mà nó sẽ giữ ở mức tương đương với sản phẩm có SPF cao nhất.

Ví dụ nè: nếu bạn bôi một lớp kem chống nắng SPF20, sau đó bôi thêm một lớp kem chống nắng SPF50, thì chỉ số chống nắng mà bạn nhận được vẫn chỉ là SPF50, chứ không phải là SPF70 đâu nha. Ngoài ra, dù là SPF cao bao nhiêu thì bạn vẫn cần bôi lại kem chống nắng sau 2 giờ nếu phơi nắng liên tục. Vì vậy, các chuyên gia vẫn khuyên mọi người là dùng kem chống nắng SPF30 đã là lý tưởng.

Để bảo vệ da tối ưu, có rất nhiều người bôi cùng lúc 2 loại kem chống nắng, cả dạng vật lý lẫn dạng hóa học.

Vì kem chống nắng vật lý thường chứa các thành phần khiến da lên tông, còn kem chống nắng hóa học thì không. Có những người không thích da lên tông, nên họ sẽ chọn phương án là bôi một lớp kem chống nắng hóa học trước, rồi sau đó bôi kem chống nắng vật lý sau.

Với cách sử dụng kết hợp như vậy, chẳng những không có hại gì, mà ngược lại, còn có thêm lợi ích là da sẽ được bảo vệ tốt hơn dưới tác hại của các tia UV nhờ cả 2 công dụng của 2 loại kem (kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học/hoặc vật lý lai hóa học). Các tia UV xuyên qua 1 lớp KCN vật lý đã mệt, rồi lại bị chặn bởi 1 lớp kem chống nắng hóa học bên dưới nữa.

Việc thoa nhiều lớp kem chống nắng chồng lên nhau thì tỷ lệ vùng da bị bỏ sót sẽ giảm đi, giống như là “lọt sàng xuống nia” vậy á. Bởi lẽ, đa phần mọi người chưa biết cách bôi kem chống nắng sao cho kỹ và đủ liều lượng, để kem bao phủ toàn bộ. Do đó, khi bôi một lớp kem chống nắng, nhất là với vùng da toàn thân, thì thường kiểu gì cũng có những vùng da bị bỏ sót. Vì vậy, cho dù bôi 01 loại kem chống nắng hay kết hợp cả 2 loại thì bạn vẫn nên bôi nhiều lớp mỏng, đừng chỉ thoa một lớp dày

Đọc tới đây, nếu bạn cũng muốn tăng cường bảo vệ da với hai loại kem chống nắng, thì cần chú ý một vài kiến thức liên quan đến hóa học:

- Đầu tiên, trong quy trình dưỡng da, bạn bôi sản phẩm dưỡng trước (Lotion/serum/kem dưỡng/dầu dưỡng gì đó...), đợi 5 phút cho thấm vô da, rồi mới bôi chống nắng và sau đó mới đến các sản phẩm trang điểm như BB, phấn tươi, phấn phủ...

- Lưu ý thứ hai chính là thành phần chống nắng. Nếu bạn muốn xài hai lớp kem đều là chống nắng dạng hóa học (để da không lên tông), thì không được kết hợp hai sản phẩm có chứa thành phần octinoxate và avobenzone, vì octinoxate sẽ làm mất tác dụng chống nắng của avobenzone. Nếu bạn tính xài kem chống nắng hóa học kết hợp với kem chống nắng vật lý, thì cũng không nên dùng kem chống nắng hóa học chứa avobenzone, vì thành phần titanium dioxide và kẽm oxide trong kem chống nắng vật lý sẽ làm mất tác dụng của avobenzone.

Nếu bạn sợ mình không nhớ nổi các thành phần hóa học trên, thì tốt nhất là hãy kết hợp hai-ba lớp kem chống nắng vật lý. Dù sao thì kem chống nắng vật lý cũng lành tính và ít gây kích ứng hơn đồng thời da trắng ngay khi bôi như đang trang điểm.

Đọc thêm:

- VÌ SAO THOA KEM CHỐNG NẮNG MÀ DA VẪN ĐEN? https://bitly.vn/4zra

- CÓ CẦN ĐỎ MẮT ĐI TÌM MỘT TUÝP KEM CHỐNG NẮNG VẬT LÝ CÓ CHỈ SỐ SPF THẬT CAO? https://bitly.vn/4zrh

- TẠI SAO BẠN LẠI NGHĨ CHỐNG NẮNG BODY KHÔNG QUAN TRỌNG? https://bitly.vn/4zrk

- "CÓ THÒ MẶT RA ĐƯỜNG ĐÂU MÀ BẮT BÔI KEM CHỐNG NẮNG?" https://bitly.vn/4zrq

- CHỐNG NẮNG NGHIÊM TÚC TUỔI 30: https://bitly.vn/4zr-

** Viết nhiều về chống nắng quá mà chưa từng ưu đãi lần nào tại đây. Vậy bữa nay tui phá lệ, nhằm khuyến khích những ai chưa hiểu tầm quan trọng của việc chống nắng thì nên tập sử dụng.

Tuy nhiên, nghe đồn Facebook đang gây khó khăn cho các bài post buôn bán gì đó, nên mấy nàng vô Group TỰ TIN ĐẸP KHÔNG CẦN HOÀN HẢO để nhận mã giảm nha. Giảm chưa từng có luôn. Áp dụng cho 2 loại kem chống nắng vật lý và kem chống nắng vật lý lai hóa học.

Ưu đãi áp dụng đến ngày 15/6/2019

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...