Banner top danh mục

Yêu cũng phải giỏi

Admin
25/12/2019 10:58:00

Nếu bạn có thể làm cho chồng bạn luôn yêu thương say đắm bạn thì nghĩa là bạn đã làm chủ cuộc đời rồi đấy.

 

Chẳng là lướt qua mấy hội nhóm tâm sự của các chị em, mình thấy phong trào kêu gọi nhau yêu chồng càng ít càng tốt đang lên cao. Các chị dẫn chứng ra bao nhiêu trường hợp yêu rồi bị phụ bạc, rằng mấy ông chồng không đáng được yêu, rằng không yêu mới làm chủ được cuộc đời. Ấy thế nhưng mình khẳng định nếu bạn có thể làm cho chồng bạn luôn yêu thương say đắm bạn thì nghĩa là bạn đã làm chủ cuộc đời rồi đấy.

Chúng ta thường có thiên hướng nhìn vào mặt tiêu cực nhiều hơn là tích cực dù tiêu cực chỉ chiếm một phần nhỏ trong cái phễu hạnh phúc rất to. Nếu lỡ may bạn lạc vào một diễn đàn về hôn nhân, bạn sẽ thấy ở đó chỉ toàn là chủ đề đau khổ, ngoại tình, ly hôn, đàn ông bồ bịch, tệ bạc, đáng nguyền rủa. Bạn lướt từ trên xuống dưới và đọc dăm ba câu chuyện là thấy máu lên não rần rần, bạn cảm giác như đàn ông trên thế gian này hết thảy đều tồi tệ và dường như hôn nhân chỉ toàn là địa ngục. Bạn bỗng nghi ngờ chồng bạn và bạn ít nhiều cảm thấy mất niềm tin vào đàn ông.

Mình cũng từng như thế đấy!

 

(Ảnh: pinterest)

 

Bạn hãy tỉnh táo, bạn đang bị những thông tin tiêu cực bủa vây ảnh hưởng nặng nề tới tâm lý. Thật ra, những người hạnh phúc êm ấm họ chẳng có lý do gì lên mạng kêu than, còn những người đau khổ thì cần một điểm tựa, một lời an ủi, cần lời khuyên nên mới lên mạng kể lể trút bầu tâm sự. Thoạt đầu bạn sẽ tưởng hôn nhân gia đình chỉ là dối trá, nhưng sự thật hôn nhân rất tuyệt, ít nhất nếu chưa tuyệt thì bạn hãy làm cho nó trở nên thật tuyệt.

Yêu nhiều nhưng không “yêu ngu”, nghĩa là không mù quáng, không tin tưởng ngây thơ đến ngốc nghếch, không hầu hạ cung phụng vô điều kiện. Hãy yêu làm sao để chỉ nói lời hay ý đẹp, giao tiếp nhiều bằng ngôn ngữ cơ thể, cử chỉ ánh mắt, mồm miệng đỡ chân tay, yêu cũng phải “sinh lời” nữa. Mình đồng ý với việc phụ nữ nên chuẩn bị cho bản thân một tâm thế vững vàng để nếu có bất kỳ sóng gió nào xảy ra, dù bạn đau khổ tuyệt vọng ra sao, sau bão giông là bình minh rực rỡ, bạn nhanh chóng vượt qua được những bầm dập cuộc đời. Nhưng, ở tâm thế nào đi chăng nữa, đang hạnh phúc thì cứ tận hưởng, không việc gì ngồi tưởng tượng lỡ thế này lỡ thế kia.

Đừng ngại ngần khi yêu bằng cả trái tim. Bởi vì sao? Bởi vì anh ấy là của bạn, là của riêng bạn và chỉ bạn mà thôi, bạn có toàn quyền sở hữu anh ấy. Anh ấy là người đã mang xe hoa rước bạn về làm vợ, là người thề nguyền mãi ở bên bạn, là người luôn che chở cho bạn, là người nuôi các con bạn tới khi trưởng thành, là cái ngân hàng cung cấp tiền cho bạn vô thời hạn, là người mà bạn buồn sẽ an ủi, bạn đau yếu sẽ chăm sóc, luôn chở bạn đi chơi, đem lại tiếng cười cho bạn. Anh ấy là bạn tình giỏi, là người đưa bạn "lên đỉnh" thường xuyên, là cái chăn ấm 37 độ để bạn gối đầu ngủ ngon giấc hàng đêm, là người cùng bạn xây nên mái ấm, từng góc nhỏ trong cuộc đời bạn sẽ luôn có sự hiện hữu của anh ấy.

Vậy thì có lý do gì để yêu chồng ít đi, để nghe lời khuyên trên mấy hội nhóm mẹ đơn thân là chỉ yêu bản thân thôi, đừng yêu chồng nhiều, có ngày cay đắng.

Không, phải yêu chồng thật nhiều thì mới không cay đắng. Chồng bạn mà, bạn không yêu nhiều thì chẳng lẽ yêu chồng cô hàng xóm?

Phải yêu chồng nhiều hết mức để anh ấy không thể sống thiếu tình yêu của bạn được. Phải quyến rũ anh ấy tới bến dù có quen thuộc nhau cỡ nào đi nữa, phải luôn làm đẹp làm mới bản thân để anh ấy say đắm mãi bạn, như bạn đang say đắm anh ấy. Như vậy cả hai sẽ cần nhau mãi, sẽ nghiện nhau, sẽ không thể lơ là nhau mà để tâm đến ai khác.

 

(Ảnh: soy502)

 

Tại sao lại không thể làm đẹp vì chồng? Có rất nhiều phụ nữ lên án việc làm đẹp vì chồng, cái định nghĩa vì chồng hay vì bản thân nó mơ hồ không rõ. Ở một góc nhìn lạc quan, làm đẹp vì chồng cũng là một khoản đầu tư sinh lời đó nhé: Cái lời to lớn nhất là nó giúp bạn xinh đẹp hơn, bạn tự tin yêu đời hơn, bạn vui vẻ hạnh phúc hơn. Cái lời thứ hai là chồng bạn yêu bạn nhiều hơn, yêu hơn thì chiều hơn, bạn đòi gì cũng chịu và phải giữ lấy bạn kẻo sợ mất. Cái lời kép là vì bạn tăng giá trị của bạn lên nên tình yêu của bạn nồng thắm và bền vững hơn. Vậy làm đẹp vì chồng xứng đáng quá đi chứ!

Người ta thích búi xùi xoàng xĩnh kệ họ, cái đó chẳng có gì hay đáng để học tập. Bạn cứ thật thơm tho xinh đẹp vào mà sống. Mình thích những cô vợ luôn biết cách quyến rũ chồng, thích những cặp đôi dù tóc điểm hoa râm vẫn nói lời yêu thương, xưng hô anh em ngọt ngào tình cảm. Ai cũng ước ao khi mắt mờ chân chậm vẫn cùng nhau nắm tay dựa vai trao cho nhau nụ hôn nồng thắm. Muốn thì phải giữ gìn hôn nhân, đầu tư công sức, tiền bạc, thời gian, tâm trí... cho nhau chứ, vì chúng ta đang thể hiện tình yêu của chúng ta cơ mà.

Yêu chồng ít thôi ư? Vô tư đi - bạn không yêu sẽ có đứa khác yêu dùm, thật. Đàn ông họ cần được yêu thương nhiều hơn phụ nữ đấy, nhìn thì tưởng mạnh mẽ nhưng không có đàn bà bên cạnh họ không chịu được đâu. Thế nên được bạn yêu chiều ngọt ngào đối với chồng bạn là món quà vô giá. Tình yêu hôn nhân không phải mối quan hệ một chiều. Bạn yêu chiều chồng bạn một thì anh ấy sẽ yêu chiều bạn hai, vì bản tính đàn ông là ga lăng mà. Nếu chưa được yêu chiều đủ nhiều thì do bạn chưa cố gắng hết sức và chưa biết khai thác chồng bạn mà thôi. Chắc chắn đấy.

Yêu chồng chỉ có lợi, chồng ai người đó yêu, đừng nghe thiên hạ xui dại mà về vênh váo lên với chồng. Tất nhiên yêu thì rất yêu nhưng yêu khác với cung phụng vô điều kiện. Yêu cũng phải giỏi, yêu làm sao mà khuyết điểm của bạn cũng trở thành ưu điểm, bạn lười chồng vẫn yêu, bạn đòi hỏi vô lý chồng vẫn chiều... Rất nhiều cô gái làm được điều này, họ sẽ comment xác nhận cho bạn thấy.

Bạn nghĩ kỹ mà xem, chồng chính là món đầu tư có lợi nhất. Bạn không mất đồng nào mà cũng có một anh chồng, bạn không bỏ vốn mà chồng vẫn đưa tiền cho bạn đều đều hàng tháng, đã thế còn chiều bạn hụt hơi. Yêu thôi không đủ mà nên giữ chồng nữa. Chẳng có gì xấu hổ khi bạn giữ chồng cả. Giữ không phải là ôm khư khư sợ mất, mà giữ để cho nhau không có những khoảng trống quá to khó lấp đầy, giữ để hôn nhân không nguội lạnh, trừ khi bạn chán bạn để nó lạnh nó thiu đổ đi thì thôi không bàn đến.

 

(Ảnh:upsihologa)

 

Ai cũng phải giữ cuộc hôn nhân hạnh phúc, bất kỳ vết nứt nào xảy ra đều khiến chúng ta tổn thương rất lâu, vậy thay vì tổn thương thì phòng trừ hậu hoạ từ đầu vẫn hơn. Dù người ta vẫn nói bản tính lăng nhăng thì trước sau vẫn lăng nhăng, nhưng mình thấy có nhiều người không hề lăng nhăng, nhưng do sự hờ hững của vợ hoặc chồng đã tạo điều kiện cho một trong hai có cơ hội phạm lỗi. Cũng giống như bình thường chúng ta đều là người tử tế, không tham lam, nhưng đi trên đường vấp phải cục tiền có mấy ai không nhặt, nhặt rồi mấy ai trả lại của rơi. Việc gì đã xảy ra rồi, không bao giờ thay đổi được, tốt nhất trân trọng nhau để hạn chế xảy ra những việc không hay.

Không phải bạn, mà chồng bạn cũng lo mất bạn không kém. Bạn cứ nóng bỏng, quyến rũ, ngọt ngào và yêu thương anh ấy quá nhiều, nên thiếu tình yêu của bạn anh ấy sẽ chết như cây chết khô vì thiếu dinh dưỡng.

Có người nói yêu quá thì lỡ bị phụ bạc sẽ không vượt qua được cú sốc tinh thần. Vượt qua được hết bạn ơi. Cái gì rồi cũng sẽ nguôi ngoai mà thôi. Nhưng cuộc đời đâu ai biết trước, biết trước thì đã giàu. Nếu chỉ vì lo lắng bị phụ bạc mà yêu ít đi thì chờ mãi không thấy bị phụ bạc chẳng phải uổng phí một đời nhạt nhẽo bên nhau? Đằng nào cũng không biết trước tương lai thì cứ yêu hết mình cho đáng sống, để nếu có rời xa thì chồng bạn mới là kẻ thiệt thòi, vì đã đánh mất một cô vợ như bạn, còn bạn thì không mất gì, may quá người không yêu bạn đã rời bỏ bạn để bạn có cơ hội yêu người xứng đáng hơn. Nghĩ vậy đi để sống hết mình từng giây từng phút.

Mạng xã hội đầy rẫy thông tin, mỗi chúng ta giao tiếp, học hỏi và đồng hoá lẫn nhau, cả cái xấu lẫn cái tốt. Chúng ta cũng bị nhiễm rất nhiều tư duy và luồng tư tưởng khác nhau một cách vô ý thức. Không có bất kỳ ai hoàn toàn chỉ tiếp nhận cái tốt hoặc cái xấu mà nó luôn bị pha trộn, vấn đề là bạn nên chủ động học những thứ có lợi cho bản thân bạn, thì không chỉ bạn mà chồng con bạn cũng được nhờ.

Nguồn: Trà My Ngọc Nguyễn

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...