Banner top danh mục

Bạn có nên chuốt vaseline để làm dài mi không?

Admin
03/03/2021 21:18:00

Hãy cùng tìm hiểu thực hư hiệu quả của phương pháp này.


Về lý thuyết, vaseline (hay tên gọi đúng là patroleum jelly) hoàn toàn không chứa bất cứ thành phần nào đã được chứng minh là có thể giúp lông mi, hay lông tóc nói chung của con người mọc dài ra thêm. Lý do nhiều người thấy lông mi của mình có vẻ dài ra sau một thời gian chuốt vaseline là vì sợi mi được dưỡng ẩm tăng cường, do đó giảm gãy rụng và mọc dài đúng vòng đời của nó. Ngoài ra, khi được chuốt thêm vài lớp vaseline, sợi lông nhìn cũng dày hơn, nhưng đây chỉ là hiệu ứng tức thời.

 

(Ảnh: gingerhaze)


Hiện nay, thành phần duy nhất đã được chứng minh có thể giúp sợi lông mi mọc dài hơn vòng đời ban đầu là bimatoprost. Thành phần này thường có trong một số loại serum dưỡng dài lông mi chuyên dụng. Nếu không có điều kiện sử dụng các loại serum này, bạn có thể sử dụng các công thức chứa dầu thực vật, nhất là dầu castor (dầu thầu dầu), hoặc các loại tinh dầu có khả năng kích thích tuần hoàn máu đến gốc lông mi, ví dụ như tinh dầu vỏ bưởi, vì ngoài tác dụng dưỡng ẩm tương tự như vaseline, thì các loại dầu thực vật này có nhiều dưỡng chất hơn, đem lại hiệu quả giảm gãy rụng lông mi rõ rệt hơn vaseline. 

 


(Ảnh: treatnheal)


Do vậy, không nên kỳ vọng quá nhiều từ công thức dưỡng mi với vaseline. Nếu vẫn muốn thử nghiệm, đừng tham lam mà chuốt vaseline quá dày, có thể khiến thành phần này dính vào trong mắt gây kích ứng. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...