Banner top danh mục

Bảo quản các sản phẩm tắm gội tự làm như thế nào?

Admin
03/10/2019 17:54:00

Tự làm được những bánh xà phòng hay những hũ tẩy tế bào chết không quá khó, nhưng bạn cần biết cách bảo quản để các sản phẩm này không bị hỏng hay biến chất.


Mỗi một sản phẩm tắm gội được tự làm thủ công cần có phương pháp bảo quản khác nhau. Nếu tuân thủ những hướng dẫn dưới đây, bạn thậm chí có thể giữ những bánh xà phòng hay bom tắm do mình tự làm trong cả năm để dùng dần. 

 

1. Xà phòng thủ công làm từ nguyên liệu thô

Xà phòng làm từ nguyên liệu thô (xút tinh thể, dầu thực vật v.v...) cần phải có thời gian chờ 4-6 tuần sau khi tháo khuôn. Đây là thời gian mà lượng nước trong mỗi bánh xà phòng tự bay hơi, từ đó bánh xà phòng sẽ cứng hơn. Thời gian chờ này, mỗi bánh xà phòng cần được bảo quản ở nơi khô, mát, thoáng khí, tốt nhất là đặt trên những giá có lỗ thoáng. Tuy nhiên, nếu đặt trên giá kim loại thì phải là loại không rỉ. 

 


(Ảnh: soapqueen)


Nếu bạn không tự làm xà phòng mà sử dụng xà phòng thủ công mua sẵn thì cũng nên bảo quản ở nơi khô mát, thoáng khí, bọc trong giấy để có thể hút ẩm.

Sản phẩm gợi ý: Sáp tắm hoa hồng Karose Melt 
 

2. Xà phòng thủ công làm từ phôi

Xà phòng thủ công làm từ phôi chứa rất nhiều glycerin – đây là chất có khả năng hút ẩm từ không khí. Nhiều người có thói quen đặt khay xà phòng làm từ phôi vào tủ lạnh để rút ngắn quá trình làm đông xà phòng, tuy nhiên không nên để quá lâu vì xà phòng có thể bị vụn. Đồng thời, quá trình này cũng khiến glycerin trong xà phòng bị nổi hạt trên bề mặt. Lý tưởng nhất là nên để xà phòng làm từ phôi đông lại ở nhiệt độ thường, sau đó khẩn trương tháo khuôn và gói bằng nylon để cách ly hoàn toàn với không khí. 

 

3. Bom tắm

 


(Ảnh: apumpkinandaprincess)

 

Bom tắm cần phải bảo quản ở nơi thật khô, vì chỉ một chút độ ẩm cũng có thể khiến sản phẩm sủi bọt. Bạn nên gói bom tắm trong bọc nylon, trong hộp nhựa đậy kín nắp, cũng có thể đặt kèm các gói hút ẩm.

 

4. Tẩy tế bào chết và các loại dưỡng thể

Bất cứ công thức nào chứa nước thì đều cần có chất bảo quản để ngăn ngừa vi khuẩn phát triển. Với sữa dưỡng thể, bạn chú ý không bảo quản ở nơi quá nóng, kẻo sản phẩm bị tách nước. Nếu sữa dưỡng thể chứa sữa tươi thì nên bảo quản trong tủ lạnh. 

Tẩy tế bào chết và sáp dưỡng thể không chứa nước thì không cần dùng chất bảo quản. Tuy nhiên, vì nhiều người có thói quen dùng tay ướt thò vào hũ tẩy tế bào chết, nên bạn vẫn có thể cân nhắc dùng thêm chất bảo quản. Còn sáp dưỡng thể thì sẽ rất dễ chảy ở nhiệt độ cao, nên phải được bảo quản ở nơi thật khô mát. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...