Banner top danh mục

Bí quyết nào tạo nên trải nghiệm tắm bồn thực sự thư giãn trong mùa hè?

Admin
03/06/2020 14:14:00

Nhà bạn cũng có bồn tắm xịn như ai, nhưng tại sao bạn chưa thực sự cảm thấy dễ chịu, thư thái sau một buổi tắm bồn dài cả tiếng đồng hồ?


Thực ra, bí quyết để thực sự thư giãn không chỉ nằm trong chất lượng của bồn tắm hay loại sữa tắm bạn dùng để tạo bọt bồng bềnh. “Công thức” để tạo ra trải nghiệm xua tan căng thẳng, mệt mỏi, lo âu dù chỉ tắm bồn 15 phút nằm ở rất nhiều yếu tố khác nhau.

 

1. Ánh sáng

 


(Ảnh: pinterest)


Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người thích thắp nến thơm, thay vì bật đèn khi tắm bồn. Ánh sáng nhẹ sẽ giúp đôi mắt bạn được nghỉ ngơi nhiều hơn. Nếu tắm bồn ban ngày và phòng tắm có cửa sổ thông gió thì bạn cũng có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên. 

 

2. Đọc sách hoặc nghe nhạc

Để trải nghiệm cảm giác thư thái khi tắm bồn thì hãy nuôi dưỡng tâm hồn mình bằng những bản nhạc du dương, hoặc chỉ vài trang từ cuốn tiểu thuyết bạn yêu thích. Đừng đọc những mẩu tin tức trên điện thoại nữa, hãy để trí óc được tái tạo với những điều trong lành nhất.

 

3. Muối tắm

Sữa tắm tạo bọt bồng bềnh không bao giờ đem lại giá trị thư giãn như các loại muối tắm, đặc biệt là muối Epsom hoặc muối Biển Chết. Các loại muối này giúp bổ sung khoáng chất để làm dịu cơ bắp, làm sạch da nhẹ nhàng và khiến bạn thấy sảng khoái hơn trong mùa hè. 


4. Tinh dầu

 


(Ảnh: stylecaster)


Có hai cách để sử dụng tinh dầu khi tắm bồn: một là nhỏ vài giọt trực tiếp vào nước tắm, hai là dùng với máy khuếch tán để tạo hương thơm trong không gian. Nếu da bạn nhạy cảm thì nên dùng cách thứ hai. Nên nhớ rằng tinh dầu không tan trong nước nên sẽ chỉ nổi trên bề mặt bồn tắm, và không nên kỳ vọng quá nhiều vào lợi ích dưỡng da khi tắm bồn với tinh dầu.  


5. Uống trà

Đừng bắt chước theo những tấm ảnh minh họa có hình những cô người mẫu vừa tắm bồn vừa uống rượu vang. Loại đồ uống lý tưởng nhất khi tắm bồn thư giãn mùa hè là trà thảo mộc, giúp phục hồi sức khỏe từ bên trong. Một tách trà hoa cúc hoặc trà bạc hà sẽ giúp bạn thấy thư thái, dễ chịu và cảm giác như sức nóng mệt mỏi sẽ được giải tỏa hết. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...