Banner top danh mục

Các “dân chơi hệ điều hòa” chắc chắn sẽ rất tò mò với loại bơ dưỡng ẩm này

Admin
03/07/2021 13:51:00

Lại thêm một thành phần dưỡng ẩm “sang chảnh” mà những tín đồ dưỡng da thiên nhiên rất quan tâm đây.


Nếu bạn nghĩ mình đã dưỡng da với đủ loại bơ thực vật như bơ hạt mỡ, bơ ca cao, bơ xoài, bơ kukui v.v... thì tiếp theo hãy sưu tầm một loại bơ thực vật có tên là murumuru. Đây là bơ được sản xuất từ hạt cây murumuru, thuộc họ cây cọ có nguồn gốc từ vùng Amazon. Bơ murumuru rất giàu acid béo, giúp hỗ trợ lớp màng bảo vệ da và ngăn ngừa mất nước.

 

(Ảnh: shopify)


Cách dùng bơ murumuru để dưỡng ẩm có lẽ cũng khá giống với việc dùng bơ hạt mỡ hay bơ cacao để massage trực tiếp lên da. Bơ murumuru đặc biệt phù hợp với mùa hè vì nó nhanh thẩm thấu, ít gây bít tắc lỗ chân lông, giúp làm dịu da và kháng viêm rất tốt, nên bạn có thể dùng sau khi tắm để chăm sóc cho làn da toàn thân sau một ngày “đày nắng. 

 


(Ảnh: shopify)


Chức năng của bơ murumuru là khóa ẩm, ngăn độ ẩm bay hơi khỏi da, nên trước đó, bạn nên dùng các sản phẩm cấp nước cho da chứa hyaluronic acid (HA) hoặc glycerin. Bạn cũng có thể tự làm công thức kết hợp bơ murumuru với bơ ca cao, bơ hạt mỡ, dầu dừa, dầu quả bơ hay vitamin E. Nhìn chung, bơ murumuru thích hợp để dưỡng ẩm trước khi đi ngủ, nhất là nếu bạn bật điều hòa trong thời gian dài. Không nên dùng bơ murumuru vào buổi sáng, vì có thể ảnh hưởng đến khả năng bám dính của kem chống nắng. Nếu bạn từng bị dị ứng với các loại hạt, thì nên cẩn trọng và dùng thử bơ murumuru trên một vùng da nhỏ để theo dõi. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...