Banner top danh mục

Cách làm vỏ bưởi mật ong sấy dẻo trị ho, giảm cân, giảm mỡ máu

Admin
20/09/2021 09:17:00

Ngoài tác dụng kích thích mọc tóc, làm mượt tóc, người ta còn chế biến một số món ăn thức uống từ vỏ bưởi. 

Đang  mùa bưởi chín nên mình gợi ý chị em làm món vỏ bưởi mật ong sấy dẻo. Vỏ bưởi sấy dẻo hay sấy khô với mật ong đều tốt. Có nhiều tác dụng như giảm béo, giảm mỡ máu, trị ho, chữa táo bón v.v...

Theo Đông y, vỏ bưởi có vị đắng, cay, thơm, tính bình và có tác dụng trừ phong, tiêu đờm, phù thũng. Nhiều người sử dụng cùi trắng bên trong vỏ bưởi để chế biến thành các món ăn hấp dẫn như gỏi vỏ bưởi, chè bưởi và các món ăn khác vì những đặc tính trên của vỏ bưởi.

Trong vỏ bưởi có nhiều loại tinh dầu, trong đó 26% là este và xitrala. Ngoài tinh dầu, vỏ bưởi còn chứa vitamin A, C, đường ramnoza, các men amylaza, peroxydaza, naringin, pectin rất tốt cho cơ thể. Vì vậy, ngoài tác dụng kích thích mọc tóc, làm mượt tóc, người ta còn chế biến một số món ăn thức uống từ vỏ bưởi. Trong bài viết nay, mình sẽ hướng dẫn mọi người làm món vỏ bưởi sấy mật ong dẻo rất đơn giản mà ngon.

Nguyên liệu:

- Vỏ 1 quả bưởi sạch không phun hóa chất

- Mật ong: 100ml

- Đường phèn: 50g

- Muối hạt: 3 muỗng canh.

 

Trà vỏ bưởi mật ong (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Vỏ bưởi sấy dẻo (Ảnh do nhân vật cung cấp)

 

Cách làm:

- Gọt phần vỏ bưởi xanh, dày khoảng 5-6 mm, thái nhỏ rồi ngâm trong nước lạnh với 3 muỗng muối hạt trong một giờ. Sau đó rửa sạch nhiều lần cho bớt đắng.

- Đun sôi 500 ml nước, thả vỏ bưởi vào trần trong nước sôi 3-4 phút. Vớt ra, rửa sạch lại 5-6 lần với nước lạnh, vắt kiệt nước.

- Cho vỏ bưởi đã rửa sạch ướp với 50g đường phèn trong khoảng 1-2 tiếng cho ngấm đường.

- Cho vào nồi chiên không dầu hoặc nồi nướng, rải đều vỏ bưởi lên bật nhiệt độ 120- 150 độ C, sấy trong tầm 10 phút. Nếu là nồi nướng hai mặt thì không phải lật. Nhà mình dùng nồi chiên không dầu nên mình đảo mặt vỏ bưởi. Tổng cộng thời gian sấy khoảng 20 phút.

- Lấy vỏ bưởi sấy ra, đổ 100 ml mật ong vào đảo đều cho ngấm. Đợi nguội bỏ vào hũ thủy tinh bỏ trong ngăn mát tủ lạnh.


Cách dùng:

- Mỗi ngày ăn trực tiếp khoảng 10 miếng vỏ bưởi sấy dẻo sau bữa ăn.

- Có thể pha trà vỏ bưởi như sau: Cho 4-5 miếng vỏ bưởi vào ly. Chế nước sôi ít phút rồi thưởng thức. Có thể bỏ thêm đá nếu mùa hè. Vị đắng ngọt rất thích. Uống trà sau khi ăn.

Nguồn: Đỗ Nhàn - Group Tự tin Đẹp không cần hoàn hảo

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...