Banner top danh mục

Chanh dù tốt đến mấy cũng không nên thoa trực tiếp lên da

Admin
03/01/2024 14:06:00

Trong trái chanh tươi có rất nhiều thành phần có lợi cho da, tuy nhiên bạn tuyệt đối không nên dùng nước cốt chanh nguyên chất hay dùng trực tiếp trái chanh trong các công thức dưỡng da tại nhà.

 

Chanh tươi là một nguyên liệu lý tưởng chứa nhiều thành phần có lợi cho da như vitamin C, citric acid, niacin v.v... Tuy nhiên, việc sử dụng chanh tươi để tạo ra các công thức dưỡng da tại nhà lại cần hết sức cẩn trọng, vì có thể gây kích ứng, hoặc đem lại hiệu quả không như kỳ vọng. 

 

1. Chanh tươi chứa hàm lượng hoạt chất thấp

 


(Ảnh: glossier)


Đừng lầm tưởng rằng dùng chanh nguyên chất thì sẽ tận dụng được tối đa dưỡng chất để chăm sóc da. Trên thực tế, trong trái chanh tươi chỉ chứa 0,04% vitamin C. Do đó, các công thức dưỡng da sử dụng chanh tươi sẽ không thể hiệu quả bằng các công thức chứa vitamin C đã được điều chế tỉ mỉ

 

2. Chanh tươi gây kích ứng da

Chanh có độ pH thấp, chỉ tương đương mức 2. Do đó, chanh tươi có tính acid cao và không tương thích với độ pH tự nhiên của làn da. Khi sử dụng trực tiếp chanh tươi trên da, da có thể sẽ bị khô, lớp màng bảo vệ tự nhiên của da bị phá hủy, mất cân bằng, dẫn đến kích ứng. Nếu muốn sử dụng chanh tươi, bạn cần phải pha thật loãng với nhiều nguyên liệu khác và kiểm tra độ pH của thành phẩm cuối cùng. 

 

3. Chanh tươi gây thâm nám

 


(Ảnh: thechannel46)


Nhiều người ham dùng chanh tươi để làm sáng da và làm mờ vết thâm nám, nhưng thực tế, sử dụng không đúng cách có thể khiến da dễ bắt nắng hơn và làm sậm màu vết thâm. Một số trường hợp khác có thể khiến da không đều màu, da bị tổn thương, bong tróc. Do đó, hãy lựa chọn các công thức tẩy tế bào chết, làm sáng da an toàn thay vì dùng chanh tươi. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

  • Trang điểm Tone Hồng Đất cho vẻ ngây thơ quyến rũ

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...