Banner top danh mục

Chào xuân với công thức kem dưỡng da hoa hồng thơm ngát

Admin
08/01/2020 16:41:00

Một hũ kem dưỡng da mềm mịn chứa toàn thành phần tự nhiên sẽ là cách bạn “đón lộc” cho chính nhan sắc của mình.


Không khí tươi mới của mùa xuân đang sắp sửa gõ cửa cuộc sống của chúng ta rồi. Bạn có muốn đưa sinh khí của cỏ cây mùa xuân vào chính hũ kem dưỡng da của mình không? Hãy thử nghiệm công thức dưới đây nhé.

 

(Ảnh: pinterest)
 

Nguyên liệu:

- 1 chén dầu jojoba
- 30gr lá trà xanh
- 10gr cánh hoa hồng khô
- 20gr sáp ong
- 25gr dầu dừa
- 20gr bơ hạt mỡ
- 1/3 chén nước chưng cất hoa hồng (Sản phẩm gợi ý: Toner hoa hồng – Mỹ phẩm xanh)
- 1/3 chén gel nha đam
- 1 thìa cà phê chiết xuất hương thảo

 

Thực hiện:

- Cho lá trà xanh và cánh hoa hồng khô vào trong dầu jojoba, chưng cách thủy trên lửa nhỏ cho đến khi dầu jojoba cô lại chỉ còn khoảng ¾ chén. Sau đó lọc bỏ xác trà xanh và hoa hồng.
 

(Ảnh: skincarecrafters)
 

- Cho sáp ong, dầu dừa và bơ hạt mỡ vào một cốc chịu nhiệt, chưng cách thủy đến khi bơ và sáp tan hết, rồi từ từ cho thêm phần dầu jojoba đã ngâm trà xanh và hoa hồng vào hỗn hợp này, khuấy đều.
- Cho nước chưng cất hoa hồng, gel nha đam và chiết xuất hương thảo vào một cốc khác, khuấy đều và chưng cách thủy để đạt độ ấm tương đương với hỗn hợp dầu-bơ-sáp. 
- Dùng máy đánh trứng (hoặc máy xay sinh tố) trộn đều hỗn hợp dầu-bơ-sáp đến khi tạo thành hỗn hợp hơi có độ cứng, rồi tiếp tục vừa trộn bằng máy, vừa từ từ rót thêm hỗn hợp nước hoa hồng và gel nha đam vào. Trộn đều liên tục đến khi hỗn hợp có độ sánh mịn như kem.
- Cho thành phẩm vào hộp đựng. Bản thân chiết xuất hương thảo đã có tác dụng như chất bảo quản, nhưng tốt nhất bạn vẫn nên để hộp kem dưỡng này trong tủ lạnh và dùng hết trong 3 tháng. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...