Banner top danh mục

Có nên dùng khoai tây để trị mụn cấp tốc?

Admin
02/05/2020 15:42:00

Trên mạng xã hội gần đây xuất hiện trào lưu sử dụng khoai tây tươi chà lên da để trị mụn cấp tốc, vậy thực hư hiệu quả của phương pháp này ra sao?


Theo lý thuyết, khoai tây chứa nhiều lợi ích giúp làm đẹp da. Chất tinh bột trong khoai tây giúp làm dịu vết mụn sưng, thấm hút dầu thừa. Bản thân khoai tây cũng giàu vitamin C, nên có thể giúp ngăn ngừa vết thâm sau mụn. 

 

(Ảnh: stylecraze)


Tuy nhiên, trên thực tế, bí quyết đắp khoai tây tươi hay chà một lát khoai tây tươi lên vết mụn không mang lại hiệu quả quá “thần thánh”. Bởi lẽ, ở dạng tươi này, các thành phần có lợi của khoai tây rất khó thẩm thấu qua da. Do đó, khoai tây tươi không thể thay thế hiệu quả cho các sản phẩm đặc trị mụn.

 


(Ảnh: flickr)


Tuy nhiên, nếu bạn bất ngờ bị nổi mụn, không kịp tìm mua các sản phẩm đặc trị thì cũng có thể sử dụng khoai tây để chăm sóc da, làm dịu một phần vết mụn. Nhưng để nhận được nhiều lợi ích tối ưu từ khoai tây, tốt nhất là bạn nên sử dụng bột khoai tây để dễ bảo quản, mỗi khi dùng thì có thể trộn với nước hoặc sữa tươi để đắp như mặt nạ. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...