Banner top danh mục

Có nên dùng xà phòng castile để gội đầu?

Admin
02/04/2021 17:29:00

Bí quyết được nhiều tín đồ mỹ phẩm thiên nhiên truyền tai nhau này vẫn còn khá nhiều ưu và nhược điểm song hành.


Xà phòng castile là một loại xà phòng thủ công chứa nhiều loại dầu thực vật. Đặc điểm của nó là có độ pH khá cao, có thể sử dụng đa năng vào nhiều mục đích như tắm rửa, giặt giũ. Tên gọi của nó được xuất phát từ vùng Castile (Tây Ban Nha), và thường chứa rất nhiều dầu olive. Do đó, xà phòng castile có khả năng dưỡng ẩm tốt, nên một số người có da đầu nhạy cảm thích dùng xà phòng castile thay cho dầu gội. Độ pH cao của xà phòng castile cũng giúp trị gàu hiệu quả. 

 

(Ảnh: stylecraze)


Tuy nhiên, nếu bạn đã nhuộm tóc thì không nên gội đầu bằng xà phòng castile. Vì độ pH cao của xà phòng castile có thể làm phai màu nhuộm. Đối với một số người, dùng xà phòng castile gội đầu còn có thể khiến tóc bị cứng và xơ thêm. 

 


(Ảnh: byrdie)


Hiện nay, xà phòng castile có cả dạng lỏng và dạng bánh, trong đó dạng lỏng dễ được sử dụng để gội đầu hơn. Bạn nhớ phải pha loãng xà phòng castile rồi mới được thoa lên tóc và tạo bọt, tập trung gội phần da đầu và chân tóc, chứ đừng dùng nhiều xà phòng castile cho thân và ngọn tóc. Khi đã dùng xà phòng castile để gội đầu thì bắt buộc phải dùng dầu xả để làm mượt tóc, tránh hiện tượng rít tóc. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...