Banner top danh mục

Công thức mặt nạ trứng gà dưỡng cả da và tóc

Admin
08/11/2018 20:43:00

Trứng gà là nguồn thực phẩm bổ dưỡng cho cả mái tóc lẫn làn da. Vì vậy, chỉ cần có trong tay một quả trứng gà là bạn có thể tùy biến ra những công thức dưỡng da, dưỡng tóc theo nhu cầu.


Trứng gà chứa nhiều chất đạm và vitamin A. Đây là thành phần phổ biến được bổ sung trong nhiều công thức mặt nạ thiên nhiên. Để tận dụng hết công dụng và dưỡng chất từ trứng gà, bạn nên ghi nhớ hai công thức mặt nạ dưỡng tóc và dưỡng da dưới đây để dùng khi cần thiết.

 

1. Mặt nạ dưỡng tóc

 


(Ảnh: stylecraze)


Nguyên liệu:

- 1 lòng đỏ trứng gà
- ½ quả bơ

 

Thực hiện:

Trộn đều 2 thành phần này với nhau rồi thoa đều lên thân và ngọn tóc, ủ trong khoảng 15 phút thì xả sạch với nước rồi gội lại với dầu gội đầu.
Cả trứng gà và quả bơ đều rất giàu protein, giúp tóc chắc khỏe hơn. Công thức mặt nạ này đặc biệt phù hợp với mái tóc hư tổn, tóc đã qua xử lý hóa chất. Bạn nên ủ tóc với bơ và trứng gà 1 lần mỗi tuần để tăng cường phục hồi tóc.

 

2. Mặt nạ dưỡng da
 

(Ảnh: helloglow)
 

Nguyên liệu:

- 1 lòng đỏ trứng gà
- ¼ thìa cà phê bột nghệ
- 1 thìa cà phê dầu olive

 

Thực hiện:

Trộn đều các thành phần với nhau rồi thoa lên mặt. Sau 20 phút thì rửa mặt với nước ấm.

Các vitamin trong lòng đỏ trứng gà có thể giúp phục hồi các liên kết ở lớp màng giữ ẩm của da, giúp cải thiện độ ẩm, thích hợp với da khô. Công thức mặt nạ trứng gà này thích hợp để dùng trong mùa đông, giúp dưỡng ẩm và cho làn da hồng hào, khỏe mạnh. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...