Banner top danh mục

Công thức xịt khoáng từ những bông hoa cúc La mã

Admin
02/06/2018 01:44:00

Hoa cúc La mã không chỉ xinh đẹp, dễ thương, mà nó còn mang đến những công dụng tuyệt vời để dỗ dành làn da mùa hè. 

 

Hoa cúc La mã có rất nhiều công dụng trong đời sống. Trà hoa cúc La mã giúp thư giãn, dễ ngủ. Tinh dầu hoa cúc La mã giúp giảm viêm, diệt khuẩn, trị mụn, và có thể làm dịu da cháy nắng. Ngoài ra, bạn còn có thể làm đẹp với những bông hoa cúc La mã tươi hoặc hoa phơi khô. Ở Việt Nam, hoa cúc La mã tươi khá hiếm, chủ yếu chỉ có hoa cúc La mã khô được bán dưới dạng trà hoặc nguyên liệu làm đẹp, xông hơi. 

 

(Ảnh: mattercompany)

 

Vì đây là nguyên liệu làm dịu da hiệu quả, nên bạn có thể tự tạo ra một công thức xịt khoáng từ hoa cúc La mã, giúp giải nhiệt, cấp ẩm cho làn da sau một ngày nắng nóng.

 

Nguyên liệu:
- 1 chén nước sôi
- 2 thìa hoa cúc La mã khô
- 1 thìa nước cây phỉ, hoặc toner hoa hồng 
- 2-3 giọt tinh dầu hoa cúc La mã
- 2-3 giọt tinh dầu oải hương (không bắt buộc)

 

(Ảnh: pawculture)

 

Thực hiện:
Ngâm hoa cúc La mã khô trong nước sôi khoảng 15 phút cho ngấm, rồi lọc bỏ xác hoa, chỉ lấy phần nước đã nguội cho vào trong chai xịt. Cho thêm tinh dầu hoa cúc La mã, tinh dầu oải hương và nước cây phỉ vào trong chai, vặn nắp và lắc đều. Vì thành phẩm không chứa chất bảo quản nên bạn cần cất trong tủ lạnh, và chỉ nên dùng trong vòng 2 tuần.

 


(Ảnh: brit)

 

Chai xịt dưỡng này có thể sử dụng bất cứ lúc nào, kể cả khi chưa tẩy trang, giúp làm mát da tức thì, dịu da, cấp ẩm thường xuyên. Xịt dưỡng hoa cúc La mã không chỉ dùng riêng cho mặt mà còn có thể dùng cho lưng, ngực, tay, chân, bất cứ vùng da nào bị khô, thiếu nước hay bị cháy nắng. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...