Banner top danh mục

Đắp mặt nạ sữa tươi làm dịu da mùa hè

Admin
08/05/2019 14:01:00

Nếu làn da trở nên đỏng đảnh hơn sau mỗi lần đổ mồ hôi nhễ nhại dưới ánh nắng hè gay gắt, thì hãy làm dịu da với công thức siêu dịu nhẹ này.


Vào mùa hè thì dường như lúc nào bạn cũng muốn làn da được tận hưởng tiêu chuẩn chăm sóc như ở spa, vừa làm dịu da, vừa cấp ẩm và làm sạch dịu nhẹ. Công thức mặt nạ sữa tươi lần này sẽ bổ sung đất sét cao lanh (kaolin) – loại đất sét dịu nhẹ nhất, đồng thời có thể bột yến mạch, hoa cúc và một chút kẽm oxide để làm dịu các vùng da mẩn đỏ.

 

(Ảnh: littlediy)


Bạn nên dùng sữa bò nguyên chất, càng nhiều chất béo càng tốt để giúp làm mềm và cấp ẩm cho da. Nếu không thích dùng sữa bò (với những người ăn chay) thì có thể đổi sang dùng sữa dừa, tuy nhiên sữa bò vẫn tốt hơn vì chứa nhiều lactic acid, giúp tạo hiệu ứng tẩy tế bào chết tự nhiên. Bạn cũng nên bổ sung thêm một chút xíu mật ong nguyên chất để phục hồi độ ẩm cho da, đồng thời hỗ trợ kháng khuẩn, ngừa mụn cho da trong mùa hè.

 

Nguyên liệu: 

- 1 thìa bột đất sét cao lanh
- 1 thìa cà phê bột kẽm oxide
- 1 thìa cà phê bột yến mạch
- 2-3 thìa cà phê hoa cúc khô
- 1 thìa cà phê sữa tươi
- ¼ thìa cà phê mật ong nguyên chất

 

(Ảnh: humblebeeandme)
 

Thực hiện:

- Trộn đều các nguyên liệu khô với nhau trước, rồi thêm sữa tươi và mật ong vào trộn đều đến khi tạo thành hỗn hợp sệt mịn. - Nếu hỗn hợp quá khô, bạn có thể cho thêm sữa tươi đến khi đạt được độ sệt như ý.
- Thoa đều mặt nạ lên da, để khô sau khoảng 10 phút thì rửa sạch và thoa kem dưỡng.

Sản phẩm gợi ý: Kem dưỡng Coenzyme Q10 – Myin
- Bạn nên trộn mặt nạ ở lượng đủ dùng mỗi lần, không để lâu, kể cả để trong tủ lạnh. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...