Banner top danh mục

Đắp mặt nạ với bột đậu đỏ để tăng cường khả năng nuôi dưỡng da sáng mịn

Admin
29/05/2024 09:23:00

Thích đắp mặt nạ bằng bột thì không thể bỏ qua bột đậu đỏ.

Phụ nữ Nhật rất chuộng đắp mặt nạ từ bột đậu đỏ. Trong đậu đỏ có chứa saponin, một hoạt chất có khả năng tẩy tế bào chết và bã nhờn một cách nhẹ nhàng. Không chỉ vậy, trong đậu đỏ còn chứa một số vitamin và khoáng chất như vitamin A, vitamin C, vitamin E, nhóm vitamin B, canxi, kẽm,... Đây đều là những chất phục hồi da sau tổn thương, giảm thâm da và giúp da sáng hồng lên. 

(Ảnh: vinmec)

 

Bột đậu đỏ và sữa chua 

Sữa chua thường được kết hợp với các loại bột dùng để đắp mặt nạ hoặc đắp toàn thân. Chăm đắp mặt nạ từ sữa chua và bột đậu đỏ sẽ giúp làn da của bạn giảm thâm sạm, nuôi dưỡng làn da mềm mại và phục hồi da sau mụn. 

Cách làm: Trộn sữa chua (chọn loại không đường) và bột đậu đỏ thành hỗn hợp sệt. Nếu đắp mặt nạ thì trộn 2 thìa bột đậu đỏ và 2 thìa sữa chua. Nếu đắp toàn thân thì trộn 5 - 6 thìa bột đậu đỏ và 1 hộp sữa chua. Trước khi đắp mặt nạ thì rửa mặt hoặc tắm táp sạch sẽ, nên tẩy da chết để tăng hiệu quả dưỡng da. Thoa đều hỗn hợp lên mặt hoặc lên toàn thân, massage khoảng 10 phút và ủ khoảng 20 phút rồi rửa sạch với nước. Thực hiện 2 - 3 lần/tuần. 

Xem thêm: Da đẹp hơn mỗi ngày nhờ sữa chua 

 

Bột đậu đỏ và sữa tươi 

Sữa tươi cũng là nguyên liệu thường thấy trong các công thức đắp mặt nạ bằng bột. Hỗn hợp sữa tươi và bột đậu đỏ sẽ làm giảm thâm nám, sần sùi, nuôi dưỡng da mềm mịn và tăng cường khả năng cấp ẩm. 

Cách làm: Trộn sữa tươi (chọn loại không đường) và bột đậu đỏ thành hỗn hợp sệt. Nếu đắp mặt nạ thì trộn 2 thìa bột đậu đỏ và nửa túi sữa tươi. Nếu đắp toàn thân thì trộn 5 - 6 thìa bột đậu đỏ và 1 túi sữa tươi. Trước khi đắp mặt nạ thì rửa mặt hoặc tắm táp sạch sẽ, nên tẩy da chết để tăng hiệu quả dưỡng da. Thoa đều hỗn hợp lên mặt hoặc lên toàn thân, massage khoảng 10 phút và ủ khoảng 20 phút rồi rửa sạch với nước. Thực hiện 2 - 3 lần/tuần. 

 

(Ảnh: realfood)

 

Bột đậu đỏ và bã cà phê

Hỗn hợp bột đậu đỏ và bã cà phê dùng để tẩy da chết, loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn trên da. Từ đó giúp da sạch sâu và ngăn nổi mụn. 

Cách làm: Trộn 2 thìa bột đậu đỏ và 2 thìa bã cà phê. Có thể thêm 1 thìa dầu dừa. Trộn đều hỗn hợp. Rửa mặt sạch sẽ rồi thoa hỗn hợp lên da, massage trong vòng 3 phút rồi rửa sạch với nước. Thực hiện 1 - 2 lần/tuần. 

 

Bột đậu đỏ, mật ong và chanh 

Đây là công thức dành cho những ai có mụn đầu đen. Mật ong và chanh đều có khả năng làm sạch lỗ chân lông và chống oxy hóa. Chịu khó đắp mặt nạ từ hỗn hợp này có thể giảm mụn đầu đen, hoặc ít nhất sẽ ngăn nguy cơ nổi mụn, đồng thời dưỡng da sau mụn.

Cách làm: Trộn 2 thìa bột đậu đỏ, 1 thìa mật ong, 1 nửa quả chanh tươi. Nếu bạn sợ da kích ứng do acid từ chanh thì có thể nhỏ vài giọt và tăng số giọt qua mỗi lần đắp. Rửa mặt sạch sẽ rồi thoa hỗn hợp lên da, ủ trong 15 - 20 phút rồi rửa sạch với nước. Thực hiện 2 - 3 lần/tuần. 

Xem thêm: "Bột bảo bối" dưỡng nhan trong truyền thuyết 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...