Banner top danh mục

Dầu hoa anh thảo – Không chỉ để uống, mà còn có thể dưỡng da

Admin
02/03/2022 17:17:00

Dầu hoa anh thảo được nhiều người biết đến như một loại thực phẩm chức năng cho phụ nữ. Nhưng đây cũng là nguyên liệu để làm đẹp và dưỡng da tại nhà.


Tuy được gọi là “dầu hoa anh thảo”, nhưng thực chất, đây là loại dầu được ép từ hạt của cây anh thảo. Loại dầu này giàu Omega-6, với linoleic acid và gamma-linolenic acid. Nếu được thoa ngoài da, dầu hoa anh thảo giúp giảm kích ứng, đồng thời tạo lớp màng khóa ẩm, rất phù hợp với da khô. 

 

(Ảnh: thelist)


Bạn cũng có thể dưỡng da với dầu hoa anh thảo để làm mờ vết thâm, đều màu da. Tuy nhiên, lưu ý rằng dầu hoa anh thảo không thực sự phù hợp với da dầu mụn. Nên massage dầu hoa anh thảo lên da khi da còn ẩm sau các bước dưỡng da trước đó (làm sạch, dùng toner, serum), và có thể kết hợp với các dụng cụ massage như cây lăn hay Gua Sha bằng đá quý. 

 


(Ảnh: thehut)


Không nên tự ý cắt các viên uống dầu hoa anh thảo ra để thoa lên da, vì công thức đường uống thường có thêm các loại tá dược giúp dễ hấp thụ qua đường tiêu hóa, không phù hợp với da. Bạn hãy mua dầu hoa anh thảo tại các cửa hàng bán nguyên liệu mỹ phẩm để dưỡng da, và có thể kết hợp với các loại dầu dưỡng khác để có kết cấu lỏng nhẹ, dễ thẩm thấu hơn. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...