Banner top danh mục

Đưa mật ong vào các công thức mỹ phẩm như thế nào?

Admin
03/10/2019 19:40:00

Mật ong có rất nhiều công dụng, nhưng chúng ta cũng không thể tùy tiện trộn mật ong với bất cứ công thức mỹ phẩm của mình.


Mật ong nổi tiếng là thành phần có khả năng dưỡng ẩm và diệt khuẩn. Tuy nhiên, mật ong có thể ảnh hưởng đến kết cấu của các công thức mỹ phẩm, nhất là các công thức phức tạp. Do đó, hãy ghi nhớ những lưu ý dưới đây.

 

1. Xà phòng thủ công từ nguyên liệu thô

Mật ong có tác dụng tạo độ dưỡng ẩm, cũng có khả năng tạo bọt cho xà phòng thủ công. Bạn có thể cho mật ong vào cùng với phần dầu dưỡng, hoặc cho vào sau khi hỗn hợp xà phòng đã tạo vệt. Tuy nhiên, nếu cho quá nhiều mật ong, xà phòng của bạn có thể bị sậm màu. Quá nhiều mật ong cũng có thể khiến xà phòng thành phẩm bị nứt. 

 


(Ảnh: inspirationsandcelebrations)

 

Bạn không nên cho quá 2 thìa cà phê mật ong vào mỗi kilogram xà phòng. Sau khi đổ khuôn, bạn có thể cho hỗn hợp vào tủ lạnh 24 giờ. 

 

2. Xà phòng thủ công từ phôi

Không nên cho quá 1 thìa cà phê mật ong vào mỗi kilogram xà phòng thủ công từ phôi, nếu nhiều hơn có thể khiến xà phòng khó đông. Nếu muốn xà phòng tạo bọt bông xù, bạn chỉ nên cho khoảng 1/8 thìa cà phê mật ong vào mỗi kilogram xà phòng. Còn nếu cho 1-2 thìa cà phê mật ong, bọt sẽ mịn, đặc, có độ dưỡng ẩm cao. 

 

3. Sáp dưỡng

 


(Ảnh: diybeautyideas)


Mật ong tan trong nước, khó tan trong dầu và bơ thực vật. Có thể khi mới làm xong, sáp thành phẩm nhìn bình thường, nhưng sau một thời gian, mật ong sẽ đọng lại ở dưới. Do đó, nếu muốn cho mật ong vào sáp dưỡng hay son môi, bạn nên dùng thêm chất nhũ hóa và chất bảo quản. 

 

4. Các sản phẩm có nhũ hóa

Các sản phẩm có sử dụng chất nhũ hóa, ví dụ như kem dưỡng, sữa dưỡng thì có thể dùng khoảng 5% mật ong trong công thức. Bạn nên pha mật ong vào nước cất khi đã làm nóng. Tất nhiên là bạn sẽ phải sử dụng chất bảo quản. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...